LMHT: Nền tảng Bilibili chịu chi 2.800 tỷ đồng chỉ để mua bản quyền phát sóng 3 kỳ CKTG

Với sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Esports thì cũng không lấy làm lạ khi Bilibili chịu chi một số tiền khổng lồ để mua bản quyền phát sóng giải đấu CKTG của LMHT

Trong năm 2021 thì nền Esports thế giới đã phải chịu những tác động không hề nhỏ khi mà tình hình dịch bệnh toàn thế giới vẫn chưa có những chuyển biến tích cực. Hệ quả là những giải đấu lớn của các bộ môn như LMHT, DOTA 2, CS:GO...đã phải tạm hoãn, hủy bỏ hoặc tổ chức trong điều kiện không có sự góp mặt của khán giả. Điều này cũng đã phần nào khiến cho tính giải trí của những giải đấu này giảm đi khá nhiều.

LMHT: Nền tảng Bilibili chịu chi 2.800 tỷ đồng chỉ để mua bản quyền phát sóng 3 kỳ CKTG

Tuy nhiên cũng bởi tình hình dịch bệnh cũng là điều kiện cho những nền tảng stream, phát sóng trực tiếp phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Thậm chí một nguồn tin từ truyền thông Trung Quốc đã cho biết rằng nền tảng Bilibili đã mạnh tay chi một khoản tiền vô cùng lớn để sở hữu bản quyền phát sóng cả 3 kì CKTG là 2019, 2020 và 2021. Theo như nguồn tin này cho biết thì 800 triệu NDT (2.800 tỷ VNĐ) là số tiền mà nền tảng Bilibili đã bỏ ra để có thể độc quyền phát sóng cả 3 giải đấu trên.

LMHT: Nền tảng Bilibili chịu chi 2.800 tỷ đồng chỉ để mua bản quyền phát sóng 3 kỳ CKTG 2

Nhưng điều đáng để nói ở đây đó là dù bỏ ra một số tiền lớn đến như thế nhưng Bilibili vẫn là đơn vị hưởng nhiều lợi ích nhất về mặt kinh tế, bởi chỉ sau 2 năm sở hữu bản quyền CKTG thì đơn vị này cũng đã nhanh chóng thu về lại cho mình số tiền vốn, cũng như là thêm vào con số lợi nhuận có thể lên đến 400 triệu NDT (hơn 1.400 tỷ VNĐ).

Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ một cách rộng rãi trên các trang thuộc MXH Weibo lẫn những diễn đàn LMHT xứ Trung, thì hầu hết phản ứng của game thủ đó là họ không khỏi bất ngờ hay choáng váng bởi số tiền đó dường như là quá nhiều so với sự tưởng tượng của cộng đồng. Một số game thủ cũng không quên bình luận rằng Bilibili luôn là một nền tảng rất "chịu chi", nhưng họ cũng không nghĩ rằng nền tảng này lại có thể chi ra một số tiền khủng đến như thế.

LMHT: Nền tảng Bilibili chịu chi 2.800 tỷ đồng chỉ để mua bản quyền phát sóng 3 kỳ CKTG 3

Cũng với chức vô địch của EDward Gaming thì sự quan tâm của cộng đồng game thủ dành cho bộ môn LMHT càng lớn hơn bao giờ hết. Điều này sẽ lại một lần nữa tạo nên những kỷ lục về số lượng người xem các giải đấu của LMHT trong năm 2022 sắp tới. Tất nhiên Lag.vn cũng sẽ không quá bất ngờ nếu như Bilibili sẽ lại chi ra một khoảng tiền cực khủng khác để có được bản quyền cho 3 kì CKTG tiếp theo.

LMHT: Nền tảng Bilibili chịu chi 2.800 tỷ đồng chỉ để mua bản quyền phát sóng 3 kỳ CKTG 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang