LMHT: Cộng đồng Hàn Quốc vui mừng khôn xiết khi LCK đã lấy lại được vị thế của mình tại đấu trường Quốc tế

Sau 2 năm trời đánh mất chính mình thì giờ đây DAMWON Gaming đã giúp cho LCK có thể lấy lại được vị thế khu vực LMHT hàng đầu thế giới nhờ chức vô địch CKTG 2020

Sau 2 năm trời không đạt được những thành tích nổi bật tại CKTG 2018 và CKTG 2019 thì giờ đây, DAMWON Gaming đã lại một lần nữa khẳng định được vị thế của LCK trên bản đồ LMHT thế giới khi cầm trong tay chức Vô địch CKTG 2020. DWG cũng chính là đội tuyển Hàn Quốc thứ 3 từng giành được chức vô địch của một kỳ CKTG, sau SKT T1 và Samsung Galaxy ngày trước.

LMHT: Cộng đồng Hàn Quốc vui mừng khôn xiết khi LCK đã lấy lại được vị thế của mình tại đấu trường Quốc tế

Tất nhiên đây cũng là một tin vô cùng đáng mừng đối với cộng đồng game thủ LCK, bởi từ lâu rồi họ cũng không có nhiều cơ hội được vui mừng trong những giây phút chiến thắng của một đội tuyển Hàn Quốc tại một giải đấu quốc tế. Cũng chính vì thế mà những lời "gáy" cực gắt của game thủ Hàn Quốc cũng xuất hiện trên khắp các mặt trận MXH và diễn đàn.

 • DAMWON là đội tuyển mạnh nhất thế giới
 • Xin chúc mừng DWG đã có thể giành được chức vô địch CKTG 2020 và chúng tôi cũng muốn gửi lời cám ơn đến Suning Gaming vì những nỗ lực tuyệt vời của họ xuyên suốt quãng thời gian mà CKTG 2020 diễn ra.
 • Suning thua là vị họ không có tuyển thủ người Hàn Quốc trong đội hình của mình đấy.
 • Sau 2 năm trời chờ đợi thì chúng ta cũng đã có thể đòi lại được chiếc cúp Vô địch CKTG rồi
 • Sự lên ngôi của khu vực số 1 thế giới cơ đấy! Rõ ràng một đội tuyển Trung Quốc nếu không có sự góp mặt của những tuyển thủ người Hàn thì họ chẳng thể nào lên ngôi vô địch được đâu.
 • Nếu không có người Hàn trong đội thì đừng mơ việc lấy được chức Vô địch CKTG.
 • Ghost quả là một nhân tố quan trọng để DWG có thể đi đến chức vô địch bởi phong độ tuyệt vời của anh chàng tuyển thủ này.

LMHT: Cộng đồng Hàn Quốc vui mừng khôn xiết khi LCK đã lấy lại được vị thế của mình tại đấu trường Quốc tế 2

 • "Thư Viện Thượng Hải" (câu nói này để trêu chọc về việc người hâm mộ LPL im lặng và không hề vỗ tay trong màn giới thiệu của DWG tại Chung kết CKTG 2020)
 • Không ngờ Suning Gaming lại có thể chơi với một phong độ đáng sợ đến vật, khi xem trận mà tay tôi đổ hết cả mồ hôi. Đây là một trận đấu vô cùng thú vị giữa cả 2 đội tuyển.
 • Chiến thắng này cũng có một phần công sức rất lớn đến từ SANDBOX khi họ đã trao lại Ghost cho DWG cũng như Gen.G đã gián tiếp chỉ ra được những lỗi ban/pick của G2 Esports. Xin cảm ơn DWG vì đã lấy lại danh dự cho LCK.
 • Ghost có thể đánh hay như thế bởi vì hôm nay là Halloween cơ mà (Ghost có nghĩa là Bóng Ma)
 • Ghost cách đây 2 năm còn bị đánh giá là một Xạ thủ hạng bét, giờ đây cậu đã có thể đường đường chính chính trở thành Xạ thủ số 1 thế giới rồi.
 • Giờ ai là khu vực mạnh nhất thế giới nào.
 • Suning là một đội tuyển vô cùng đáng sợ khi họ có thể đả bại được cả TES lẫn JDG để có thể tiến đến trận Chung Kết. Tuy ván đấu cuối cùng có hơi thất vọng nhưng 3 ván đấu trước thì họ đã thi đấu hoàn toàn ngang ngửa với DWG. Đây quả là một trận đấu cực kì căng thẳng.

Hầu hết người hâm mộ của Hàn Quốc đề cho rằng vì Suning không có một tuyển thủ người Hàn trong đội hình của mình chính là nguyên nhân khiến họ không thể giành được chức vô địch CKTG 2020. Dù có phần cảm tính nhưng bình luận của cộng đồng LCK là hoàn toàn có cơ sở khi mà 8 đội tuyển Vô địch các kì CKTG từ năm 2013 cho đến nay đều có sự xuất hiện của ít nhất 2 tuyển thủ người Hàn.

LMHT: Cộng đồng Hàn Quốc vui mừng khôn xiết khi LCK đã lấy lại được vị thế của mình tại đấu trường Quốc tế 3

Chưa kể đến việc Invictus Gaming và FunPlus Phoenix đều có sự góp mặt của những tuyển thủ người Hàn Quốc trong đội hình của mình, điển hình nhất chính là TheShy, Rooki, GimGoon và Doinb.

Nền LMHT Hàn Quốc từ trước đến nay đều có những ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đối với nền LMHT thế giới và LPL vẫn sẽ phải nỗ lực hơn nữa trong mùa giải 2021 để có thể tiếp tục cạnh tranh sòng phẳng với "đối thủ truyền kiếp" LCK của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang