LMHT: Các tuyển thủ thuộc DWG KIA bị chỉ trích nặng nề vì khinh thường một game thủ nữ

CỘng đồng game thủ LMHT Hàn Quốc đã không khỏi tức giận khi mà một bộ phận tuyển thủ thuộc DWG KIA lại có những hành động khinh thường một game thủ nữ

Mới đây thì rất nhiều những game thủ LMHT tại Hàn Quốc đã không khỏi bất ngờ khi nghe tin về một nữ streamer LMHT đầu tiên đã đạt được bậc rank Thách Đấu tại máy chủ LMHT Hàn Quốc tại vị trí Hỗ trợ. Đây có thể được xem là một trong những thành tích vô cùng đáng nể vì rank Hàn luôn được xem là vô cùng khắc nghiệt, nên khả năng leo lên Thách Đấu là cực kì khó khăn.

Câu chuyện này cũng nhanh chóng trở thành một chủ đề bàn tán sôi nổi của những tuyển thủ chuyên nghiệp tại nơi đây và những rắc rối chính thức bắt đầu tại một buổi stream của Prince, khi tuyển thủ này đnag duo cùng ShowMaker bên phía của DWG KIA. Nhanh chóng người xem lúc đó đã phát hiện ra nội dung đoạn hội thoại giữa Ghost và BeryL lọt vào mic của ShowMaker.

LMHT: Các tuyển thủ thuộc DWG KIA bị chỉ trích nặng nề vì khinh thường một game thủ nữ

"BeryL: Hỗ trợ team kia là ai thế? One champ Lulu luôn. Nick này (ID: 하루한캔 데자와) chơi Lulu mà nâng 3 điểm Q trước là sao, đi lane thì chỉ núp sau lưng buff giáp chứ có làm được gì đâu.

Ghost: Ờ, có khi trận sau tôi cũng pick Lulu đứng buff giáp cho game là dễ nhỉ."

Cũng trong khoản thì gian đó thì PawN cũng nhắc đến game thủ có tên 하루한캔 데자와 khi duo với Ohq (Một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp khác):

"Ohq: Nghe nói vừa có nữ streamer nào lên được Thách Đấu Hàn Kìa. Thật luôn á?

PawN: Đi đường giữa à? Hay chơi lane nào?

Ohq: Không rõ, để xem. [...] Oài, nữ hỗ trợ leo Thách Đấu luôn ta ơi.

[...]

PawN: Hỗ trợ leo Thách Đấu thì cũng chả có vị gì.

[...]

Ohq: Thôi nói chung là mọi người không cần để ý cái người nào đấy đâu, cứ trình cao cỡ PawN là không ai dám xì xào hết á."

Những phát ngôn từ các tuyển thủ này đã nhanh chóng nhận về không ít những lời chỉ trích từ cộng đồng game thủ tại Hàn Quốc, khi cả 4 người này đều mang hàm ý khinh thường những game thủ hỗ trợ là nữ, cho rằng họ không đủ tài năng để có thể tự leo lên được Thách Đấu.

Tài khoản có tên 하루한캔 데자와 được biết thuộc về một game thủ nữ và cô cũng là một streamer có nickname là Sun Dang Moo, 19 tuổi và hiện đang đầu quân cho SANDBOX. Cô cũng được công nhận là nữ game thủ đầu tiên có thể đạt được bậc Thách Đấu tại máy chủ LMHT Hàn Quốc với vai trò là một người chơi Hỗ trợ.

LMHT: Các tuyển thủ thuộc DWG KIA bị chỉ trích nặng nề vì khinh thường một game thủ nữ 2

Và đáng chú ý hơn đó là Sun Dang Moo từng công khai bản thân là một người hâm mộ cuồng nhiệt của BeryL, tuy nhiên khi nghe thấy thần tượng của mình có ý khinh thường những game thủ nữ chơi Hỗ trợ thì cô cũng không khỏi thất vọng. Trong buổi stream mới nhất của mình thì cô chia sẻ rằng bản thân đang có những cảm xúc vô cùng tiêu cực khi bị các tuyển thủ đem ra làm đề tài châm biếm.

Khi mà làn sóng phản đối của cộng đồng trở nên mạnh mẽ hơn thì phía DWG KIA đã nhanh chóng thông báo rằng họ đã đưa ra phương án, hình phạt để giải quyết vấn đề này. Cụ thể thì Ghost và BeryL phải gửi lời xin lỗi trực tiếp đến nữ game thủ Sun Dang Moo, đồng thời đưa ra cam kết rằng sẽ không để những sự việc tương tự diễn ra.

LMHT: Các tuyển thủ thuộc DWG KIA bị chỉ trích nặng nề vì khinh thường một game thủ nữ 3

PawN cũng đã phải đăng một bải viết xin lỗi người hâm mộ sau hàng loạt những chỉ trích vừa qua liên quan đến Sun Dang Moo.Cựu tuyển thủ này cũng đã giải thích rằng ý anh muốn nói khi xuất hiện trên stream của Ohq đó là "tất cả những game thủ Hỗ trợ rất khó có thể tự mình leo lên Thách Đấu" chứ không có ý muốn ám chỉ việc họ là nam hay nữ.

Anh cũng gửi lời xin lỗi của mình đến với Sun Dang Moo, đồng thời hứa rằng anh sẽ cẩn trọng hơn trong phát ngôn khi xuất hiện trên sóng trực tiếp.

LMHT: Các tuyển thủ thuộc DWG KIA bị chỉ trích nặng nề vì khinh thường một game thủ nữ 4

Trong cộng đồng game thủ thì những chủ đề liên quan đến game thủ nữ luôn là một đề tài nhạy cảm, thường được cộng đồng đưa ra tranh luận khá nhiều. Tuy nhiên khi 4 tuyển thủ này có hành động giễu cợt, mỉa mai một người chơi không hề có liên quan đến họ (chưa tính liệu họ là nam nay nữ) cũng thể hiện một sự phản cảm nhất định, đặc biệt là khi cả 4 người đều là những cái tên nổi tiếng trong làng LMHT Hàn Quóc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang