Chung kết thế giới LMHT 2017: Cơ hội nào dành cho Young Generation?

YG sẽ đối mặt với WE vào ngày 29.9 sắp tới, đội tuyển nào giành chiến thắng trong loạt trận BO5 sẽ được vào thẳng vòng chính thức của CKTG 2017.

Chung kết thế giới LMHT 2017: Cơ hội nào dành cho Young Generation?

Vào ngày 29 sắp tới, đội tuyển Young Generation sẽ đối mặt với một trong những đối thủ cực kì khó nhằn tại Vòng 2 Vòng Khởi Động của Chung Kết Thế Giới 2017. Vậy lối đi nào dành các tuyển thủ Việt Nam để có thể tiếp tục thể hiện sức mạnh hủy diệt của mình tại ngày thi đấu thứ 2? Và đâu là sức mạnh đáng lưu ý của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại được đánh giá rất cao tại vòng khởi động?

Chung kết thế giới LMHT 2017: Cơ hội nào dành cho Young Generation? 2

Trong ngày thi đấu đầu tiên, các tuyển thủ Young Generation đã thể hiện khá nghèo nàn khi thua trắng 2 trận trước Kaos Latin Gamers và Fnatic. Một trong những điều đáng lưu ý nhất là khoảng thời gian đầu trận họ đánh rất tốt, tuy nhiên kể từ giữa tới cuối trận thì các chàng trai Việt Nam lại không biết phải thi đấu như thế nào khi đối phó với việc đối thủ áp dụng chiến thuật co cụm và đẩy đường chung. Cộng thêm những pha thi đấu lỗi hoàn toàn khác biệt với những gì họ đã thể hiện tại giải quốc nội MDCS 2017, điều này đã khiến các fan hâm mộ trở nên mất dần hy vọng lọt vào vòng trong của YG.

Chung kết thế giới LMHT 2017: Cơ hội nào dành cho Young Generation? 3
Venus sẽ là một trong những mũi nhọn giúp YG giành lợi thế trước Team WE.

Tuy nhiên vừa mới bước vào ngày thi đấu thứ 2, YG đã lột xác hoàn toàn khi thay vị trí đường trên khi cho NhocTy vào thi đấu. Tuyển thủ Palette thường rất chăm ra đường giữa 'hỏi thăm sức khỏe' đối thủ thì giờ đây tập trung vào việc kiểm soát tầm nhìn. Từ đó tạo điều kiện cho Nevan liên tục đi cướp rừng để khiến đối thủ khó có thể chống đỡ trong thời gian đầu trận. Nhờ vậy, các tuyển thủ này đã tìm ra cách kiểm soát trận đấu một cách hiệu quả hơn, thay vì chỉ tập trung đi gank tới tấp trong khoảng thời gian đầu trận như trước.


Màn thi đấu cực kì chuẩn mực của YG khi gặp lại Fnatic.

Tuy nhiên cũng nên lưu ý rằng đối thủ tại vòng 2 lần này của họ không phải là "hàng dỏm" mà đó chính là đội tuyển đã từng giành chức vô địch LPL Mùa Xuân 2017. Chưa hết, đội tuyển Trung Quốc này thậm chí còn hạ gục được cả SK Telecom T1 2 lần tại giải MSI 2017 và chung kết Rift Rivals 2017.

Nếu nhìn sơ qua đội hình, các bạn có thể thấy rằng họ không sở hữu cho mình những cái tên nổi trội tại đấu trường thế giới. Lợi thế của họ chỉ đơn giản là các tuyển thủ đã thi đấu chung với nhau khá lâu nên sự phối hợp và tin tưởng giữa các thành viên đã giúp họ đả bại được cả những tên tuổi lớn trên thế giới.

Chung kết thế giới LMHT 2017: Cơ hội nào dành cho Young Generation? 4
Khẩu pháo đáng gờm của Team WE - Xạ Thủ Mystic.

Một trong những điểm mạnh của họ chính là đường dưới. Mystic được xem là một trong những Xạ Thủ đánh tốt nhất tại LPL. Theo số liệu thống kê, lượng sát thương gây ra trong giao tranh có phần lớn sự góp mặt của anh chàng này. Thậm chí Mystic chẳng cần được giúp đỡ nhiều như các Xạ Thủ khác, thế nhưng từ cách tự farm, cách di chuyển cũng như tìm vị trí gây sát thương một cách tốt nhất của anh trong giao tranh là cực kì đáng gờm và không thể bỏ qua được.

Vì vậy nếu muốn hạn chế sức mạnh Team WE, Young Generation cần phải chú ý hơn tại vị trí đường dưới, đặc biệt là Mystic. Nếu không khóa nòng được khẩu đại bác này, đội hình của YG sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong những pha giao tranh tổng.

Thật ra nếu vẫn giữ vững được phong độ, cũng như chiến thuật kiểm soát tầm nhìn tốt, YG vẫn có thể nắm quyền chủ động và hạ gục được gã khổng lồ tại vòng khởi động. Nhưng để thực hiện được điều này hay không thì nó chẳng dễ dàng tí nào. Chưa kể trong lượt đấu BO5 (đấu 5 trận), đối thủ sẽ liên tục thay đổi chiến thuật để có thể đáp ứng hoặc thậm chí là 'chơi trên cơ' YG nên họ cần phải chuẩn bị thật kĩ càng nếu trường hợp này xảy ra.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Team WE vẫn được đánh giá cao hơn hẳn so với Young Generation. Tuy nhiên nếu nghiên cứu kĩ đối thủ, cũng như chuẩn bị những bài thi đấu phù hợp, biết đâu họ có thể làm được điều kì diệu khi hạ gục một trong những đội tuyển được xem là mạnh nhất tại Vòng Khởi Động của CKTG 2017.

Theo thanhniengame

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang