LMHT: thêm 3 tướng mang phong cách Trung Quốc theo yêu cầu của Tecent

Phải chăng kỉ nguyên của LMHT tự do trong tay Riot Games đã đi đến hồi kết?

Kể từ khi có thông tin Tencent nắm giữ tới 90% cổ phần của Riot Games– cha đẻ của LMHT, rất nhiều game thủ đã tỏ ý quan ngại về vấn đề LMHT bị “Trung Quốc hóa”. Không cần phải nói đâu xa, trong những ngày gần đây trên máy chủ thử nghiệm PBE liên tục xuất hiện những splash art mới của các trang phục cũ nhằm phục vụ cho nhiều game thủ LMHT Trung Quốc. Đổi lại, một số nghệ sỹ của LMHT Trung Quốc cũng tham gia vào thiết kế splash art mới. Chuyện không có gì đáng nói nếu các bức hình nền của các vị tướng này tương đối xấu và nhận được phản ứng dữ dội của cộng đồng.

LMHT: thêm 3 tướng mang phong cách Trung Quốc theo yêu cầu của Tecent

Và trong ngày 1/4 này, cộng đồng LMHT tiếp tục đón nhận thêm một thông tin nữa liên quan đến… Trung Quốc! Cụ thể, rất nhiều trang tin LMHT trên thế giới cũng như trên diễn đàn Reddit đã đăng tải thông tin về việc Tencent đang yêu cầu Riot Games thiết kế các vị tướng theo phong cách Trung Quốc. Thậm chí có nhiều nguồn tin còn khẳng định gã khổng lồ của Trung Quốc yêu cầu thiết kế ít nhất 4 vị tướng có nguồn gốc từ đất nước này và phải ra mắt trong năm nay.

Chia sẻ trên nhiều trang tin LMHT nước ngoài, đại diện về các vấn đề đối ngoại của Riot Games, bà Tori Black úp mở cho rằng:

Hiện tại chúng tôi chưa nhận được thông tin nào về yêu cầu thiết kế tướng từ phía Tencent. Tuy nhiên chúng tôi có thể tiết lộ rằng sẽ có ít nhất 3 vị tướng mang âm hưởng của dân tộc Trung Hoa được ra mắt trong năm nay. Sắp tới khi làm lại xong Taric, chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn một vị tướng mới có khuôn mặt đen và hình lưỡi liềm trên trán. Vị tướng này rất quen thuộc trong các câu chuyện dân gian của Trung Quốc.

Tất nhiên nghe thông tin từ một đại diện vấn đề đối ngoại nói về thiết kế tướng khiến không ai tin trong thời điểm ban đầu. Thế nhưng đại diện của Tencent, bà Tsubasa Amami cũng đã lên tiếng khi trả lời phỏng vấn một trang tin LMHT của Trung Quốc:

Với tư cách là cổ đông lớn nhất của Riot Games, chúng tôi hứa sẽ đem đến cho các game thủ người Trung những thứ mang đậm bản sắc dân tộc. Bạn yêu thích những nhân vật nào trong truyện kiếm hiệp Kim Dung, trong Tam Quốc Diễn Nghĩa hay trong Thủy Hử? Chúng tôi sẽ đem đến bất ngờ cho các bạn!

LMHT: thêm 3 tướng mang phong cách Trung Quốc theo yêu cầu của Tecent  2

 Không ai dại gì tin những thông tin trong ngày Cá Tháng Tư này cả. Thế nhưng xâu chuỗi những sự kiện gần đây, đặc biệt là ảnh hưởng của Tencent lên Riot Games và lên LMHT, chúng ta cũng cảm thấy nghi ngại phần nào. Có thể chiến lược tung tin của họ vào đúng ngày 1/4 khiến không ai tin và không ai hướng mũi chỉ trích để rồi sau đó họ cứ lẳng lặng làm mọi việc mà không phải chịu áp lực nào. Câu trả lời sẽ chỉ đến trong vài tháng tới… Nếu quả thực đúng như vậy, có lẽ chúng ta phải tạm biệt LMHT thôi…

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang