LMHT: Dù bị nerf thê thảm nhưng Akali vẫn là vị tướng được các đội tuyển tranh giành nhiều nhất

Akali luôn là mục tiêu cấm chọn của rất nhiều những đội tuyển chuyên nghiệp bởi sự bá đạo trong bộ kỹ năng của cô nàng này

Trong LMHT luôn có những vị tướng có thể liên tục tăng tiến sức mạnh của mình dựa theo trình độ và kỹ năng của người chơi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ở một mức rank càng cao thì vị tướng đó sẽ càng trở nên mạnh mẽ và Akali là một ví dụ điển hình.

Nhất là trong những giải đấu lớn, nơi quy tụ những người chơi hàng đầu của một ky vực thì Akali lại trở thành một trong những con bài cực ki đáng sợ trong tay những người chơi chuyên nghiệp với kỹ năng cá nhân cực kì cao.

Điều này đã được thể hiện trong một thống kê mới nhất của LoLEsportsStats khi mà Akali vẫn là vị tướng đứng đầu về tỉ lệ cấm chọn và tỉ lệ xuất hiện trong giai đoạn cấm chọn của rất nhiều giải đấu khu vực. Chỉ có duy nhất một khu vực mà Akali không hề được đá động đến đó chính là giải đấu TCL của Thổ Nhĩ Kỳ.

LMHT: Dù bị nerf thê thảm nhưng Akali vẫn là vị tướng được các đội tuyển tranh giành nhiều nhất

LMHT: Dù bị nerf thê thảm nhưng Akali vẫn là vị tướng được các đội tuyển tranh giành nhiều nhất 2

Trừ LPL vì không đủ số liệu, thì cô nàng này đều sở hữu 100% tỉ lệ cấm chọn ở những khu vực khác

Vị tướng tiếp theo có số lượng lượt cấm áp đảo sau Akali không ai khác chính là Aphelios và vị tướng này cũng dẫn đầu về số lượt chọn với 109 lần xuất hiện trong những trận đấu chuyên nghiệp tại các khu vực. Aphelios luôn được xem là một trong những Xạ thủ toàn diện nhất của LMHT khi có tầm đánh xa, có khống chế, khả năng hồi phục....và có thể phù hợp với mọi lại Hỗ trợ trong meta.

Ngoài ra thì việc lựa chọn Aphelios cũng không thể hiện được ý đồ chiến thuật của một đội tuyển nên việc hắn được lựa chọn thường xuyên cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

LMHT: Dù bị nerf thê thảm nhưng Akali vẫn là vị tướng được các đội tuyển tranh giành nhiều nhất 3

Aphelios hiện cũng đang quá mạnh ở vị trí Xạ thủ

Lucian cũng là vị tướng thường xuyên bị cấm đến 113 lần, chỉ đứng sau Akali nhưng hắn ta thường xuyên bị cấm bởi hiện tại hắn quá mạnh ở Đường đơn thay vì Xạ thủ truyền thống. Rumble cũng lại tiếp tục là một hiện tượng của mùa 10 khi có 78% tỉ lệ cấm chọn.

Có thể những đội tuyển chuyên nghiệp đã dần thấy được tiềm năng ép giao tranh của Rumble nhờ vào chiêu cuối Mưa Tên Lửa của mình bởi dường như nó quá mạnh mẽ trong việc ép giao tranh từ xa.

LMHT: Dù bị nerf thê thảm nhưng Akali vẫn là vị tướng được các đội tuyển tranh giành nhiều nhất 4

Rumble đường giữa đang thực sự là một thế lực và luôn bị các đội tranh giành

Trong tuần thi đấu tới thì Soraka cũng có cơ hội cao để chen chân vào top 10 vị tướng có tỉ lệ cấm chọn nhiều nhất khi mà meta Soraka Đường trên vẫn được cho là mạnh nhất ở thời điểm hiện tại nhờ vào khả năng đi đường và bảo kê đồng đội ở tuyến sau cực kì khó chịu và khó có một đội hình nào có thể chống lại được khi đối thủ có cho mình Soraka Đường trên.

LMHT: Dù bị nerf thê thảm nhưng Akali vẫn là vị tướng được các đội tuyển tranh giành nhiều nhất 5

Wunder đang được gọi là "Thần Chuối" tại LEC vì dùng Soraka quá hay

Hiện tại thì anh chàng Wunder của G2 Esports đang là người có thể phát huy toàn bộ sức mạnh của Soraka Đường trên và được người hâm mộ đặt biệt danh là "Thần Chuối" bởi vì anh chơi Soraka quá hay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang