LMHT: Game thủ phát hiện bug nghiêm trọng khiến T1 thua trận tại ván 1 trước DK?

Thậm chí nhiều game thủ còn phát hiện ra rằng đây là một bug từng xuất hiện trong game từ khá lâu rồi nhưng vẫn chưa được Riot Games chỉnh sửa

Dù trận đấu giữa DWG KIAT1 Esports đã chính thức kết thúc từ tuần trước nhưng nó vẫn là một trong những trận đấu được giới chuyên môn mổ xẻ, phân tích không ngừng trong những ngày qua. Và mới đây thì Wolf - hiện đang là streamer của tổ chức T1 - đã lên sóng phân tích về trận đấu này, đồng thời phát hiện ra một tương tác lỗi gây bất công cực lớn đối với T1.

LMHT: Game thủ phát hiện bug nghiêm trọng khiến T1 thua trận tại ván 1 trước DK?

Tình huống được nhắc đến đó chính là phan tranh chấp rồng tại phút thứ 18 của ván đấu đầu tiên. Lúc này T1 đã đứng trước 2 sự lựa chọn đó là bảo vệ trụ 1 Đường giữa hoặc chanh chấp Rồng, khi mà Gumayusi đã tung Bão Đạn để dọn lính. Tuy nhiên khi mà Canna đã có một pha cấu máu tốt trúng BeryL thì T1 đã quyết định tiến đến hang Rồng để tranh chấp.

Tuy nhiên khi Canna tiến đến gần Bùa Xanh thì anh đã bị ShowMaker lao đến, tung kỹ năng và bị tiêu diệt ngay sau đó. Nhưng điều vô lý tại thời điểm này đó là khi Ghost tung Nét Vẽ Chết Chóc ở bên phải, Canna đã lách sang bên trái một cách nhanh chóng nhưng không biết vì lý do gì mà người chơi Đường trên của T1 vẫn bị trúng chiêu, bị trói và kết quả là anh không kịp Tốc Biến, đưa pha giao tranh đó về hướng bất lợi cho T1.

LMHT: Game thủ phát hiện bug nghiêm trọng khiến T1 thua trận tại ván 1 trước DK? 2

Nguyên nhân khiến cho sự việc này diễn ra đó là do Ghost đang đứng ở sông và tung chiêu vào phần rừng của đối thủ, vì địa hình của bản đồ LMHT là không bằng phẳn nên quỹ đạo bay của kỹ năng này sẽ bị lệch so với thông thường. Nhưng điều đáng nói ở đây đó chính là phần hiển thị của kỹ năng lại không thể hiện sự chênh lệch về địa hình đó, từ đó Canna đã không thể nào tránh được.

LMHT: Game thủ phát hiện bug nghiêm trọng khiến T1 thua trận tại ván 1 trước DK? 3

LMHT: Game thủ phát hiện bug nghiêm trọng khiến T1 thua trận tại ván 1 trước DK? 4

Điều này đã khiến cho nhiều người xem lúc đó cảm thấy vô cùng bất bình, bởi nếu như điều này không xảy ra thì có thể T1 đã giành được lợi thế trước DWG KIA, lấy được rồng hay thậm chí là giành được chiến thắng trong ván đấu này. Thậm chí nhiều game thủ còn cho rằng lỗi này thực chất đã xuất hiện từ rất lâu trong LMHT nhưng Riot Games vẫn chưa có động thái chỉnh sửa nó.

Game thủ cũng mong rằng sẽ không có bất kì lỗi nào diễn ra tại CKTG 2021 trong những ngày sắp tới, khi mà trận Chung Kết giữa DK và EDG đang đến rất gần. Không biết liệu Riot Games có bất kì thay đổi nào trong thời gian tới hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang