Dota 2: 496 Gaming lần đầu tiên lọt vào Vòng loại ĐNA của TI9, nhận được hàng chục triệu đồng tiền tài trợ

496 Gaming đã khiến cộng đồng DOTA 2 Việt Nam vui mừng khi lần đầu tiên lọt được vào Vòng lại khu vực Đông Nam Á của TI9 và được hi vọng có thể đến Trung Quốc để tham dự TI9 lần đầu tiên

Lần đầu tiên trong lịch sử của làng Dota 2 Việt Nam có một đội tuyển đã lọt vào được Vòng loại khu vực Đông Nam Á của một kì The International. Đó chính là trường hợp của team 496 Gaming đã xuất sắc giành được chiến thắng tại Vòng sơ loại thứ hai của khu vực Đông Nam Á vào tối ngày 06/07 vừa qua.

"496 Gaming, một team gồm toàn người Việt Nam - đã có suất dự Vòng loại Khu vực ĐNÁ của TI9. Khá là mong chờ được chứng kiến họ thi đấu. Chúc mừng" - trích lời Wykrhm Reddy, người quản lý cộng đồng Dota 2 của Valve.

Dota 2: 496 Gaming lần đầu tiên lọt vào Vòng loại ĐNA của TI9, nhận được hàng chục triệu đồng tiền tài trợ

Việc để thua trước Team Jinesbrus - đội bao gồm những tuyển thủ kỳ cựu để từ Hàn Quốc gồm “March”, “Febby” và Forev” - đã khiến cho 496 Gaming đã bị loại khởi Vòng sơ loại đầu tiên vào ngày 04/07, nhưng điều đó không hề khiến cho họ nản lòng và tiếp tục bắt đầu cho Vòng sơ loại thứ hai từ Vòng 1/256. Tại đây cả team 496 Gaming đã giành được những chiến thắng liên tiếp trước những đội tuyển vô danh và tiến đến Vòng 1/32.

Thử thác thật sự đã bắt đầu khi mà đại diện của Việt Nam đã phải chạm trán với Geek Fam - một team Dota 2 của Malaysia với sự góp mặt của những cái tên sáng giá như “Mushi”, “Raven”, “Velo” và “Xepher” – trong loạt Bo1. Nhưng với niềm tin của mình thì cả đội 496 Gaming đã đả bại đội tuyển này trong 43 phút thi đấu. Tuy nhiên khi gặp phải team Void - một team không có tên tuổi nhưng đã lấy đi của 496 đến tận 73 phút thi đấu.

Trong trận đấu với PG.Barracx - một đại diện của Indonesia và được trang GosuGamers đánh giá là có trình độ nhỉn hơn nhưng 496 đã làm được điều phi thương và giành được thắng lợi với tỉ số là 2-1.

Tiếp đà hưng phấn của mình thì 496 đã có một chiến thắng 2-0 trước Neon Esports - một đại diện của Phillipine được đánh giá rất cao về trình độ. Trong trận đấu này thì có thời điểm Neon đã dẫn trước đến 8,000 Netwoth khi 496 nhập cuộc không được ổn định tại early. Tuy nhiên đại diện của Việt Nam đã nhanh chóng lấy lại được bình tính và làm một cũ lội ngược dòng vô cùng xuất sắc sau 47 phút thi đấu.

Hiện tại thì 496 Gaming đã có tên mình trong danh sách 8 team tham gia tranh tài tại Vòng loại khu vực Đông Nam Á của TI9. Từ 07-10/7 sắp tới, 496 sẽ đối đầu với một loạt những tên tuổi của Dota 2 khu vực - như Mineski, BOOM ID hay EVOS Esports - với hi vọng có thể giành được suất thi đấu duy nhất đến với TI9.

Dota 2: 496 Gaming lần đầu tiên lọt vào Vòng loại ĐNA của TI9, nhận được hàng chục triệu đồng tiền tài trợ 2

Đã các định được 6/8 cái tên góp mặt tại Vòng loại Khu vực ĐNÁ của TI9 (nguồn ảnh: Internet)

Hiện tại thì công đồng người hâm mộ Dota 2 đang rất trông chờ vào những màn thể hiện của 496 Gaming tại Vòng loại khu vực Đông Nam Á, bởi đây có thể là một bước ngoặt lớn nền Dota 2 Việt Nam có thể lần đầu tiên ghi tên mình tại giải đấu Esports lớn nhất hành tình. 496 Gaming hiện đang nhận được rất nhiều những sự ủng hộ từ vật chất đến tinh thần từ cộng đồng.

Dota 2: 496 Gaming lần đầu tiên lọt vào Vòng loại ĐNA của TI9, nhận được hàng chục triệu đồng tiền tài trợ 3

Danh sách những người tài trợ cho team 496 Gaming (nguồn ảnh: Dota2 Comunity VN)

Theo như một số tìm hiểu thì hiện tại 496 Gaming đã nhận được một số tiền khoảng 46 triệu đồng từ nhiều tổ chức, cá nhân khác nhau với mong muốn động viên tinh thần của những tuyển thủ của 496 Gaming vổn rất thiếu thốn vể khoản tiền tài trợ.

Dota 2: 496 Gaming lần đầu tiên lọt vào Vòng loại ĐNA của TI9, nhận được hàng chục triệu đồng tiền tài trợ 4

Số tiền thường mà 496 có thể nhận được hoàn toàn có thể được nâng lên gấp nhiền lần, thậm chí có thể vượt qua con số 700 triệu đồng nếu như đội tuyển này có thể vượt qua được 8 đại diện còn lại và tiến bước đến Thượng Hải, Trung Quốc để tham dự vào TI9 sắp diễn ra vào tháng 8.

Hiện tại thì Valve vẫn chưa công bố lịch trình thi đấu chi tiết của Vòng lại khu vực Đông Nam Á. Những thông tin mới nhất sẽ được cập nhật nhanh nhất để bạn đọc.

Theo GameSao

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang