CEO của Activison đã biết về chuyện quấy rối diễn ra trong công ty trong nhiều năm nhưng không lên tiếng

Một báo cáo gần đây cho thấy rằng CEO Kotick đã biết về những bê bối của công ty trong rất nhiều năm nhưng không hề lên tiếng.

Theo những thông tin mà Lag.vn tổng hợp được, một bản báo cáo của Wall Street Journal đã chứng minh được rằng CEO Bobby Kotick đã nhận được rất nhiều những báo cáo của nhân viên về vấn đề QRTD trong công ty mình - thứ vốn nổi lên suốt quãng thời gian vừa qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

CEO của Activison đã biết về chuyện quấy rối diễn ra trong công ty trong nhiều năm nhưng không lên tiếng

Trong cuộc điều tra ban đầu về những khiếu nại liên quan đến công ty, Kotick đã khai rằng anh ta không biết gì về các trường hợp xảy ra trong công ti của mình. Sau đó ít lâu khi vụ kiện bắt đầu, đã có hơn 500 nhân viên của Activision Blizzard dính dáng tới scandal này. Kotick nói rằng anh ta đã giải quyết những "vấn đề về văn hóa" ở công ty trong vài năm trước đây.

CEO của Activison đã biết về chuyện quấy rối diễn ra trong công ty trong nhiều năm nhưng không lên tiếng 2

Các bằng chứng mà bản báo cáo đưa ra đã chỉ ra rằng Kotick không chỉ biết về những hành vi đó, mà anh ta còn bao che cho những người bị buộc phải rời khỏi công ty. Chính CEO này cũng đã có một số hành động quấy rối nhân viên khác, nhưng anh ta đã giải quyết một cách lặng lẽ ở phía bên ngoài tòa án và khiến chúng chìm xuồng.

CEO của Activison đã biết về chuyện quấy rối diễn ra trong công ty trong nhiều năm nhưng không lên tiếng 3

Sau khi vụ kiện được công bố, đã có những cuộc biểu tình chống lại công ty này. Đáp trả, Kotick đã giảm mức lương của mình từ 154 triệu USD xuống còn 62,500 USD trong khi công ty được cho là đã áp dụng chính sách "không khoan nhượng". Đã có rất nhiều nhân viên lên tiếng và khẳng định rằng "rõ ràng là công ty sẽ không bao giờ ưu tiên những nhân viên của mình một cách đúng đắn". Kotick cũng bị cáo buộc rằng đã giữ chân một số nhân viên, đặc biệt là bộ phận sản xuất series Call of Duty ngay cả sau khi các cáo buộc quấy rối được phát hiện.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang