PUBG Mobile sẽ là tựa game được thi đấu trong Asian Games 2022

Sự kiện thể thao hàng đầu châu Á sẽ diễn ra vào tháng 9/2022 tại Trung Quốc và lần đầu tiên quy tụ bộ môn PUBG MOBILE, mang đến cơ hội cho những tuyển thủ xuất sắc nhất châu Á khẳng định tài năng ở đấu trường thế giới.

 

Tháng 11.2021 – PUBG MOBILE, một trong những tựa game sinh tồn phổ biến nhất thế giới, vinh dự trở thành một trong tám nội dung Thể thao điện tử tranh tài chính thức ở ASIAN Games lần thứ 19 diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên PUBG MOBILE được góp mặt ở một kì ASIAN Games. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 10.09 tới 25.09.2022 và các tuyển thủ PUBG MOBILE sẽ thi đấu theo phiên bản dành cho ASIAN Games để cùng cạnh tranh các danh hiệu cao quý.

PUBG Mobile sẽ là tựa game được thi đấu trong Asian Games 2022

ASIAN Games là sự kiện thể thao được tổ chức định kì 4 năm, nơi các vận động viên xuất sắc nhất châu Á tranh tài. Đây là sự kiện được Ủy ban Olympic quốc tế công nhận là sự kiện thể thao nhiều môn lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Thế vận hội Olympic. Trước đó, ASIAN Games 2018 đã tổ chức tranh tài nội dung Thể thao điện tử nhưng chỉ là nội dung biểu diễn và không tính huy chương. Giờ đây trong năm 2022, Esports sẽ là nội dung tranh huy chương chính thức tại sự kiện. Ở ASIAN Games lần thứ 19, PUBG MOBILE sẽ được góp mặt thi đấu cùng 7 bộ môn Esports khác gồm: Vương Giả Vinh Diệu (phiên bản riêng ASIAN Games), Dota 2, Mộng Tam Quốc 2, EA SPORTS FIFA, HearthStone, Liên Minh Huyền Thoại và Street Fighter V. 

PUBG Mobile sẽ là tựa game được thi đấu trong Asian Games 2022 2

Là một trong những hệ thống thi đấu Esports lớn nhất và phổ biến nhất, PUBG MOBILE Esports đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021 với 14 giải đấu mới và tổng số tiền thưởng lên tới 15.000.000 USD trong năm, con số cao nhất trong lịch sử Esports trên di động. Việc PUBG MOBILE được góp mặt tranh tài ở ASIAN Games 2022 cũng là minh chứng rõ nét cho sự phát triển không ngừng của tựa game sinh tồn này, vốn đã vượt qua cột mốc 1 tỷ lượt tải trên toàn cầu.

PUBG Mobile sẽ là tựa game được thi đấu trong Asian Games 2022 3

James Yang, giám đốc Esports toàn cầu của Tencent Games chia sẻ: Đây là một vinh dự cho PUBG MOBILE khi được tranh tài ở ASIAN Games 2022. Chúng tôi cảm thấy may mắn khi có được đông đảo tuyển thủ tài năng đến từ nhiều quốc gia ở các khu vực và đang nóng lòng chờ xem họ thi đấu ở một sự kiện danh giá thế này. Người hâm mộ cũng đang chờ xem cuộc cạnh tranh giữa những người chơi PUBG MOBILE hay nhất khu vực của họ tại đấu trường  thể thao hàng đầu châu Á.

 

Minu Lee, trưởng phòng chiến lược Marketing PUBG MOBILE của KRAFTON, cho hay:” Tôi rất vui khi PUBG MOBILE được lựa chọn làm nội dung thi đấu tranh huy chương ở ASIAN Games Hàng Châu 2022. Đó là cơ hội tuyệt vời để toàn thể cộng đồng châu Á hòa chung nhịp đập. Tôi mong rằng người hâm mộ và các tuyển thủ sẽ cùng gắn kết nhau hơn thông qua phiên bản mới của PUBG MOBILE mà chúng tôi đã phát triển dành riêng cho ASIAN Games sắp tới." 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang