Bất ngờ xuất hiện bản hợp đồng giữa chủ quản SDG và Team Flash, hé lộ âm mưu "đảo chính" của người nhà

Bên cạnh những thông tin về vụ bán độ của Stark cùng việc "người nhà tố nhau" trong nội bộ Team Flash, mới đây bản hợp đồng giữa Sky Gaming và Team Flash cũng vừa được hé lộ, bổ sung nhiều tình tiết mới vào drama vốn đã rất "nóng" những ngày vừa qua.

Vừa qua, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đã dậy sóng trước thông tin người đi top của Team Flash - Stark bán độ, khiến đội tuyển mất suất tham dự Chung kết Thế giới vào tay Lowkey Esports. Thêm vào đó, Stark cùng với tuyển thủ H và thành viên S - người mới trong Ban huấn luyện đã "tố" ông chủ SGD - anh Trần Nhật Tiến trễ lương, vi phạm hợp đồng với các tuyển thủ. 

Bất ngờ xuất hiện bản hợp đồng giữa chủ quản SDG và Team Flash, hé lộ âm mưu đảo chính của người nhà

Tính đến hiện tại, người ta chưa thấy bất kì động thái rõ ràng nào của phía Team Flash, nhằm đáp lại những status đanh thép của chủ quản SGD trên mạng xã hội. Đây là điều khá khó hiểu song khi bản hợp đồng được kí kết giữa Sky GamingTeam Flash bất ngờ xuất hiện cùng với những chia sẻ gần đây của anh Tiến, nhiều tình tiết mới của vụ việc mới được hé lộ.

Trước hết, vụ việc Stark và tuyển thủ H đứng ra chỉ chứng chủ quản SGD là do có người đứng sau thao túng. Nhân vật này không ai khác là người nhà của tuyển thủ O, hiện đang làm việc trong Team Media của đội tuyển và thành viên mới trong Ban huấn luyện - S. Thậm chí vụ việc còn dính líu đến quản lý cấp cao của Team Flash ở nước ngoài, vì vậy tính phức tạp của nó ngày một tăng cao.

Bất ngờ xuất hiện bản hợp đồng giữa chủ quản SDG và Team Flash, hé lộ âm mưu đảo chính của người nhà 2

Bất ngờ xuất hiện bản hợp đồng giữa chủ quản SDG và Team Flash, hé lộ âm mưu đảo chính của người nhà 3

Tuy nhiên, theo thông tin anh Tiến cung cấp, trong bản hợp đồng mới gia hạn với các tuyển thủ, ngày phát lương đã được sửa đổi (từ ngày 1 đến ngày 10 hàng tháng sửa thành ngày 15 đến ngày 30 hàng tháng). Nhưng điều bất ngờ là các tuyển thủ vẫn mang hợp đồng đến đơn vị chuyên trách để tố cáo anh trong khi họ đã được nhận lương trước ngày thoả thuận trong hợp đồng (ngày 13 của tháng). Trở lại với bản hợp đồng Sky GamingTeam Flash đã kí kết, ở mục 4.3 Giá trị vận hành chi trả theo thời gian có viết "Chi phí chi trả hàng tháng sẽ được chuyển muộn nhất vào ngày 25 của mỗi tháng". Điều này đồng nghĩa với việc chủ quản SGD đã phải ứng trước tiền để trả lương cho các tuyển thủ, thậm chí là các chi phí sinh hoạt khác. Mọi thứ đều có giấy tờ chứng minh nhưng theo anh Tiến, đơn vị chuyên trách đã phớt lờ lời nói của anh.

Bất ngờ xuất hiện bản hợp đồng giữa chủ quản SDG và Team Flash, hé lộ âm mưu đảo chính của người nhà 4

Về tiền thưởng của đội, trong khoản 4.6 Vấn đề về dòng tiền và giải thưởng ghi rõ mọi phát sinh doanh thu sẽ được chuyển vào một tài khoản ngân hàng chung do hai bên quản lý. Tức là phải có sự đồng thuận của cả đại diện SGDTeam Flash thì số tiền trong tài khoản này mới có thể sử dụng. Vì vậy anh Tiến hoàn toàn phủ nhận những tin đồn liên quan đến việc ăn chặn và không chia tiền giải. Bởi đơn giản chủ sở hữu của tài khoản này là cả hai bên tham gia kí kết hợp đồng.

Bên cạnh đó, đoạn clip ghi âm cuộc nói chuyện giữa ông chủ SGD và đại diện phía phát hành Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam cũng được tiết lộ. Từ đây có thể thấy sự chuyên quyền của đơn vị này đang ngày một lớn hơn và ngay cả chủ quản các đội tuyển dường như cũng không còn tiếng nói. Anh Trần Nhật Tiến khẳng định muốn hướng đến sự khách quan và minh bạch trong thi đấu, nhất thiết phải có Ban trọng tài Esports, và đương nhiên họ cần được trả lương để thực hiện công việc của mình - việc phân định đúng - sai. Mặt khác, chủ quản SGD cũng cho rằng nếu sự thật anh có nợ lương thì đơn vị này chỉ có thể cấm anh khỏi giải chứ không thể lấy suất thi đấu được. Huống hồ thời hạn khắc phục là trong vòng 15 ngày và xưa nay anh hoàn toàn tuân thủ những điều lệ này trong hợp đồng đã kí trước đó.

Theo hợp đồng đã kí với Team Flash, nếu người trực tiếp điều hành là anh Tiến không thể đưa đội tuyển vào Chung kết Thế giới hoặc MSI thì phía Team Flash có thể toàn quyền thay thế bất kì nhân sự nào thuộc biên chế đội tuyển vào vị trí điều hành của anh. Có thể thấy dựa trên điều khoản hợp đồng, sự việc có liên quan đến Stark đã khiến Team Flash lỡ hẹn với Chung kết Thế giới. Và nếu tình huống xấu nhất xảy ra, chủ quản SGD bị "ban" thì đội tuyển này nghiễm nhiên mất suất VCS, tiếp đó là suất MSIChung kết Thế giới năm sau. Vì vậy, đặt giả thuyết nếu ông chủ SGD là người không sai trong sự việc này và nếu thật sự mọi chuyện diễn ra theo kịch bản vừa phân tích thì đây không khác gì một cuộc "đảo chính" có sắp đặt và âm mưu. Chủ quản SGD không chỉ phải bồi thường theo điều khoản hợp đồng 25,000 Đô la Mỹ (do mất suất VCS) mà còn bị tước quyền quản lý đội tuyển theo thoả thuận.

Những thông tin mới nhất sẽ được Lag.vn gửi đến quý độc giả trong thời gian sớm nhất!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang