Gambit đánh dấu một kỉ nguyên thống trị mới của Valorant với chức vô địch đầy thuyết phục

Với chiến thắng đầy thuyết phục trước Envyus trong trận chung kết, Gambit Gaming đã thiết lập nên một kỉ nguyên mới cho làng Valorant, và nó khác biệt hoàn toàn với sự thống trị của Sentinals trong Stage 2.

Một lần nữa, những đội tuyển đến từ khu vực CIS vẫn là một nỗi ác mộng trong làng game FPS nói chung và tựa game Valorant nói riêng. Sự kỉ luật một cách đáng ngạc nhiên đã phối hợp nhuần nhuyễn với những cá nhân có kĩ năng cực kì cao đã tạo nên một chức vô địch xứng đáng dành cho những gương mặt đại diện của khu vực này - Gambit Gaming.

Khởi đầu ở ván 1 có phần hơi chập chững khi lối chơi chậm trứ danh của CIS bị các thành viên Envyus bắt bài, nhưng bằng một cách nào đó thì Gambit vẫn có thể xoay sở được với ván đấu và kéo nó đến loạt Overtime mặc cho những nỗ lực của Envyus là rất đáng chú ý. Và Gambit đã chiến thắng ở chính map pick của Envyus một cách đầy thuyết phục với tỉ số 15 - 13. Một lối chơi kiểm soát cực kì tốt ở những vị trí quan trọng.

Gambit đánh dấu một kỉ nguyên thống trị mới của Valorant với chức vô địch đầy thuyết phục

Bước sang map thi đấu thứ 2 - Haven. Envyus bất lực là tất cả những gì có thể nói về map đấu này. Ở bên phía tấn công, Envyus đã thực sự làm cho Gambit phải choáng váng với những tình huống tỏa sáng cá nhân cực kì xuất sắc của mình. Nhưng sai lầm của họ là để cho Gambit lấy được rất nhiều round về cho minh trong lượt first half này. Bước qua second half và đổi bên, tính kỉ luật của Gambit đã được thể hiện cực kì xuất sắc và khiến cho tất cả các thành viên bên phía Envyus tắt điện hoàn toàn và chấp nhận thua cuộc 2 - 0. Cố gắng là có nhưng chưa đủ vì Envyus đã đánh mất bình tĩnh ở những giờ phút quyết định.

Gambit đánh dấu một kỉ nguyên thống trị mới của Valorant với chức vô địch đầy thuyết phục 2

Nếu như Sentinals là người mở đầu cho môt kỉ nguyên thiên về kỹ năng cá nhân thì Gambit là kẻ lật đổ cái ngai vàng đấy, à cả đội tuyển Gold2 esports nữa. Cái dở của Sentinals là họ quá tự tin vào kĩ năng cá nhân của mình mà quên đi rằng đây là một tựa game đồng đội chứ không phải là một trận showmatch. Chính người đồng hương Envyus và cả G2 Esports đã dạy cho họ thế nào là chiến thuật và thế nào là kĩ năng cá nhân kết hợp cùng. Và một lần nữa, cái tật xấu của khu vực NA đã được bộc lộ ra trong ván đấu này - nếu họ đang bay, thì họ sẽ bắn rất hay, và ngược lại. Bị đối phương áp đảo trong 2 ván kia đã khiến cho tinh thần của họ đi xuống, và vì thế màn trình diễn của họ trong map đấu này cũng không khiến cho người khác phải trầm trồ như 2 map đấu trước. Gambit mặc dù dẫn trước 2 - 0 nhưng tác phong điềm tĩnh của họ vẫn được thể hiện rất rõ trong ván thi đấu này. Áp đảo đối phương về tất cả mọi mặt, Gambit Gaming lên ngôi vô địch VCT Berlin với vị thế của một tân vương, mở ra một kỉ nguyên mới cho Valorant khi chứng minh cho cả thế giới thấy rằng lối bắn tay to không phải là không thể nào chiến thắng. 

Gambit đánh dấu một kỉ nguyên thống trị mới của Valorant với chức vô địch đầy thuyết phục 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang