CEO của Activison Blizzard rất có thể sẽ từ chức sau khi dính líu đến scandal

Có vẻ như sau khi những bằng chứng được cung cấp cho tòa án về những lùm xùm trong vụ scandal lớn nhất ngành game của Activison Blizzard trong năm nay, vị CEO này đã nghĩ đến chuyện rời khỏi chiếc ghế của mình dưới làn sóng phẫn nộ của dư luận.

Theo như những thông tin mà Lag.vn tổng hợp được, vào cuối tuần trước thì Blizzard một lầ nữa đã chứng kiến các nhân viên của mình tiến hành một cuộc biểu tình trong khuôn viên của công ty. Lần biểu tình này được phát động sau khi một bản báo cáo của The Wall Street Journal đã tung ra và buộc tội CEO Bobby Kotick về những phát ngôn của mình.

CEO của Activison Blizzard rất có thể sẽ từ chức sau khi dính líu đến scandal

Bản báo cáo cung cấp thông tin rằng Kotick đã biết về những vụ quấy rối đã xảy ra trong công ty của mình suốt nhiều năm. Mặc dù thế, Kotick vẫn lựa chọn bảo vệ những người bị buộc rời khỏi công ty vì dính líu tới scandal này và âm thầm bảo vệ họ ở phía sau màn. Bên cạnh đó, chính bản thân ông ta cũng đã có rất nhiều hành vi quấy rối tình dục với nhân viên và những người chống đối lại mình.

CEO của Activison Blizzard rất có thể sẽ từ chức sau khi dính líu đến scandal 2

Trả lời bản báo cáo, Kotick nói rằng công ty đã trải qua một loạt những cuộc họp để chấn chỉnh và thay đổi môi trường làm việc. Không những thế, ông còn phản đối lại những cáo buộc về mình và tuyên bố rằng bản thân không hề như vậy. Nhưng giờ đây, có vẻ như vị CEO lâu năm đang dự tính đến chuyện rời khỏi công ty. Ông nói với nhân viên rằng ông "đang nghĩ đến khả năng rời đi" nếu như ông không thể giải quyết các vấn đề về môi trường làm việc. 

CEO của Activison Blizzard rất có thể sẽ từ chức sau khi dính líu đến scandal 3

Ngay sau khi vụ kiện ban đầu đã được giải quyết, Kotick đã giảm mức lương của mình xuống còn 62,500 USD một năm. Nhưng giờ đây, với việc Activision Blizzard đang tìm kiếm một vị CEO mới để cải tổ bộ máy một cách hoàn chỉnh, có vẻ như sự ra đi này đã được âm thầm tiến hành từ những vị lãnh đạo cao nhất cũng như các cổ đông của công ty.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Sau khi dính kiện, các leaker Uncle khác tung thêm bản leak chung tới tận update 3.0

Genshin Impact: Sau khi dính kiện, các leaker Uncle khác tung thêm bản leak chung tới tận update 3.0

Được dự đoán sẽ là bản leak lớn cuối cùng cho đến khi bản cập nhật 2.4 Genshin Impact chính thức mở cửa server live và beta cho 2.5 tiếp tục, các leaker Uncle lớn tại Trung Quốc đã cùng tổng hợp một bảng thông tin lớn về các mốc cập nhật từ 2.4 đến tận 3.0 trong năm sau cho game thủ hít dần dần.

Game Online
Lên đầu trang