CS:GO mất dần các tài năng trẻ vì Valorant

Tương lai của các tài năng trẻ trong làng FPS nói chung đang tụ họp về tựa game mới của Riot, bỏ quên dần tượng đài CS:GO.

Kể từ khi Valorant được ra mắt, tựa game mới của Riot đã trở thành một cú hit vô cùng lớn trong làm game thế giới. Thậm chí những tuyển thủ nổi tiếng của CS:GO cũng rục rịch "di dân" sang tựa game này. Các tổ chức Esports cũng dần vào cuộc để chạy đua trong tựa game bắn súng "thế hệ mới" này.

CS:GO mất dần các tài năng trẻ vì Valorant

Đây có thể nói là một tựa game cực kì mới cho game thủ khi nó là sự kết hợp giữa sự sáng tạo, thiết kế bản đồ và các năng lực của nhân vật trong game - đoán xem game nào không có mấy thứ này nào? Đúng rồi, CS:GO đấy. Mặc dù các bản đồ trong CS:GO có vẻ như có một số sự thay đổi khá tốt như Cache hay Mirage, nhưng như vậy vẫn là không bao giờ đủ.

CS:GO mất dần các tài năng trẻ vì Valorant 2

Với việc mỗi nhân vật lại có một bộ kĩ năng riêng biệt đủ mọi thể loại, Valorant tỏ ra cực kì đa dạng và sáng tạo trong việc tấn công cũng như phòng thủ của hai đội, từ đó gây nên sự thích thú cho người chơi nhưng không kém phần hấp dẫn. 

CS:GO mất dần các tài năng trẻ vì Valorant 3

Bên cạnh đó, một phần các tuyển thủ cũng quan tâm về sự nghiệp của mình hơn. Một khi tuyển thủ chuyên nghiệp bước chân vào một giải đấu lớn, sự nghiệp trung bình của họ sẽ kéo dài khoảng 10 năm mà thôi, và nếu trong 10 năm đó bạn không gây ra được dấu ấn gì quá lớn, sự nghiệp của bạn sẽ chẳng còn ai nhớ tới. Esports là một ngành kinh doanh, mặc dù nó là thể thao điện tử. Vì thế những tổ chức được nhiều người biết đến sẽ xem xét rất kĩ lưỡng về việc chiêu mộ những tuyển thủ về tổ chức của mình. Chiến thắng trong Esports thực sự giúp bạn rất nhiều, không chỉ riêng về mặt thành tích.

CS:GO mất dần các tài năng trẻ vì Valorant 4

Valorant mở ra như một bến đỗ mới dành cho những tuyển thủ chuyên nghiệp dạng như vậy. Chúng ta có thể kể đến như Scream hay Hiko - những tên tuổi lão làng của làng CS:GO giờ đây đã chuyển sang thi đấu cho Valorant. Hay Tyson "Tenz" Ngo - người giờ đây trở thành tuyển thủ Valorant hay nhất nhì thế giới nhưng khi anh còn thi đấu trong tựa game CS:GO - không biết được bao nhiêu người biết đến anh chàng này.

Valorant vẫn còn một chặng đường rất dài phải đi, còn CS:GO từ lâu đã vận hành theo cách riêng của nó. Được ví như con ghẻ của Valve khi nó không được cha đẻ của mình hỗ trợ cho bất kì điều gì, nhưng nó vẫn tự đứng lên được và trở thành một trong những tượng đài sừng sững của làng Esports thế giới. Nhưng với sự xuất hiện của Valorant, cái ngôi vương ấy rất có thể bị lung lay.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang