Sjokz: “Châu Âu sẽ có cơ hội tại CKTG 2016”

Phỏng vấn Sjokz sau trận bán kết 1 giữa SKT và RNG

Bạn thấy Thượng Hải thế nào? Bạn đã ở đây khoảng 2 tuần rồi đúng k?

Đúng rồi, 2 tuần là 1 khoảng thời gian khá dài nhưng nó rất tuyệt vì thường thì khi tham dự những sự kiện như thế này, tôi chỉ làm việc và không có thời gian đi đây đi đó rồi trở về nhà. Nên thật tuyệt là tôi có thời gian tập trung vào vòng bảng, rồi có 1 khoảng thời gian nghỉ trước khi tiến vào bán kết. Tôi nghĩ Thượng Hải là 1 thành phố rất tuyệt, rất sống động, con người tuyệt vời. Nên đúng vậy, tôi đang có 1 khoảng thời gian rất tuyệt tại đây.

BNNWGT China Shanghai town city blocks of flats high-rise buildings city skyline Huangpu river flow Pudong evening travel traveling

Trải nghiệm đáng nhớ nhất của bạn tại vòng bảng là gì? Tôi nghĩ rằng thể thức của giải đấu là rất ổn cho 1 giải đấu quốc tế với lượt đi lượt về. Mặc dù Châu Âu đã gây thất vọng, Bắc Mỹ cũng đã gây khá nhiều sự ngạc nhiên nhưng từ góc nhìn của bạn thì vòng bảng diễn ra như thế nào?

Tôi nghĩ nó rất là tuyệt vì cho dù Châu Âu không làm tốt (mặc dù tôi luôn trông đợi họ) nhưng nhìn 1 cách tổng thể thì bạn được trải nghiệm những thứ tuyệt vời hơn chẳng hạn như câu chuyện của SKT, cách RNG chơi trên sân nhà thực sự đáng kinh ngạc, sự thể hiện của FW và CLG đã là rất tốt, và tôi nghĩ trận đấu mà tôi thích nhất là màn lội ngược dòng của CLG trước RNG hoặc của SKT trước RNG cũng được, tôi nghĩ rằng họ đã thua nhưng cuối cùng thì họ đã lật được tình thế. Tôi nghĩ nó rất thú vị và ở góc nhìn của người xem thì đó là điều khả thi tại Liên Minh vào meta hiện nay.

pv-sjokz-msi-2016-2

Được rồi, vậy SKT đã để thua 4 trận liên tục và mọi người ai cũng nghĩ tại sao điều đó có thể xảy ra được cơ chứ. Nhưng khi chúng ta đang thực hiện cuộc phỏng vấn này thì SKT đã chiến thắng 3-1 trước RNG. Vậy bạn nghĩ điều khác biệt giữa Bo1 và Bo5 là gì? Có phải Bo1 thì không thể nói trước được điều gì không vì nhiều người đã đánh giá quá cao, hoặc có thể là quá thấp, ví dụ như CLG?

Tôi nghĩ rất khó để đánh giá, tôi nghĩ càng nhiều trận đấu thì các đội càng có cơ hội để luyện tập. Đó là những gì chúng ta thấy với Fnatic tại IEM, họ đã tiến bộ rất nhiều do họ đã chơi rất nhiều trận liên tục. Tuy nhiên, tại các giải đấu mang tính cạnh tranh, bạn biết rằng khi bạn phải chơi ở vòng bảng, bạn phải chứng minh được rằng mình chơi với phong độ tốt nhất và cũng phải thích ứng với các loạt Bo khác. Và tôi nghĩ mọi người không quá thổi phồng CLG đâu vì họ đang thể hiện 1 bộ mặt khác tại các trận Bo1 và nếu các bạn nhìn vào SKT, họ để thua 4 trận Bo1 liền thì cũng không thể đổ lỗi cho thể thức thi đấu được. Nhưng điều đó cũng đã giúp họ có được màn thể hiện ấn tượng ngày hôm nay. Thú thực là tôi cũng khá ngạc nhiên trước việc, không phải là do họ chiến thắng, mà là cách họ chiến thắng 3 ván trước RNG ngày hôm nay.

Chúng ta có FW và CLG chơi trong trận đấu ngày mai. SKT đã vào chung kết chỉ còn lại 1 trong 2 đội này thôi. Bạn có dự đoán gì cho giải đấu này không?

SKT và CLG sẽ gặp nhau tại chung kết. Cho dù, bạn biết đấy tôi luôn là người hâm mộ các đội tuyển ở LCS và rất mong muốn họ chiến thắng. Nhưng nếu nhìn vào cách SKT chơi ngày hôm nay thì họ sẽ giành chức vô địch thôi, như kiểu họ đã được đánh thức ấy. Dù vậy tôi vẫn hy vọng rằng chúng ta sẽ được thưởng thức 5 ván đấu, và đừng kết thúc chóng vánh quá là được.

yellowstar back to fnc

Giải đấu này chỉ còn lại 2 ngày nữa thôi và Châu Âu sẽ tiến vào mùa giải tiếp theo. Ngày hôm qua, YellowStar đã thông báo rằng mình chính thức trở lại Fnatic. Tôi muốn biết cảm nghĩ của bạn rằng liệu đây có phải là điều Châu Âu cần để thể hiện tại các giải đấu quốc tế không?

Ồ tôi hy vọng có nhiều đội tuyển hơn là Fnatic sẽ thể hiện tại giải CKTG. Ý của tôi là đội tuyển Fnatic sẽ được vực lại, tôi nghĩ đó là điều tốt cho họ. Tôi biết rằng YellowStar chưa được coi là tuyển thủ tốt nhất tại bất kì giải đấu quốc tế nào hoặc hỗ trợ tốt nhất. Anh ấy đã giải thích 1 chút về việc nhớ nhà và không đạt được mục đích nhưng đối với tôi ít nhất sẽ thấy được điều mà anh ấy mang trở lại như kĩ năng rồi các thứ khác, cho dù bạn biết đấy, anh ấy đã không chơi trong một khoảng thời gian khá dài. Nhưng tôi cảm thấy rằng xét về khía cạnh tâm lý cho toàn đội như Fntic hoặc cho tuyển thủ khác như Rekkles, sự trở lại là điều rất quan trọng. Đó là điều tôi nghĩ sẽ mang họ lại với nhau.

pv-sjokz-msi-2016-1

Bạn có dự đoán gì cho giải LCS không? Liệu Fnatic có lại tiếp tục thống trị 18-0, không có nhiều sự cạnh tranh hay khoảng cách sẽ được thu hẹp giữa các đội?

Đương nhiên rồi, chúng ta đã thấy được sự thay đổi đội hình của các đội. Như nhân tố mới Roccat chẳng hạn, chúng ta không thể biết được họ sẽ thể hiện như thế nào. Nhưng tôi rất mong đợi các đội tuyển như H2K hoặc Vitality sẽ mang ra 1 bộ mặt khác với G2 đã thể hiện, chẳng hạn như việc quá hổ báo giao tranh liên tục rồi không chơi macro. Có thể nhiều người cho rằng như thế sẽ rất chán nhưng nếu thực hiện nó 1 cách hoàn hảo, thì xem những trận đó cũng hay đấy chứ. Vấn đề là họ phải tiếp tục tiến lên, giữ thái độ đúng đắn cho toàn bộ mùa giải. Nếu chúng ta – Châu Âu có thể đến với CKTG với 3 đội với những lối chơi khác nhau, và trên hết là phong cách của họ phải đối chọi lại được những gì đã xảy ra với G2 thì chúng ta sẽ có cơ hội tại CKTG. Tôi chỉ mong muốn rằng vòng bảng cũng “điên rồ” như kiểu MSI này thôi.

leona__the_radiant_dawn___league_of_legends_by_abstractmusiq-d7oscom

Câu hỏi cuối cùng, bạn là người yêu thích vị tướng Leona và cô nàng đã xuất hiện tại giải đấu này rồi. Vậy cảm nghĩ của bạn là gì vì Leona đã không xuất hiện trong khoảng 2 năm vừa qua?

Tôi chỉ thấy rất vui vì đã được thấy Leona nhưng tôi không biết điều gì đã xảy ra tại ván đấu đó. Nếu có được 1 hoặc 2 mạng ở đường, đó sẽ là điều tốt cho bạn nhưng bây giờ có rất nhiều lựa chọn tốt hơn. Chúng ta thấy rằng đường dưới của SKT đã kiểm soát trận đấu rất tốt với Soraka. Và tôi thấy Mata tốt hơn nên bám lấy Braum vì nó không thực sự tệ. Tôi chỉ không biết điều gì đã xảy ra, tôi chỉ khá bối rối vì đó không phải hoàn toàn do lỗi Mata mà do Wolf và Bang cũng như Faker đã có 1 trận đấu tuyệt vời, thậm chí còn tốt hơn những gì đã thể hiện trong năm nay tính đến thời điểm hiện tại, cả Duke và Blank. Họ đã thể hiện tốt trong khi RNG thì không làm được như thế.

Cảm ơn bạn đã tham gia phỏng vấn!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang