EDG lên ngôi vô địch CKTG nhờ "gián điệp" Canyon

Một trận chung kết đầy đủ 5 ván và chứng kiến được những gì tinh túy và đỉnh cao nhất trong LMHT khi cả hai đội thiên hoàn toàn về kĩ năng chứ không phải là trao đổi những mạng hạ gục để có lợi thế.

Những tưởng rằng với việc đánh bại T1, DK sẽ có một trận chung kết đầy áp đảo và bảo vệ được ngôi vương của mình. Nhưng EDG đã chứng tỏ rằng cái dớp năm xưa của họ với người Hàn cũng như sự vô duyên với CKTG đã trở thành quá khứ.

EDG lên ngôi vô địch CKTG nhờ gián điệp Canyon

Tron ván đầu tiên, JieJie đã có một tình huống thi đấu chơi hơi "dại" và đã phải lên bảng đếm số, qua đó khiến cho EDG không thể cạnh tranh với con sứ giả đầu tiên của ván đấu và đè ép được EDG chật vật trong quãng thời gian ban đầu. Nhưng EDG đã thi đấu cực kì xuất sắc và kéo về được ván đấu. Jhin của Viper đã có một nét vẽ chết chóc thật sự khi khóa chết được Showmaker và thắng lợi trong giao tranh, qua đó ăn được baron và tiến thẳng vào kết thúc ván đấu trong sự ngỡ ngàng của khán giả. Nhà đương kim vô địch thế giới gục ngã ngay trong ván thi đấu đầu tiên.

EDG lên ngôi vô địch CKTG nhờ gián điệp Canyon 2

Bước sang ván 2, con bài Malzahar đã phát huy được cực kì tốt khả năng của con tướng này khi chồng CC liên tục lên đối phương và phối hợp cực kì tốt với Qiyana của Canyon, qua đó vẫn lấy về được những lợi thế ban đầu. Rút kinh nghiệm từ ván đấu trước, DK snowball đối phương một cách cực kì chậm rãi nhưng chắc chắc. Mặc dù EDG cướp được baron, không lâu sau đó lại hạ gục được Showmaker nhưng đó là tất cả những gì mà họ có thể làm được. DK vươn lên cân bằng tỉ số với một ván thi đấu cực kì LCK - có lợi thế và snowball đối phương một cách chậm rãi và từ tốn khiến cho đói phương dần mất đi tất cả.

EDG lên ngôi vô địch CKTG nhờ gián điệp Canyon 3

Khan là người khốn khổ nhất trong ván 3 khi đường trên của DK liên tục bị đối phương hỏi thăm và thua hơn 3 nghìn tiền trước phút 20. Nhưng các thành viên khác đã an ủi anh "tụi em gánh anh được" và họ gánh được thật. Trong phút 28, DK ép EDG vào thế gọng kìm từ hai bên. Canyon nằm xuống nhưng đội có được linh hồn rồng lửa. Sau đó ít phút, DK toàn thắng trong giao tranh tổng, hạ gục đối phương và kết thúc với một con baron làm phần thưởng. DK vươn lên 2-1 trong cặp BO5 căng não này.

EDG lên ngôi vô địch CKTG nhờ gián điệp Canyon 4

Ván 4 chứng kiến một con quái vật Graves trong tay Flandre khi sát thương của đường trên EDG quá khủng khiếp trong giao tranh. EDG vẫn tiếp tục được mạch rồng của họ khi mang về cho đội một linh hồn rồng đất với một pha trừng phạt xuất sắc của JieJie và qua đó giúp cho EDG có thêm rất nhiều khả năng chống chịu khi đội hình của mình không có sát thương. Trong một tình huống combat dài hơi, Flandre bất ngờ one-shot được xạ thủ của DK và qua đó lấy về lợi thế cho đội. Một trận chung kết cực kì căng thẳng như cái cách mà hai trận bán kết trước đó được diễn ra.

EDG lên ngôi vô địch CKTG nhờ gián điệp Canyon 5

Ván 5 là một canh bạc cực kì căng thẳng khi nó sẽ quyết định rằng ai mới là nhà vô địch của kì CKTG năm nay - kẻ mạnh nhất trong những kẻ mạnh nhất. Bất ngờ xảy đến khi Kennen trong tay Flandre với một pha Bão Sấm Sét cực kì khủng khiếp, quét gần hết đội hình của DK và EDG thừa thắng xông lên ăn luôn con rồng thứ 3 và tiến gần hơn với linh hồn rồng nước. Kennen giờ đây đã quá khủng khiếp trong những tình huống giao tranh tổng. DK bất ngờ ăn lén được con baron trong một tình huống mà EDG không dồn quá nhiều sự chú ý về khu vực này. Con rồng nước thứ 3 của ván đấu là một pha giao tranh quyết định khi pha giao tranh này gần như đạt dấu chấm hết cho DK khi họ bị EDG quét sạch với pha tỏa sáng của xạ thủ và đường trên của Flandre. Trước pha giao tranh rồng ngàn tuổi sau đó ít lâu, Canyon bất ngờ bị hạ gục và qua đó "cúng dường" cho EDG con rồng ngàn tuổi không còn gì dễ dàng hơn. Ngay sau đó Canyon trở thành tội đồ ngay lập tức khi lại chết trong khu vực baron. EDG hai bùa baron và rồng ngàn tuổi nhẹ nhàng nẫng đi một đường của DK. Và đó cũng là dấu chấm hết, EDG về nhà, di chuyển vào sân nhà của DK và nhẹ nhàng kết thúc trận đấu với chức vô địch CKTG - qua đó phá đi cái dớp đeo bám họ bấy lâu trong suốt những năm vừa qua. Chúc mừng EDG !!!!!!!!!!

EDG lên ngôi vô địch CKTG nhờ gián điệp Canyon 6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang