Cựu nhân viên của Sony tố cáo công ty này phân biệt giới tính

Một cựu nhân viên của Sony đã đệ đơn tố cáo công ty cũ của mình về một vấn dề vô cùng nhức nhối.

Theo những thông tin mà Lag.vn tìm hiểu được, cựu nhân viên của Playstation - công ty trực thuộc Sony đã đệ đơn kiện công ty này vì lí do phân biệt giới tính trong quãng thời gian mà cô làm việc. Cô nói rằng các nhân viên nữ của Sony đã không được trả công ngang bằng với với các nhân viên nam và họ phải chịu các hành vi phân biệt đối xử trong thời gian làm việc.

Cựu nhân viên của Sony tố cáo công ty này phân biệt giới tính

Emma Majo - người thưa kiện Sony đã gia nhập vào công ty vào trong năm 2015. Cô tuyên bố rằng các giám đốc và quản lí "sẽ không ở trong phòng một mình với một phụ nữ trong khi cửa phòng đang đóng", nhưng nếu có một nam giới nữa ở trong phòng thì chuyện này sẽ được coi là hợp lệ. Majo mô tả rằng sự phân biệt này diễn ra cực kì sâu sắc trong công ty đến mức cô nàng phải vượt qua tất cả các đồng nghiệp nam khác mặc dù họ không làm gì đến mình.

Cựu nhân viên của Sony tố cáo công ty này phân biệt giới tính 2

Cô cũng cho biết thêm trong vụ kiện này rằng các nhân viên nữ khác của Sony liên tục bị từ chối thăng chức và mức bồi thường cũng không thể bằng với các nhân viên nam mặc dù cùng một vị trí và chức danh cũng như số năm kinh nghiệm. Majo tuyên bố rằng sau khi cô gửi một bản báo cáo cho Sony về vấn đề này, cô đã nhận được thư chấm dứt hợp đồng như một lời đáp trả. Hiện tại chưa có thông tin phản hồi gì của Sony hay Playstation về vụ kiện lần này khi nó có xu hướng càng ngày càng lan rộng.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang