"Phù thủy đường giữa" Bjergsen tuyên bố giải nghệ

Một trong những tuyển thủ huyền thoại của LCS đã từ giã sự nghiệp esports của mình sau rất nhiều những thăng trầm.

Sự nghiệp của Søren “Bjergsen” Bjerg có thể nói là khá thăng trầm, khi anh được người hâm mộ xem như một trong những tuyển thủ giỏi nhất của làng LMHT chuyên nghiệp. Nhưng sau trận thua của 100 Thieves trước Golden Guardians và dừng bước tại playoff LCS mùa Xuân 2023, tuyển thủ 27 tuổi này đã treo chuột và bàn phím.

Bjergsen giải nghệ

"Tôi đã làm việc chăm chỉ hơn rất nhiều người, tôi đã muốn nhiều hơn một số người, và tôi đã hi sinh thời gian với bạn bè, gia đình, sở thích cá nhân, gần như là mọi thứ", Bjergsen nói. "Trong một quãng thời gian rất dài - tôi đã cảm thấy - và nói với mọi người xung quanh mình - rằng nếu tôi không cảm thấy như mình dành toàn bộ tâm trí để chiến thắng và trở thành người giỏi nhất... đó sẽ là lúc dừng lại, và dường như bây giờ chính là thời điểm ấy."

Cựu binh của LCS cũng nói rằng đây có vẻ như là lần "nghỉ hưu thứ 2" vì trong quá khứ anh từng từ giã LMHT trong một quãng thời gian. Vào năm 2020, sau khi TSM có kết quả 0-6 tại CKTG, anh đã chuyển sang vai trò HLV của tổ chức trong năm tiếp theo. Trong mắt của Bjergsen, đây chưa bao giờ là sự giải nghệ thực sự vì nó chỉ là chuyển đổi sang một vai trò khác với mục tiêu cuối cùng là giành lấy chức vô địch. Tuy nhiên, sau màn debut thất vọng, anh đã quay lại đấu trường chuyên nghiệp với Team Liquid trong năm 2022.

Bjergsen giải nghệ

Năm đầu tiên trở lại thi đấu chuyên nghiệp của Bjergsen gặp khá nhiều vấn đề, mặc dù đội hình của Team Liquid khi ấy toàn những siêu sao. Đội đã không thể lọt vào chung kết LCS và sau một mùa giải đã đường ai nấy đi, Bjergsen cũng tìm kiếm một đội tuyển khác để tiếp tục hành tình tiếp theo của mình. Về 100 Thieves cùng người đồng đội cũ Yiliang “Doublelift” Peng, mọi thứ cũng không khá khẩm là mấy khi cả đội hoạt động tương đối chật vật.

Bjergsen giải nghệ

Đây sẽ là một lỗ hổng đáng kể mà 100 Thieves phải tìm cách lấp đầy trước khi bước vào giai đoạn giải mùa Hè. Tuy nhiên,  họ có thời gian và nguồn lực để tìm ra người đi đường giữa thay thế vì họ đã đặt mục tiêu đại diện cho Bắc Mỹ tại CKTG năm nay.

Xem thêm: LCS bị mỉa mai là "LCK Seed 5" khi có quá nhiều tuyển thủ Hàn Quốc
Xem thêm: NRG chính thức mua lại suất thi đấu LCS của Counter Logic Gaming

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang