LMHT: Quản lý của Canna bất ngờ tố T1 chèn ép tuyển thủ, đến Riot Hàn cũng phải nhúng tay vào

Một drama bùng nổ ngay trong đêm khiến cho game thủ không khỏi hoang mang không biết sự tình bên trong là như thế nào

Vào tối ngày 22/11 vừa qua thì phía quản lý của tuyển thủ Canna đã bất ngờ lên tiếng về thương vụ chuyển nhượng của nam tuyển thủ này. Bài đăng của phía quản lý tương đối dài nhưng lại nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ LMHT toàn thế giới. Nội dung của phía công ty quản lý của Canna có thể được tóm lại như sau:

Công tỷ quán lý đã ký hợp đồng với Canna ngay sau khi nam tuyển thủ này trờ về Hàn Quốc sau CKTG 2021 và hoàn thành quá trình tự các lý của mình. Phía công ty này cũng cho biết rằng hợp đồng của Canna với T1 vẫn còn thời hạn là 1 năm (đến tháng 11 năm 2022) nhưng mức lương thì cần phải được thương lượng lại tùy vào năng suất hoạt động của nam tuyển thủ này trong năm 2021.

Tại thời điểm gia hạn hợp đồng với T1 vào năm 2020 thì Canna đã có một thỏa thuận miệng với John Kim (Kim Won-cheol), cố COO của T1. Theo đó thì ông cũng đã đồng ý trong việc nến không thể đạt được thỏa thuận trong năm 2022 thì Canna có quyền chấm dứt hợp đồng và trở thành một tuyển thủ tự do (free agent). Canna cũng đã thông báo với phía công ty quản lý rằng mình muốn ở lại T1 và nhờ bên công ty thương lượng lại với T1.

LMHT: Quản lý của Canna bất ngờ tố T1 chèn ép tuyển thủ, đến Riot Hàn cũng phải nhúng tay vào

Công ty quản lý cũng có một buổi họp đầu tiên để bàn về mức lương của Canna. Trong khi đó thì T1 cũng cho biết Canna cũng đã từng 3 lần đưa ra yêu cầu chuyển nhượng với T1 (một lần là trước 1 trận đấu quan trọng tại CKTG 2021, một lần là sau khi giải đấu kết thúc và lần thứ 3 là sau khi cả đội về Hàn Quốc). Theo T1 thì hành động này có thể làm ảnh hưởng đến tinh thần của toàn đội cho nên đội tuyển này đã quyết định tiến hành chuyển nhượng nam tuyển thủ này trước khi mùa giải 2022 bắt đầu.

Ngoài ra thì T1 cũng đã đề nghị một mức lương là 50 triệu won cho Canna nếu như anh chịu ở lại với T1. Tuy nhiên bên phía công ty quản lý của Canna đã không đồng ý và cả 2 bên đều thống nhất rằng Canna sẽ được chuyển nhượng. Nhưng trong lúc đó thì DWG KIA đã bất ngờ xuất hiện và đưa ra một số tiền chuyển nhượng cao hơn so với T1 đưa ra, đồng thời chuyển khoản phí này cho Polt nhưng T1 đã không đồng ý khi mà thỏa thuận giữa họ và Nongshim RedForce đã được giao kèo từ lâu.

Theo đó phía NS lại đưa ra một mức lương chỉ bằng 1 nửa so với DK và yêu cầu phía Canna chấp nhận, vì tiền lương này đã cao hơn cựu đường trên Rich của NS rồi. Nhưng Canna và quán lý đã không đồng ý, đồng thời cho rằng NS đã đưa ra những tuyên bố sai lệch so với thực tế, chưa kể NS còn khẳng định rằng quá trình chuyển nhượng có thể được thực hiện mà không cần chữ ký của tuyển thủ.

Phía quản lý của Canna cũng đã nhanh chóng đệ đơn lên Ban quản lý của LCK để xác minh lại sự việc này, khi mà việc chuyển nhượng cần phải có xác nhận của tuyển thủ thì mới có thể được thực hiện, kèm theo đó là ghi rõ mức lương của tuyển thủ. Cũng bởi vì lý do này nên quán lý của Canna đã khẳng định những lời nói của NS là hoàn toàn sai sự thật, kèm theo một thông tin nữa đó là T1 đã đề nghị thêm một cuộc họp nữa nhưng sau khi cuộc họp kết thúc thì câu chuyện cũng không thể được giải quyết.

Ngay sau đó thì Riot Games Hàn Quốc cũng đã lên tiếng xác nhận:

“Chúng tôi đã nhận được những xác nhận của công ty quản lý của tuyển thủ rằng T1 đồng ý cho phép họ đàm phán, vì vậy, chúng tôi hy vọng T1 thực hiện đúng lời hứa. Nhưng chúng tôi cũng muốn lưu ý, thỏa thuận chưa được thành lập vì chúng tôi cũng chưa chắc chắn rằng các điều kiện trong hợp đồng ở mùa giải 2022 có tệ hơn so với mùa giải trước (2021) hay không”.

Giám đốc điều hành của T1 là Polt mới đây cũng đã có một buổi stream để giải thích về vấn đề của Canna:

"Thỏa thuận giữa Canna và cố COO John Kim về mức lương của cậu là rất khó để xác nhận, bởi hiện tại chỉ có mỗi Canna là biết được sự thật về thỏa thuận đó và nếu Canna có thể xác nhận được thỏa thuận miệng này là có thật thì chúng tôi vẫn sẽ làm theo những gì mà anh John KIm mong muốn, đó là để Canna trở thành một tuyển thủ tự do.

LMHT: Quản lý của Canna bất ngờ tố T1 chèn ép tuyển thủ, đến Riot Hàn cũng phải nhúng tay vào 2

Canna đã từng đề cập đến việc muốn bản thân trở thành một tuyển thủ tự do sau khi Tứ Kết của CKTG 2021 kết thúc. Do đó chúng tôi nghĩ rằng cậu ấy muốn ra đi và thúc đẩy việc chuyển nhượng. Chúng tôi đã trao cho công ty quản lý của Canna quyền đàm phán chuyển nhượng, tuy nhiên quyền quyết định cuối cùng vẫn thuộc về chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi cũng lấy làm tiếc khi mà phía công ty quản lý đã tạo nên một tình huống ảnh hưởng đến người quá cố. Nhưng suy cho cùng thì chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực để đàm phán cho các thỏa thuận, đồng thời bảo vệ cho quyền lợi của các tuyển thủ".

Cách đây không lập thì Canna cũng đã bất ngờ đăng tải một bức ảnh mà đen, kèm theo một dòng trạng thái bức xúc với nội dung rằng: “Dường như mọi cố gắng của tôi đều tan biến. Thật vô ích và khó khăn.”. Dù vậy bức ảnh này nhanh chóng được xóa đi. Sau đó Canna lại đăng tải thêm một bài hát nổi tiếng của Hàn Quốc nói về một chú chó bị chủ của mình phản bội, tuy nhiên cậu cũng đã xóa đi sau đó.

LMHT: Quản lý của Canna bất ngờ tố T1 chèn ép tuyển thủ, đến Riot Hàn cũng phải nhúng tay vào 3

LMHT: Quản lý của Canna bất ngờ tố T1 chèn ép tuyển thủ, đến Riot Hàn cũng phải nhúng tay vào 4

Hiện tại câu chuyện này vẫn chưa được giải quyết và người chịu thiệt thòi nhất trong sự việc này chính là tuyển thủ trẻ Canna, bởi cậu đang bị kẹt trong một cuộc đấu tố giữa phía T1 và công ty quản lý của mình, còn tương lai của chính cậu trong mùa giải 2022 thì đang không hề rõ ràng.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang