DOTA 2: PewPew mạnh tay chi 100 triệu cho đội tuyển nào lọt vào vòng bảng TI9

PewPew dường như vẫn còn quan tâm rất nhiều đến cộng đồng DOTA 2 Việt Nam khi mạnh tay chi hẳn 100 triệu đồng để ủng hộ cho bất kì đội tuyển nào lọt được vào vòng bảng của The International 2019

PewPew có lẽ không còn là một cái tên quá xa lạ đối với cộng đồng game thủ Việt Nam khi là một trong những streamer thành công nhất Việt Nam. Nhưng nếu bạn chưa biết thì trước khi trở thành một người của công chúng và là một doanh nhân thì anh từng là một bình luận viên của tựa game DOTA 2 và có tiếng tăm khá lớn. Ngay từ những năm 2013 thì anh đã gắn bó với bộ môn này và PewPew Studio chính là một trong những đơn vị bình luận DOTA 2 đầu tiên của Việt Nam.

DOTA 2: PewPew mạnh tay chi 100 triệu cho đội tuyển nào lọt vào vòng bảng TI9

Pewpew thời còn cast DOTA 2 (nguồn ảnh: Internet)

Trước đây PewPew cũng đã từng có một đội tuyển DOTA 2 của riêng mình mang tên PewpewVN với những thành viên của đội đều là những game thủ hàng đầu như Killer7, TaiPolime hay Nomoney Nolove với rất nhiều chức vô địch trong nước và Đông Nam Á. Nhưng tên tuổi của PewPew vẫn chưa thật sự được biết đến rộng rãi cho đến khi anh chàng này tham gia chương trình tư vấn tình cảm được phát trên sóng truyền hình vào năm ngoái, kể từ đó thì PewPew trở thành một cái tên nổi tiếng và được biết đến rộng rãi hơn bởi những game thủ chưa từng chơi DOTA 2.

DOTA 2: PewPew mạnh tay chi 100 triệu cho đội tuyển nào lọt vào vòng bảng TI9 2

PewPew ăn mừng chức vô địch cùng các game thủ của team PewPewVN (nguồn ảnh: Internet)

Khi tâm huyết của anh đã hết thì PewPew cũng đã quyết định ngừng công tác bình luận, quản lý đội tuyển chuyên nghiệp và chuyển hẳn sang làm streamer cho nhiều tựa game khác nhau. PewPew thậm chí còn được mệnh danh là "ông hoàng streamer" tại Việt Nam khi gặt hái được nhiều thành công, thậm chí anh còn nổi tiếng bởi chuỗi cửa hàng "Bánh Mì PewPew" của mình.

 DOTA 2: PewPew mạnh tay chi 100 triệu cho đội tuyển nào lọt vào vòng bảng TI9 3

PewPew dù vất vả nhưng khá thành công với cuỗi cửa hàng "Bánh mì PewPew" của mình (nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên có lẽ trong lòng của PewPew vẫn còn một ngọn lửa nồng cháy dành cho tựa game DOTA 2, bởi trong thời điểm hiện tại thì anh vẫn thường xuyên theo dõi và ủng hộ các đội tuyển DOTA 2 của Việt Nam. Mới đây thì PewPew đã mạnh tay góp một khoảng tiền lớn lên đến 100 triệu đồng cùng với admin group DOTA 2 Community VN dành cho bất kì đội tuyển này có thể vào được vòng loại của The International 2019.

DOTA 2: PewPew mạnh tay chi 100 triệu cho đội tuyển nào lọt vào vòng bảng TI9 4

Đoạn tin nhắn góp 100 triệu của PewPew với admin group DOTA 2 Community VN (nguồn ảnh: Facebook)

Số tiền thưởng hiện tại dành cho đội tuyern DOTA 2 của Việt Nam đầu tiên đến được sự kiện Thể thao điện tử lớn nhất này đã là 600 triệu đồng. Mà đội tuyển có khả năng cao nhất ở thời điểm hiện tại để lọt vào vòng bảng của TI 9 là team 496 Dota khi mà cả đội đang ở vòng tứ kết vòng loại mở rộng của TI9. Với số tiền thưởng khổng lồ như thế thì đây chình là động lực lớn lao để đưa Việt Nam vươn ra tầm quốc tế, đến với giải đấu được cho là khắc nghiệt nhất thế giới.

DOTA 2: PewPew mạnh tay chi 100 triệu cho đội tuyển nào lọt vào vòng bảng TI9 5

Hi vọng những chàng trai 496 DOTA 2 sẽ tiến tới được với vòng loại TI9 tới (nguồn ảnh: Internet)

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang