Riven Thần Kiếm liệu có mạnh bất thường?

Mà khoan, Riven Thần Kiếm là cái trang phục mà...?

Có lẽ tất cả mọi người đều đã biết rằng có trang phục xịn sẽ tăng công lực của bạn trên chiến trường đến mấy chục hay thậm chí là mấy trăm phần trăm, tất nhiên là bao nhiêu thì tùy trang phục. Ví dụ, bạn đi đường trên mà gặp phải Riven Quán Quân bản gốc thì đến 90% là bạn gãy trước siêu nhân Riven chém 5 phát 1 giây và 1 mạng chỉ cần 3 chém. Ngược lại, nếu bạn gặp Yasuo Siêu Phẩm thì đến 90% là Siêu Phế Phẩm với tuyệt chiêu 1v5 gank tem 20 phút với nửa cái Ma Vũ cộng Cuốc Chim và 69 chỉ số lính (đấy là nếu chưa đầu hàng phút 15).

yasuo-pj-night

Ý chú là gì?!

Tất nhiên chỉ là đùa chút thôi nhưng với nhiều người, thậm chí là phần lớn người chơi, sở hữu ngoại hình ưng ý cho nhân vật của mình là yếu tố cực kỳ quan trọng để có thể chơi ở phong độ tối đa. Đây là yếu tố cảm tính và hoàn toàn tùy thuộc vào mỗi người, bản thân tác giả thấy trang phục nào cũng như nhau về mặt kỹ năng trong trận nhưng có thể với bạn lại khác.

Thế nhưng, khác biệt về kỹ năng theo trang phục (ví dụ có người bảo “Riven Long Kiếm chơi không mượt” nhưng không biết tại sao) lại hoàn toàn có thể giải thích được một cách khách quan – và cùng những lý do này là nguyên nhân vì sao Riven Thần Kiếm – trang phục mới của nữ kiếm sĩ bị lưu đày – lại có thể giúp bạn chơi Riven hay hơn và mượt hơn.

Khác biệt hiệu ứng

Các nhân vật và trang phục mới, bắt đầu từ khi Garen được làm lại, có hệ thống hoạt ảnh và động tác hiện đại và chính xác hơn rất nhiều. Riven Thần Kiếm cũng vậy, sử dụng hệ thống mới so với tất cả các trang phục còn lại của Riven đều dùng hệ thống hoạt ảnh cũ.

Cụ thể, chúng ta cùng so sánh động tác đánh giữa Riven Thần Kiếm:

 GIF

Và Riven thường (tất cả các trang phục khác của Riven đều dùng động tác đánh này):

 GIF

Nhắc lại nhanh về các thành phần của một động tác đánh – một động tác đánh sẽ bao gồm 3 điểm cần quan tâm:

[Bắt đầu] – [Gây sát thương] – [Kết thúc]

Với các tướng đánh xa, thời gian gây sát thương là lúc đạn/mũi tên/đá/chưởng lực/vân vân của bạn được tung ra.

Một động tác đánh có thể được hủy bằng cách di chuyển hoặc tung chiêu khác bất cứ lúc nào. Quãng thời gian từ sau khi gây sát thương đến lúc kết thúc động tác là thừa và bạn nên hủy bằng cách làm việc khác thay vì đứng đó và tỏ ra xinh đẹp.

 GIF

Hãy để ý động tác đánh của Riven không có phần thu về mà dẫn liền đến động tác đánh tiếp theo luôn. Bạn có thể thấy rằng Riven Thần Kiếm có thêm hiệu ứng đường kiếm ngay lúc gây sát thương, và hiệu ứng này báo trước cho bạn thời điểm gây sát thương của Riven chuẩn bị tới, và bạn chỉ cần hủy động tác tương ứng. Với Riven Thần Kiếm, làm kỹ thuật này dễ hơn nhiều so với các trang phục Riven khác, bởi vì Riven Thần Kiếm có hiệu ứng mới khi tấn công giúp bạn dễ dàng căn thời gian hủy động tác thừa hơn rất nhiều so với các trang phục cũ.

Khác biệt động tác

Một điểm đặc biệt nữa của Riven Thần Kiếm so với các trang phục Riven khác là các động tác của từng đòn đánh và kỹ năng được tung ra của Riven đều có thể được thấy rõ, kể cả khi bạn có hủy động tác thừa hoàn hảo. Các trang phục khác của Riven thường sẽ khiến động tác của Riven bị mất đi hoặc ẩn dưới lớp hiệu ứng trông khá… “cổ”, khiến cho hành trình tập chơi Riven của bạn gặp khó khăn hơn khi bạn tập combo Riven mà không thấy rõ ngay mình làm sai hoặc thiếu kỹ năng nào.

Riven Thần Kiếm, cho dù bạn hủy động tác như thế nào, bạn vẫn có thể nhìn thấy các kỹ năng được tung ra trong chuỗi combo của bạn. Cụ thể, bạn có thể xem video sau về 64 combo với Riven Thần Kiếm

 

64 kiểu gãy ngón tay nhưng bù lại bạn sẽ dẹp được bọn Ma Kiếm

Việc thấy rõ được những kỹ năng nào đã được tung ra và những kỹ năng nào không sẽ giúp bạn biết chính xác mình đã dùng đúng combo chưa khi tập chơi Riven.

Riven Thần Kiếm được thiết kế để combo

Ngoài những điểm đã nói ở trên, còn khá nhiều đặc điểm nhỏ khác giúp bạn tập chơi với trang phục Riven Thần Kiếm. Ví dụ, tương phản giữa độ sáng hiệu ứng và độ sáng bản thân giúp bạn nhìn rõ hơn động tác của Riven so với các trang phục khác. Hoặc về hiệu ứng kỹ năng của Riven Thần Kiếm biểu thị khá chính xác khu vực ảnh hưởng của Tam Bộ Kiếm và Kình Lực, giúp bạn căn chính xác tầm đánh của Riven.

 GIF

Mặc dù về mặt hệ thống, các trang phục đều không có khác biệt gì về chỉ số hay tốc độ, thế nhưng dù gì mỗi người cũng có sở thích riêng và chơi đúng ngoại hình nhân vật mình thích thì đương nhiên là phong độ cũng tăng rồi. Tuy nhiên riêng với Riven Thần Kiếm thì việc đúng dáng đúng tay có khi còn quan trọng hơn nữa. Vậy nếu bạn đang có ý định tập chơi, hoặc nếu bạn định “trùm” đúng một tướng là Riven, thì tại sao không thử Riven Thần Kiếm? Với tất cả những yếu tố trên, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng “làm thân” với cô nàng kiếm sĩ này đấy.

Theo Lienminh360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang