LMHT: Thầy Giáo Ba hé lộ 65% cổ phần của SBTC Esports đã được nhà tài trợ mua lại

Liệu quyền điều hành của tổ chức còn trong tay của Thầy Giáo Ba nữa hay không?

Trong buổi stream mới nhất của mình thì Thầy Giáo Ba đã lên tiếng khẳng định rằng 65% cổ phần của SBTC Esports hiện đã được bán cho Nhà tài trợ Ampverse. Thông tin này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ yêu thích đội tuyển này.

Theo đó thì Ampverse chính là thương hiệu đã liên hệ để tài trợ cho SBTC Esports sau khi đội tuyển LMHT của tổ chức này buộc phải đưa ra thông báo giải thể do thiếu chi phí vận hành. Tất nhiên để tiếp tục phát triển tổ chức thì SBTC Esports cũng đã đồng ý chuyển giao 65% cổ phần của mình cho Ampverse

LMHT: Thầy Giáo Ba hé lộ 65% cổ phần của SBTC Esports đã được nhà tài trợ mua lại

Với 65% cổ phần ở thời điểm hiện tại thì nhiều người xem lúc đó đã cho rằng Ampverse hiện tại mới chính là người nắm giữ quyền điều hành chính của SBTC Esports trong tương lai, còn Thầy Giáo Ba hiện chỉ nắm giữ vai trò là người tham vấn mà thôi.

Nhanh chóng những mối lo ngại đã được dấy lên khi mà người hâm mộ lo lắng rằng khi mà SBTC rơi vào tay của "chủ mới" sẽ khiến cho tổ chức này mất đi bản sắc "tấu hài" của mình. Nhưng nếu bạn là một người nhìn trung lập thì có thể thấy được rằng đây là một bước đi đúng đắn của Thầy Giáo Ba trong thời điểm đó.

Có thể thấy được rằng SBTC Esports gần như sắp đi đến đà giải thể khi phải chịu quá nhiều thất bại tại VCS Mùa Xuân 2021. Đó là chúng ta chưa kể đến hàng loạt những vụ lùm xùm của những tuyển thủ trong nội bộ SBTC Esports khiến cho danh tiếng của đội tuyển này tuột dốc không phanh.

Rất nhiều người hâm mộ LMHT tại Việt Nam đã nhận định rằng Thầy Giáo Ba không thích hợp để trở thành một người xây dựng đội tuyển theo hướng chuyên nghiệp, khi mà nam streamer này hành xử quá thiên về tình cảm, mà theo như Thầy Giáo Ba từ nói rằng "mấy đứa tuyển thủ có sai, Abe cũng không nỡ phạt."

LMHT: Thầy Giáo Ba hé lộ 65% cổ phần của SBTC Esports đã được nhà tài trợ mua lại 2

Cũng bởi vì điều này đã khiến cho Thầy Giáo Ba không phải là người phù hợp để xây dựng một đội tuyển LMHT chuyên nghiệp với một môi trường làm việc có nguyên tắc, quy củ. Việc Ampverse có thể mua lại một lần lớn cổ phần của tổ chức không chỉ giúp cho Thầy Giáo Ba giải được bài toán về kinh tế mà trong trường hợp tổ chức này lên nắm quyền thì SBTC sẽ có được một định hướng phát triển có nguyên tắc cụ thể và nghiêm khắc hơn.

Việc không còn "tấu hài" nữa có thể là một điều đáng tiếc, tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt và việc liên tục ăn phải án phạt trong thời gian vừa qua cũng phần nào khiến cho đội tuyển này gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến danh tiếng của đội tuyển. Cũng vì thế mà một hình ảnh nghiêm túc hơn, "lâu lâu" tấu hài một lần sẽ phù hợp hơn với SBTC Esports để hướng đến mục tiêu giành được chức vô địch VCS của họ trong tương lai.

Ngoài ra thì chúng ta cũng cần nhận định rằng việc Ampverse có ý định đầu tư vào SBTC Esports trong thời gian mà đội tuyển này đang "chìm đắm trong drama", hàng loạt tuyển thủ rời đội tuyển cũng phần nào cho thấy được quyết tâm của Ampverse trong việc cải tổ lại đứa con tinh thần của Thầy Giáo Ba. Nhiều game thủ cũng nhận thấy rằng đây là một nhà đầu tư đáng để kỳ vọng trong tương lai.

LMHT: Thầy Giáo Ba hé lộ 65% cổ phần của SBTC Esports đã được nhà tài trợ mua lại 3

Dù vậy việc Ampverse có thật sự nắm quyền điều hành SBTC Esports hay không vãn còn là một giả thuyết và chưa được xác nhận một cách chính thức. Có một thực tế rằng việc nắm nhiều cổ phần hơn không đồng nghĩa với việc nắm quyền điều hành một tổ chức mà điều này còn phụ thuộc vào giao kèo giữa 2 bên.

Nói gì thì nói, khi mà Ampverse quyết định tài trợ cho SBTC Esports cũng đã đem lại những hiệu ứng tích cực cho đội tuyển này và người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tường vào một tương lai tươi sáng hơn của đội tuyển trong tương lai.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang