Fifa online 3: Game thủ bất bình với mẹo cày EP

Kiếm tiền bằng cách mô phỏng và lên level, sau đó nhận quà từ hệ thống đang nhận được khá nhiều ủng hộ cũng như phản đối dữ dội đến từ cộng đồng FIFA Online 3 Việt Nam.

Sau khi cập nhật New Impact Engine, các game thủ FIFA Online 3 có rất nhiều cách kiếm EP để xây dựng đội hình. Một trong số những cách phổ biến nhất để kiếm EP là việc mô phỏng để tài khoản lên level và nhận thưởng. Với một số thay đổi trong chế độ đấu giải như có thêm nhà tài trợ cùng các nhiệm vụ, giờ đây đấu giải mang đến một nguồn EP rất lớn. Nếu vô địch một giải đấu và hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ của Nhà Tài Trợ, các HLV có thể kiếm tới 2 triệu EP.

16079_11 Mẹo cày EP từ trong FIFA Online 3 gặp phản ứng dữ dội từ cộng đồng 1

Đó chỉ là phần nhỏ, phần EP lớn đến từ phần thưởng nhiệm vụ và phần thưởng lên level. Ai cũng biết FIFA Online 3 mới đã sửa lại các ưu đãi cho các HLV và càng HLV nào có level càng cao, số phần thưởng nhận được càng lớn. Cách lên level nhanh nhất là việc thông qua mô phỏng và đấu giải. Đó là lí do tại sao thẻ mô phỏng giờ đây trở thành một món đồ “quý hơn vàng” như vậy.

level Mẹo cày EP từ trong FIFA Online 3 gặp phản ứng dữ dội từ cộng đồng 2

Và tất nhiên làm thế nào để kiếm được mô phỏng là câu hỏi được cộng đồng đặt ra khi đã tham gia vào việc cày EP này. Các HLV thường mua hộp xanh lá cây và chìa khóa xanh lá cây để lấy mô phỏng. Với giá 203k EP cho cả một bộ hộp cộng chìa khóa, các HLV sẽ nhận được 25 mô phỏng/ một hộp. Theo tính toán, số tiền lãi được nếu cày từ level 1 lên level 51 thông qua việc mô phỏng có thể rơi vào khoảng 100 triệu EP tùy thuộc độ hên xui khi bạn mở thẻ. Vậy tại sao trào lưu cày EP này lại bị một bộ phận không nhỏ các game thủ FIFA Online 3 phản đối?

Thứ nhất là về tình trạng server. Ai cũng biết trong những ngày này chất lượng máy chủ của FIFA Online 3 Việt Nam xuống thấp đến mức nào do lượng truy cập quá đông. Các HLV dùng mô phỏng, cắm máy cày EP vô tình càng làm tăng thêm lượng truy cập quá tải đó dẫn đến việc server càng ngày càng lag, muốn chơi cũng không được mà thoát cũng không xong.

lag Mẹo cày EP từ trong FIFA Online 3 gặp phản ứng dữ dội từ cộng đồng 3

Thứ hai là về tình trạng lạm phát trong game. Hiện nay TTCN FO3 đang tăng giá phi mã theo từng giờ khiến nhiều HLV rơi vào cảnh có tiền cũng không mua được cầu thủ. Với lượng lãi khủng lên tới 100 triệu EP khi cày level, các HLV tham gia vào nhiệm vụ cày kéo này càng có thêm nhiều tiền để mua sắm cầu thủ. Và trong bối cảnh nhà nhà mô phỏng, người người mô phỏng như vậy, câu hỏi TTCN FO3 bao giờ mới giảm giá vẫn chưa thể có đáp án…

vieỉa

Nhìn chung, đó cũng là một cách kiếm tiền của các HLV trong game và cho đến thời điểm hiện tại, nó vẫn được BĐH công nhận là hình thức kiếm EP chính đáng. Dù nhiều HLV có than vãn, phàn nàn hay thậm chí căm ghét việc cắm máy cày mô phỏng thì số còn lại vẫn đang từng giờ, từng ngày tham gia vào công việc này. Có kêu than cũng không giải quyết được vấn đề gì và việc của ai người đấy vẫn làm thôi…

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang