Kênh Discovery nhận định Esports sẽ là môn thể thao phát triển nhất trong tương lai

Trong tương lai gần thì Esports sẽ càng ngày càng phát triển và trở thành một trong những bộ môn thể thao phát triển nhất Thế giới

Trong những năm gần đây thì những định kiếm của mọi người về những người có niềm đam mê với việc chơi game cũng có dấu hiệu giảm dần, đồng thời xã hội cũng đã có những cái nhìn mở hơn. Đồng thời ở thời điểm hiện tại thì ngành công nghiệp Thể thao điện tử (Esports) cũng đang phát triển rất mạnh và trở thành một công việc thật sự của một bộ phận game thủ. là một môn thi đấu được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới và trở thành một nguồn thu nhập ổn định, giúp cho cuộc sống của nhiều game thủ dường như thay đổi một cách chóng mặt, thậm chí còn được gia đình đồng thuật và hỗ trợ hết mình.

Vừa qua thì kênh truyền hình khoa học nổi tiếng thế giới Discovery Channel đã cùng hợp tác với hãng phần cứng MSI để cho ra đời một bộ phim tài liệu với cái tên e-Sports: The Rise of the New King để đem đến những cái nhìn toàn diện nhất về ngành công nghiệp Esports đang rất nổi này.

Tuy nhiên dù là một ngành công nghiệp đang phát triển nhưng con đường đi của những tuyển thủ Esports cũng vô cùng chông gai với rất nhiều những rào cản đến từ định kiến xã hội, gia đình. Ngày nào cũng phải đối diện với lịch luyện tập vô cùng căng thẳng, có thể dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng cả thể chất lẫn tinh thần không thua gì những môn thể thao truyền thống. Tuy nhiên khi họ đạt được đỉnh của thành công thì mọi thứ dường như tỏa sáng.

Kênh Discovery nhận định Esports sẽ là môn thể thao phát triển nhất trong tương lai

Thế mạnh của Esports có thể được kể đến thông qua số lượng những người trẻ ủng hộ vô cùng đông đảo, trải dài khắp nơi trên toàn thế giới và sức ảnh hưởng của những người trẻ đến Thế giới trong tương lai là điều không cần bàn cãi.

Kênh Discovery nhận định Esports sẽ là môn thể thao phát triển nhất trong tương lai 2

Một cảnh huy hoàng của Refund Gaming - Đại diện từ Việt Nam trong giải PUBG quốc tế trong bộ phim.

Tất nhiên để cho ngành Esports cũng như những tựa game có thể phát triển thì những phần cứng mạnh mẽ, ổn định chính là một phần không thể thiếu. Ngoài việc kiếm tiền từ những giải đấu thì các tuyển thủ chuyên nghiệp còn có thể có được một khoản thu nhập khác đến từ việc livestream mỗi ngày, hoặc làm video tự up lên kênh Youtube của mình. Công việc là một vận động viên Esports chuyên nghiệp không chỉ dừng ở việc thi đấu mà còn mở rộng ra cho các game thủ những cơ hội kiếm tiền khác nhau, tạo dựng một cuộc sống ổn định cho những ai muốn lựa chọn theo con đường này.

Kênh Discovery nhận định Esports sẽ là môn thể thao phát triển nhất trong tương lai 3

Toàn bộ phim tài liệu bạn đọc có thể xem tại ĐÂY.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang