LMHT: Các đội tuyển LCS mong muốn Riot bãi bỏ luật ngoại binh và cái kết đắng lòng

Những đội tuyển tại LCS đang rất mong chờ những thay đổi về luật ngoại binh của LCS trong thời gian tới

Trong những ngày đầu năm 2021 thì cộng đồng LMHT tại Bắc Mỹ đã không khỏi hoang mang khi mà nhiều đội tuyển tại LCS đã gửi đơn kiến nghị Riot Games bãi bỏ luật giới hạn ngoại binh của mình.

LMHT: Các đội tuyển LCS mong muốn Riot bãi bỏ luật ngoại binh và cái kết đắng lòng

Nguyên nhân cho việc này được lý giải là do hàng loạt những tổ chức thể thao điện tử tại Bắc Mỹ đang vô cùng thèm khát những danh hiệu quốc tế, kèm theo đó là mong muốn có thể lại một lần nữa vươn xa, sánh ngang với các khu vực nổi tiếng khác như LCK, LPL và LEC. Trong nhiều những năm gần đây thì những đội tuyển tại LCS cũng đã đầu tư rất mạnh tay cho các tuyển thủ của mình, tuy nhiên kết quả tại những giải đấu như MSI hay CKTG đều đáng thất vọng.

LMHT: Các đội tuyển LCS mong muốn Riot bãi bỏ luật ngoại binh và cái kết đắng lòng 2

Tuy nhiên trong một thông báo mới nhất đến từ người đứng đầu mảng Esports của Riot Games - Greeley đã lêm tiếng thông báo rằng họ sẽ không bãi bỏ luật ngoại binh của mình. Đây có thể là một tin khiến cho các đội tuyển tại LCS "vỡ mộng" việc có thể tranh tài tại những giải đấu quốc tế của mình khi mà những đề xuất về ngoại binh vẫn chưa được thông qua.

LMHT: Các đội tuyển LCS mong muốn Riot bãi bỏ luật ngoại binh và cái kết đắng lòng 3

Có thể thấy trong vài năm trở lại đây thì những đội tuyển Bắc Mỹ đều không hề có thành tích tốt lại những giải đấu quốc thế, việc LCS có thể vượt qua được vòng loại trực tiếp đã là một kỳ tích vô cùng lớn rồi chứ đừng nói chi là mơ đến chức vô địch của một giải đấu quốc tế.

Tất nhiên vẫn có một số bộ phận game thủ và tuyển thủ tán thành quyết định của Riot Games khi họ cho rằng đây là một điều cần thiết để giữ nguyên bản sắc của từng khu vực. Nếu luật về ngoại binh bị bãi bỏ thì các giải đấu sẽ trở nên tẻ nhạt và nhàm chán, chưa kể những game thủ có giấc mơ muốn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp cũng sẽ khó khăn hơn trong việc cạnh tranh với các ngoại binh.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang