LMHT: Cả EDG và DK đều đứng trước cơ hội sánh ngang thành tích cùng với SKT T1 tại CKTG 2021

Cả DK lần EDG đều có những thành tích vượt bậc và có thể sánh ngang với những gì mà SKT T1 từng làm được trong quá khứ

Chỉ còn vài ngày nữa thôi thì trận Chung Kết giữa EDward GamingDWG KIA sẽ chính thức bắt đầu và cả 2 đội tuyển này đang đứng trước cơ hội có thể tạo nên được lịch sử cho riêng mình. Cũng bởi vì lý do này nên hầu hết mọi người đều dự đoán đây sẽ là một trong những trận đấu kịch tính nhất lịch sử của LMHT. Chưa kể đây còn là trận đại chiến giữa 2 khu vực được cho là mạnh nhất LMHT thế giới hiện tại.

DK hiện đang đứng trước khả năng trở thành đội tuyển thứ 2 của LMHT có thể bảo vệ thành công chức vô địch CKTG, mà đội tuyển đầu tiên đạt được thành tích này không ai khác chính là SKT T1 của năm 2015 và 2016. Đặc biệt hơn hành trình của DK cũng có nhiều điểm tương đồng với SKT ngày trước khi vô địch cả 2 giải LCK Mùa Xuân và Mùa Hè, về nhì ở MSI và đang chuẩn bị bước vào trận chung kết CKTG.

LMHT: Cả EDG và DK đều đứng trước cơ hội sánh ngang thành tích cùng với SKT T1 tại CKTG 2021

EDG cũng đang đứng trước một cơ hội tương tự khi trở thành đội tuyển thứ 2 (tất nhiên là sau SKT T1) có thể vô địch cả 2 giải đấu MSI và CKTG. Vào năm 2015 thì EDG đã có thể giành được chức vô địch MSI trước SKT T1 và với chiến thắng này thì EDG cũng là cản bước Faker và những người đồng đội có một cú Grand Slam danh hiệu đầu tiên trong lịch sử LMHT. Bởi vì SKT T1 lúc đó đã vô địch được cả 2 giải đấu quốc nội, giành được chức vô địch CKTG 2015 nhưng lại nhận lấy một thất bại đáng tiếc trước EDG.

LMHT: Cả EDG và DK đều đứng trước cơ hội sánh ngang thành tích cùng với SKT T1 tại CKTG 2021 2

Nhưng cả DK lẫn EDG hiện vẫn chưa đủ để sánh vai được với SKT T1 ở những thời điểm đỉnh cao nhất, bởi tập thể SKT không chỉ lần đầu tiên có được 3 chức vô địch mà họ còn là đội đầu tiên có thể vừa vô địch cả MSI lẫn CKTG trong cùng 1 năm 2016, thành tích mà chưa một đội tuyển LMHT nào có thể làm được.

LMHT: Cả EDG và DK đều đứng trước cơ hội sánh ngang thành tích cùng với SKT T1 tại CKTG 2021 3

Nhưng EDG và DK cũng đang bước đi trên con đường của riêng mình, từ đó viết nên những trang sử của họ và có thể chiếc cúp vô địch CKTG 2021 chính là khởi đầu của một thời đại mới cũng không chừng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang