Patch 3.10 của Valorant cho phép tổ đội 5 người bất kể rank trong đấu xếp hạng

Anh em có phúc cùng hưởng là đây chứ đâu.

Các game thủ Valorant giờ đây sẽ có thể mong chờ việc stack chung với những người bạn của mình mà không cần lo lắng về sự chênh lệch rank trong bản cập nhật 3.10 sắp tới của tựa game này. Nhưng theo thông tin mà Lag.vn tổng hợp được, tính năng này cũng sẽ đi kèm với việc "giảm thiểu một số vấn đề về sự cạnh tranh công bằng" theo như Riot chia sẻ.

Patch 3.10 của Valorant cho phép tổ đội 5 người bất kể rank trong đấu xếp hạng

Chênh lệch rank trong Valorant có thể dẫn đến những trải nghiệm tương đối buồn với người chơi, đặc biệt là với những tổ đội ít người. Đôi lúc bạn sẽ phải chơi riêng vì không thể nào stack cùng đồng đội của mình khi giữa bạn và họ có mức rank khác biệt nhau tương đối lớn. Patch 3.10 sẽ giải quyết triệt để vấn đề này khi cho phép người chơi tạo được tổ đội 5 người trong các trận đấu xếp hạng mà không phải bận tâm quá nhiều về sự chênh lệch mức rank với nhau.

Patch 3.10 của Valorant cho phép tổ đội 5 người bất kể rank trong đấu xếp hạng 2

Riot giải thích rằng một trong những lí do khiến cho người chơi đi "smurf" là vì họ không thể chơi cùng với bạn của mình, qua đó họ sẽ sử dụng một tài khoản có bậc rank tương tự để có thể tụ hội cùng anh em trong những trận đấu. Việc loại bỏ tính năng này sẽ phần nào đó giảm thiểu tỉ lệ smurf cũng như làm trong sạch hơn hệ thống xếp hạng.

Patch 3.10 của Valorant cho phép tổ đội 5 người bất kể rank trong đấu xếp hạng 3

Một trong những điểm cần lưu ý trong bản cập nhật lần này là việc tìm trận. Nếu như tổ đội của bạn có ít nhất một người chơi có mức rank Kim cương 2 trở lên, tổ đội của bạn sẽ phải kéo dài thời gian tìm trận ra để tìm một tổ đội khác có mức MMR tương tự. Điểm rank mà tổ đội của bạn kiếm được cũng sẽ có sự thay đổi dựa trên khoảng cách chênh lệch giữa mức rank của bạn với mức rank trung bình của tất cả người chơi trong trận.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang