LMHT: Những tuyển thủ siêu sao đến với SKT T1 vì khao khát danh hiệu Vô địch và mong muốn được kề vai sát cánh cùng Faker

SKT T1 được đánh là có một đợt thay máu chất lượng hơn bao giờ hết khi ột loạt những tuyển thủ siêu sao đã đến và gia nhập đội tuyển giàu truyền thống nhất nhì LCK này

Nếu nói về Thể theo điện tử tại Hàn Quốc thì không ai lại không nhắc đến SKT T1 như một "gã khổng lồ" tại nơi đây. Tập đoàn viễn thông hàng đầu Hàn Quốc này luôn có những bước đi đúng đắn khi lấn sân sang ngành công nghiệp Esports. Từ năm 2003 cho đến thời điểm hiện tại thì cách đội tuyển StarCraft I hay StarCraft II luôn thống trị những giải đấu lớn trong nước. Và khi nhắc đến SKT thì không ai lại không nhớ đến đội tuyển LMHT mạnh mẽ nhất thế giới với 3 lần từng nắm trong tay chức Vô địch CKTG, một thành tích mà không đội tuyển nào có thể làm được.

Quản lý của SKT T1 tiết lộ: “Sức hút của chúng tôi là quá lớn, nhiều tuyển thủ chấp nhận giảm lương chỉ để được làm đồng đội của Faker” - Ảnh 1.

Và Faker - ngôi sao chủ lực đường giữa đã chính là nhân tố trong lối chơi của đội tuyển này trong suốt những năm qua. Sau khi năm 2018 kết thúc với những thành tích đáng quên thì SKT T1 đã chính thức có một đợt thay máu cực mạnh. Đội tuyển này đã không gia hạn với một loạt những ngôi sao và sẵn sàng để cho những cựu thần Bang, Wolf ra đi. Faker được giữ lại, cùng một dream team mới được thành lập. Những Mata, Khan hay Teddy được kỳ vọng sẽ tái hiện những năm tháng thống trị của SKT T1 trên đấu trường quốc nội lẫn quốc tế.

Vừa qua thì ông Kyung-sik, Quản lý của SKT T1 đã có  những chia sẻ, hé lộ rất nhiều những điều thú vị xung quanh những bảng hợp đồng khủng của đội tuyển này trong năm nay. Trong giai đoạn 2007-2017, Lee Kyung-sik giữ vai trò là trưởng phòng Marketing của các đội tuyển thể thao điện tử thuộc tập đoàn SKT. Ngay sau khi được thăng chức quản lý, ông đã cho thấy những bước đi rất mạnh mẽ để tái thiết lại đội tuyển LMHT sau thời gian sa sút nghiêm trọng.

Quản lý của SKT T1 tiết lộ: “Sức hút của chúng tôi là quá lớn, nhiều tuyển thủ chấp nhận giảm lương chỉ để được làm đồng đội của Faker” - Ảnh 2.

Ông Lee Kyung-sik

Nếu nhìn thằng vào vấn đề thì việc ông Lee Kyung-sik quyết định cho Untara và Blank ra đi là hoàn toàn chính xác. Vị quản lý này cho rằng cả 2 đã không thi đấu đúng như những gì mà đội tuyển kỳ vọng. Cả Untara và Blank đều là mẫu tuyển thủ có thể có lối chơi xuất thần khi đồng đội đang có lợi thế, nhưng khi SKT T1 bị dẫn trước thì cả 2 lại không thể làm được gì. Nhìn chung, phong độ và màn trình diễn thiếu ổn định là thứ mà SKT T1 không đánh giá cao ở 2 tuyển thủ này.

Quản lý của SKT T1 cũng chia sẻ, những bản hợp đồng bom tấn mà họ vừa thực hiện đã được lên kế hoạch từ trước. Ngay sau khi kết thúc hợp đồng, SKT T1 đã lập tức tiến hành đàm phán để chiêu mộ Khan, Clid hay Mata. Chính việc những ngôi sao lớn của LCK gật đầu đồng ý đến SKT cũng làm Lee Kyung-sik bất ngờ. Ông tiết lộ các game thủ ngôi sao này chẳng được tăng lương khi chơi cho SKT (trừ trường hợp của Khan do KingZone vẫn muốn giữ chân tuyển thủ của họ nên SKT đã phải cạnh tranh khá gắn gao). Tuy nhiên thương hiệu của đội tuyển, khát khao đoạt chức vô địch đã thôi thúc họ.

Quản lý của SKT T1 tiết lộ: “Sức hút của chúng tôi là quá lớn, nhiều tuyển thủ chấp nhận giảm lương chỉ để được làm đồng đội của Faker” - Ảnh 3.

Một lý do quan trọng khác, các tuyển thủ đều muốn gia nhập vì họ muốn tận hưởng cảm giác làm đồng đội của Faker. Chính xạ thủ mới của họ, Teddy đã thừa nhận điều này trong buổi phỏng vấn cùng Inven.

Quản lý của SKT T1 tiết lộ: “Sức hút của chúng tôi là quá lớn, nhiều tuyển thủ chấp nhận giảm lương chỉ để được làm đồng đội của Faker” - Ảnh 4.

Tương lai của Faker cũng đã được làm rõ trong kỳ chuyển nhượng vừa rồi. Bản thân "Quỷ Vương" cũng muốn được ở lại. Cần biết có rất nhiều đội tuyển sẵn sàng trải thảm đỏ mời nhà vô địch thế giới 2 lần liên tiếp về với họ. Tuy nhiên bản thân Faker đã từ chối tất cả. Hiện tại anh đang là tuyển thủ có mức lương cao nhất tại LCK Hàn Quốc. Bên cạnh đó, khao khát được cống hiến, sự tin tưởng vào lộ trình phát triển của đội tuyển SKT T1 là thứ mà quản lý Lee Kyung-sik đã giữ chân được biểu tượng của làng LMHT thế giới ở lại đất nước Hàn Quốc.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang