LMHT: G2 Esports tiếp tục vướng phải những cáo buộc "đi đêm" khi dụ dỗ các tuyển thủ của MAD

Đây không phải là lần đầu tiên mà G2 Esports vướng phải những cáo buộc xung quanh việc "đi đêm" với các tuyển thủ của các đội tuyển đối thủ

Trong một thông tin mới nhất được trang DotEsports đăng tải thì họ đã nhận được một số thông tin khẳng định rằng đội tuyển MAD Lions đang chuẩn bị đệ đơn tố cáo đội tuyển G2 Esports với hành vi "đi đêm" với một số tuyển thủ của mình, mục đích là để các tuyển thủ này có thể đầu quân cho G2 khi mùa giải mới bắt đầu.

MAD Lions ngoài việc đưa ra những chỉ trích nhắm đến G2 Esports về vấn đề đi đêm với những tuyển thủ của họ mà đội tuyển này cũng tổ chức một buổi họp kín với những lãnh đạo thuộc 9 đội tuyển khác tại LEC, mục đích là yêu cầu phía Ban tổ chức của giải đấu LMHT châu Âu có thể chỉnh sửa, bổ sung thêm đều lệ chuyển nhượng để giúp cho những quy định trở nên chặt chẽ hơn, tránh vướng phải vấn nạn "đi đêm" như hiện tại.

LMHT: G2 Esports tiếp tục vướng phải những cáo buộc đi đêm khi dụ dỗ các tuyển thủ của MAD

Cũng theo như nguồn tin này cho biết thì hiện đã có 8/10 đội tuyển bỏ phiếu thuận yêu cầu sử đổi bộ luật này, chỉ còn có G2 Esports và Vitality là bỏ phiếu phản đối. Phía G2 cũng từ chối bình luận về những cáo buộc nhắm vào họ, còn VIT thì vẫn cho rằng bộ luận hiện tại vẫn còn đang phù hợp với tình hình của giải đấu, và nếu có ý định chỉnh sửa thì cần có những bằng chứng cụ thể cho thấy việc "lách luật đi đêm" hiện hữu.

Sau khi có những trao đổi với Riot Games thì DotEsports cũng cho biết rằng hiện phía Riot chưa nghe được bất cứ thông tin hay lá đơn tố cáo nào của các đội tuyển cả, cũng bởi vì thế mà nguồn tin trên cũng vấp phải nhiều nghi vấn.

Nhưng với cộng đồng game thủ thì những thông tin liên quan đến việc G2 đã và đang sử dụng những chiêu trò tại thị trường chuyển nhượng là hoàn toàn có cơ sở, bởi đây cũng không phải là lần đầu tiên mà đội tuyển này vướng phải những lùm xùm tương tự xung quanh mình.

LMHT: G2 Esports tiếp tục vướng phải những cáo buộc đi đêm khi dụ dỗ các tuyển thủ của MAD 2

Nhiều giả thuyết cho rằng phía G2 Esports đã cố tình thông qua những tuyển thủ của mình để thực hiện những giao kèo cá nhân, hay còn gọi là những "giao kèo miệng" để lôi kéo những tuyển thủ ngừng việc gia hạn hợp đồng với đội tuyển chủ quán, đồng thời dụ dỗ họ nộp đơn xin chuyển nhượng.

Có thể thấy những thương vụ của G2 Esports đều có một điểm chung đó là nhắm vào những đối thủ cạnh tranh trực tiếp có thể ảnh hưởng đến chức vô địch của mình bao gồm OG Á quân mùa xuân 2016, FNC và MAD vô địch các năm 2018 và 2021

LMHT: G2 Esports tiếp tục vướng phải những cáo buộc đi đêm khi dụ dỗ các tuyển thủ của MAD 3

Dù vậy những cáo buộc này vẫn chưa có bất kì bằng chứng nào xác thực về mặt pháp lyus cả và có thể hiểu đơn giản rằng những bằng chứng hiện tại chưa đủ thuyết phục để cáo buộc G2 Esports có thật sự "đi đêm" với những tuyển thủ thuộc những đội đối thủ của mình.

Tuy nhiên nghi vấn của cộng đồng người hâm mộ nhiều năm nay vẫn tiếp tục dâng cao, khi mà G2 luôn có thể sở hữu những tuyển thủ giỏi nhất của các đội tuyển đối thủ một cách dễ dàng. Nếu nhìn về mặt tích cực thì thành tích của đội tuyển này với giá trị thương hiệu là rất lớn, dễ dàng thu hút được những tuyển thủ có tài năng đến với mình. Nhưng chúng ta cũng không chắc được rằng hếu G2 có thật sự thực hiện những "chiêu trò" nào đó để giữ vị thế độ tôn của bản thân tại LEC hay không?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang