LMHT: LCK nổ ra drama "đi đêm" và nạn nhân chính là đội tuyển Nongshim RedForce

Ngay sau khi thời điểm chuyển nhượng của LCK chính thức bắt đầu thì khu vực này lại bất ngờ xuất hiện drama "đi đêm" khiến cộng đồng không khỏi bàng hoàng

Vào ngày 15/11 vừa qua thì hàng loạt những tuyển thủ của LCK đã chính thức hết hạn hợp đồng, bao gồm những ngôi sao tầm cỡ như ShowMaker, Canyon.....đã trở thành tuyển thủ tự do để chuẩn bị cho một mùa giải 2022 sắp bắt đầu. Tuy nhiên Nongshim RedForce vừa qua đã nói lời chia tay đến hàng loạt những tuyển thủ trụ cột trong đội tuyển của mình, đồng thời đăng đàn tố cáo vấn nạn "đi đêm" đang xuất hiện tại khu vực LMHT Hàn Quốc.

Theo đó đội tuyển này cho biết rằng có người đã mạo danh những tuyển thủ và các đội tuyển khác để ngầm liên hệ với những tuyển thủ của NS. Những người này đã gửi đến những lời đề nghị đến các tuyển thủ trước khi mà hợp đồng của họ chính thức kết thúc, tiến hành những cuộc chiêu mộ trực tiếp (lẫn gián tiếp), đồng thời đưa ra những lời hứa hẹn hấp dẫn liên quan đến việc xây dựng một đội hình, trong trường hợp mà các tuyển thủ của NS đồng ý gia nhập.

LMHT: LCK nổ ra drama đi đêm và nạn nhân chính là đội tuyển Nongshim RedForce

LMHT: LCK nổ ra drama đi đêm và nạn nhân chính là đội tuyển Nongshim RedForce 2

Phía NS cũng cho biết rằng không chỉ mỗi riêng đội tuyển này mà còn có khoảng 3-4 đội tuyển tại LCK cũng là nạn nhân của vụ việc "đi đêm" . Đây là một hành động bị phản đối vô cùng gay gắt, không chỉ ở Esports mà còn ở những bộ môn thể thao truyền thống, khiến cho những đội tuyển chủ quản khó lòng có thể giữ chân những tuyển thủ cũ của mình, hoặc thậm chí là khó khăn trong việc chiêu mộ những cái tên mới.

Không những thế thì bản thân của các tuyển thủ tham gia "đi đêm" cũng bị ảnh hưởng, bởi trong trường hợp những kẻ gian này tung ra những "bản hợp đồng ma", hay thêm vào những điểm khoản bất lợi sẽ khiến cho những tuyển thủ này bảo vệ quyền lợi của bản thân.

Có thể thấy "đi đêm" là một vấn nạn vô cùng nhức nhối xảy ra trong mỗi kì chuyển nhượng của một khu vực nào đó, điển hình nhất chính là tại VCS bởi không chỉ các đội tuyển bị phạt vì hành vi "đi đêm", thậm chí những tuyển thủ có liên quan cũng không thể thoát khỏi được những án phạt nặng nề, ảnh hưởng đến sự nghiệp thi đấu của bản thân.

Ví dụ cụ thể nhất chính là trường hợp của Dia1 khi mà nam tuyển thủ này vẫn còn đang trong thời gian thi hành án phạt cấm thi đấu 1 năm do hành vi "đi đêm" trong thời điểm bản thân còn thi đấu cho GAM Esports. Hiện tại sự kiến án phạt của Dia1 sẽ kết thúc sau khi VCS Mùa Xuân 2022 chính thức kết thúc.

LMHT: LCK nổ ra drama đi đêm và nạn nhân chính là đội tuyển Nongshim RedForce 3

"Đi đêm" vẫn luôn là một vấn nạn vô cùng nhức nối gây ảnh hưởng nặng nền đến các đội tuyển lẫn tuyển thủ chuyên nghiệp dù ở bất kì bộ môn thể thao nào. Dù vậy vấn nạn này cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể được giải quyết một cách triệt để, đặc biệt là khi mà thị trường chuyển nhượng chính thức mở cửa lại thì lại sẽ có hàng loạt những drama liên quan đến việc "đi đêm" này.

Hiện tại vẫn chưa biết ai là người chủ mưu cho việc "đi đêm" với những thành viên thuộc NS và Lag.vn sẽ thông tin đến cho cộng đồng game thủ một cách nhanh chóng nhất, bạn đọc nhớ đón xem nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang