LMHT: Án phạt của Zeros là "Global Ban" và anh sẽ không thể chuyển qua thi đấu Tốc Chiến như fan vẫn nghĩ

Hi vọng Zeros có thể chuyển sang thi đấu Tốc Chiến đã không thể thành sự thật

Trong vài ngày qua thì thông tin về việc tuyển thủ LMHT Zeros phải nhận hình phạt cấm thi đấu vĩnh viễn sau phát ngôn  "Mong dịch căng căng để Việt Nam không đi được MSI" đã trở thành đề tài bàn tán của không ít game thủ Việt Nam cũng như là toàn thế giới.

Rất nhiều những bình luận đã được đưa ra xung quanh vấn đề này và đã có rất nhiều quan điểm được đưa ra về mức độ nặng nhẹ của án phạt, nhưng những thắc mắc của game thủ thì vẫn chưa được giải đáp một cách thỏa đáng. Cụ thể khi bị cấm tại VCS thì liệu Zeros có còn được thi đấu tại những khu vực khác hay không? Liệu Zeros có thể chuyển sang những bộ môn khác của Riot Games như Tốc Chiến không?

Và trong một hé lộ mới nhất đến từ ông Trần Sơn (Arik) - Giám đốc phát triển Thể Thao Điện Tử của Game Studio 3 thuộc VNG, một người đang có trách nhiệm trong việc tổ chức những giải đấu Esports của Liên Minh: Tốc Chiến, đồng thời cũng là một cựu thành tiên thuộc BTC của VCS đã lên tiếng trả lời những câu hỏi của người hâm mộ.

LMHT: Án phạt của Zeros là Global Ban và anh sẽ không thể chuyển qua thi đấu Tốc Chiến như fan vẫn nghĩ

Theo những trả lời từ phỏng vấn của Mọt Gam thì ông Trần Sơn cho biết:  Lệnh cấm thi đấu vĩnh viễn của Zeros là "Global ban", có hiệu lực trên toàn thế giới và áp dụng với tất cả các tựa game thuộc quyền sở hữu và điều hành bởi Riot Games.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Zeros sẽ không có cơ họi để ra nước ngoài thi đấu như nhiều người hâm mộ vẫn mong đội, bởi toàn bộ những giải đấu quốc tế bao gồm LPL, LCK, LEC, LCS, hay thậm chí là VCS và PCS - Những giải đấu do Garena tổ chức và vận hành cũng đều thuộc quyền quản lý của Riot Games.

Bao nhiêu đó vẫn chưa là hết, bởi nếu đúng như những gì mà ông Trần Sơn cho biết thì Zeros cũng sẽ không có cơ hội tham gia vào những bộ môn khác thuộc quyền sở hữu của Riot Games như VALORANT, Liên Minh: Tốc Chiến, Đấu Trường Chân Lý hay Huyền Thoại Runeterra...

Một lựa chọn có khả năng xảy ra nhất để Zeros có thể tiếp tục việc thi đấu chuyên nghiệp đói chính là chuyển sang bộ môn Liên Quân Mobile, hay thậm chí là DOTA 2.....vì đây là những trò chơi nằm ngoài tầm kiểm soát của Riot Games.

LMHT: Án phạt của Zeros là Global Ban và anh sẽ không thể chuyển qua thi đấu Tốc Chiến như fan vẫn nghĩ 2

Tuy nhiên mới gần đây đã xuất hiện một tin đồn rằng Zeros sẽ được giảm án từ "ban vĩnh viễn" xuống còn "ban 15 năm", nhưng đây là một thông tin chưa được xác nhận và khả năng nam tuyển thủ này được khoan hồng là rất khó có thể xảy ra.

Thầy Giáo Ba cũng hé lộ trong những buổi stream gần đây nhất của mình, cho biết rằng phía SBTC Esports đang liên hệ với BTC VCS cũng như là Riot Games để xin giảm án phạt cho Zeros. Dù vậy xuyên suốt lịch sử của LMHT thì những trường hợp được giảm án là khá hiếm, đáng chú ý nhất chính là tuyển thủ Jensen (Incarnati0n) - Tuyển thủ từng bị Riot áp dụng lệnh trừng phạt "cấm vĩnh viễn" vì cày thuê, nhưng đã được giảm án và quay trở lại thi đấu từ năm 2015 đến nay.

LMHT: Án phạt của Zeros là Global Ban và anh sẽ không thể chuyển qua thi đấu Tốc Chiến như fan vẫn nghĩ 3

Trường hợp của Jensen và Zeros thực chất lại có nhiều điểm khác nhau, khi mà người chơi Đường giữa của Team Liquid chỉ đơn giản là vi phạm quy luật của Riot Games, thì trường hợp của Zeros lại bị đánh giá là gây ảnh hưởng nặng nền đến hình ảnh, bộ mặt của những tuyển thủ chuyên nghiệp và cả trò chơi LMHT. Vì vậy để biết liệu Zeros có được giảm án hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào những đánh giá của Riot Games.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Solo Leveling: Ragnarok kết thúc gây sốc sau 375 chương – Cuộc chiến Ragnarok chưa kịp bùng nổ đã vội khép lại?

Solo Leveling: Ragnarok kết thúc gây sốc sau 375 chương – Cuộc chiến Ragnarok chưa kịp bùng nổ đã vội khép lại?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau hơn một năm ra mắt, Solo Leveling: Ragnarok – phần hậu truyện được kỳ vọng nối tiếp thành công của siêu phẩm Solo Leveling – đã chính thức kết thúc vào ngày 23/7/2025 sau 375 chương. Tuy nhiên, cái kết quá nhanh chóng và gấp gáp của bộ light novel này đang khiến cộng đồng fan toàn cầu, đặc biệt là tại Việt Nam, không khỏi hụt hẫng và hoang mang.

Giải trí
Nhiều người dùng Android bị ảnh hưởng do Google Maps lỗi hiển thị tuyến đường công cộng

Nhiều người dùng Android bị ảnh hưởng do Google Maps lỗi hiển thị tuyến đường công cộng

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Google Maps lỗi hiển thị tuyến đường công cộng đang khiến nhiều người dùng Android gặp khó khăn khi tìm đường di chuyển bằng xe buýt, tàu điện hoặc các phương tiện công cộng khác. Sự cố khiến ứng dụng bị crash ngay khi người dùng tìm kiếm lộ trình, ảnh hưởng đến trải nghiệm và gây không ít phiền toái trong việc di chuyển hằng ngày.

Công Nghệ
Lên đầu trang