Liên Quân Mobile chính thức trở thành môn thi đấu tranh huy chương tại Đại hội Thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu

Hội đồng Olympic Châu Á (OCA), Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao Châu Á Hàng Châu và Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á (AESF) đã công bố Liên Quân Mobile chính thức là môn thi đấu tranh huy chương tại Đại hội thể thao Châu Á (Asian Games) 2022 tới đây.

Tại đại hội thể thao lần này, Liên Quân Mobile sẽ cho ra mắt một chế độ thi đấu đặc biệt trong đó giảm thiểu các yếu tố xã hội hóa và thương mại hóa để tập trung vào các tính năng cạnh tranh cốt lõi của tựa game. Phiên bản này sẽ bao gồm các vị tướng phổ biến nhất tại các chế độ chơi của Liên Quân Mobile trên toàn thế giới, tạo điều kiện để các tuyển thủ từ các khu vực khác nhau có thể lựa chọn những vị tướng mà họ quen thuộc.

Liên Quân Mobile chính thức trở thành môn thi đấu tranh huy chương tại Đại hội Thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu

Liên Quân Mobile là tựa game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) trên điện thoại di động được phát triển bởi TiMi Studio Group (một đội ngũ phát triển và vận hành game toàn cầu, công ty con của Tencent Games) và được phát hành trên khắp Đông Nam Á, Đài Bắc Trung Hoa bởi Garena. Liên Quân Mobile đã góp mặt trong nhiều sự kiện thể thao điện tử trên thiết bị di động tại khắp châu Á, trong đó có Đại hội thể thao châu Á Jakarta-Palembang 2018 với tư cách là môn trình diễn và chính thức được công nhận là một môn thi đấu tranh huy chương tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 tổ chức tại Philippines.

Liên Quân Mobile chính thức trở thành môn thi đấu tranh huy chương tại Đại hội Thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu 2

“Tinh thần thi đấu mang tính cạnh tranh cao đã làm nên sự phổ biến của Liên Quân Mobile trên toàn cầu là điều khiến cho việc được công nhận là một môn thi đấu tranh huy chương tại Đại hội thể thao Châu Á trở thành một vinh dự rất lớn. Cùng với đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ toàn diện trong các lĩnh vực như phát triển tựa game, vận hành sự kiện, tuyển chọn vận động viên, quản lý công tác huấn luyện, đào tạo và phòng chống doping.”, đội ngũ phát triển Liên Quân Mobile cho biết. “Tận dụng và phát huy những kinh nghiệm trước đây trong việc hỗ trợ tại Đại hội thể thao châu Á 2018, chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với Hội đồng Olympic Châu Á (OCA), Ủy ban tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu 2022, Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á và các đối tác tại tất cả các khu vực để truyền tải sự hấp dẫn của thể thao điện tử đến với mỗi người xem tại Đại hội thể thao châu Á lần này.”

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang