LMHT: Một loạt tuyển thủ châu Âu muốn Riot Games nerf Lee Sin và xóa Akali ra khỏi game

Có lẽ bởi những ức chế lâu ngày khi thấy được những vị tướng quá đỗi bá đạo nên khá nhiều những người tuyển thủ châu Âu đã mong muốn những tướng mạnh của meta hiện tại nên bị xóa khỏi game hoặc ít nhất là bị nerf

Đấu trường chuyên nghiệp luôn được xem là một trong những sân chơi đẳng cấp nhất của LMHT khi mà những người chơi giỏi nhất của một khu vực sẽ cùng nhau tranh tài để bước ra "biến lớn" để thể hiện sức mạnh của bản thân đối với thế giới.

Hầu hết những trận đấu chuyên nghiệp đều là những kèo đấu kỹ năng và không có bất kì ai có thể quá áp đảo đối phương mà mỗi người chơi chuyên nghiệp vẫn có thể tạo nên sức ảnh hưởng nhất định đến từng ván đấu dù có thọt đến mức nào đi chăng nữa.

Nhưng bất kì game thủ chuyên nghiệp nào cũng có những ý kiến mà mong muốn của riêng mình trong việc buff, nerf hay thậm chí là họ muốn xóa bỏ một thứ gì đó trong LMHT.

Mới đây nhất thì một video phỏng vấn của Riot Games để hỏi ý kiến của những tuyển thủ thuộc LEC châu Âu xem họ muốn buff, nerf hay xóa thứ gì trong LMHT nhất thì đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra, nhưng quy hình chung thì đa phần các tuyển thủ muốn nhất là nerf Lee Sin và xóa luôn Akali ra khỏi game.

Ngoài ra thì hầu hết mọi người đều đồng ý rằng Zed là vị tướng cần được buff nhất trong lúc này, bởi có khá nhiều những người chơi Đường giữa như Febiven của Mistfist hay Larssen của Rougue đều yêu thích vị tướng này và mong muốn rằng Zed sẽ là một lần nữa được tỏa sáng. 

Zed không nhận được nhiều thay đổi trong suốt thời gian qua và việc hắn ta bị yếu đi cũng là điều đương nhiên khi có quá nhiều vị tướng quá mạnh nổi lên trong suốt những phiên bản cập nhật vừa qua. Liệu Riot Games có nên cân nhắc thêm vào những thay đổi cho Zed để hắn ta mạnh lên hay không?

Tuyển thủ LMHT ngán ngẩm với cách làm của Riot: Làm ơn buff Zed, nerf Lee Sin rồi xóa Akali đi mà - Ảnh 2.

Zed cần một đợt tăng sức mạnh nhè nhẹ để có thể cạnh tranh ở đường giữa

Nếu phần buff có nhiều ý kiến khác nhau thì ở phần  nerf thì hầu như mọi người đều mong rằng Lee Sin sẽ là vị tướng tiếp theo bị nerf. Tuyển thủ Bwipo cũng đã thêm vào rằng: "Hồi chiêu của Sóng Âm quá nhanh, bộ kỹ năng và sức mạnh của hắn ta quá hoàn hảo nên Lee Sin cần phải bị nerf".

Tuyển thủ LMHT ngán ngẩm với cách làm của Riot: Làm ơn buff Zed, nerf Lee Sin rồi xóa Akali đi mà - Ảnh 4.

Lee Sin đang quá mạnh ở cả xếp hạng đơn lẫn giải đấu chuyên nghiệp

Đây là một điều khá hợp lý bởi Thầy Tu Mù lúc này vẫn là một trong những vị tướng Đi rừng mạnh nhất ở thời điểm hiện tại bởi độ cơ động cao, lượng sát thương dồi dào và là một trong những vị tướng cực kì yêu thích bởi những người chơi chuyên nghiệp. Những Gosu hàng đầu thế giới chắc cũng sẽ phần nào nể sợ sức mạnh của vị tướng này và mong rằng hắn ta sẽ bị nerf trong tương lai.

Tuyển thủ LMHT ngán ngẩm với cách làm của Riot: Làm ơn buff Zed, nerf Lee Sin rồi xóa Akali đi mà - Ảnh 3.

Hầu hết game thủ khi được hỏi đều đồng ý nerf Lee Sin

Trong mục xóa khỏi game thỉ có rất nhiều người đã mong rằng Akali sẽ là vị tướng bị xóa khỏi game nhất, đây cũng chính là cơn ác mông trọng việc cân bằng của Riot Games và tất nhiên những người chơi Đường trên cũng không thích khi phải đối đầu với vị tướng này. 

"Người con xa xứ Giang Văn Cốt" Jankos cũng đã thừa nhận rằng anh không hề muốn thấy vị tướng này thêm một lần nào nữa: "Tôi muốn xóa Akali vì cực kì ghét con tướng này, nó quá mất cân bằng trong 2 năm rồi và thật hạnh phúc nếu không phải thấy cô ta lần nào trong đời nữa".

Tuyển thủ LMHT ngán ngẩm với cách làm của Riot: Làm ơn buff Zed, nerf Lee Sin rồi xóa Akali đi mà - Ảnh 5.

Jankos ngoài việc ghét mèo Yuumi thì cũng cực kì phản cảm với Akali và không muốn nhìn thấy cô nàng này nữa

Những lần giảm sức mạnh của Riot Games giành cho Akali có lẽ vẫn chưa đủ bởi những tuyển thủ chuyên nghiệp vẫn thấy được tiềm năng về sức mạnh của vị tướng này và họ hoàn toàn mong muốn rằng Riot Games có thể xóa bỏ cô ta ra khỏi game vì quá mất cân bằng.

Tuyển thủ LMHT ngán ngẩm với cách làm của Riot: Làm ơn buff Zed, nerf Lee Sin rồi xóa Akali đi mà - Ảnh 6.

Bị nerf thành Cua-kali rồi mà tụi bây vẫn không tha à - Akali said

Một vị tướng có quá nhiều lợi thế từ việc có sát thương khủng cho đến sát thương theo thời gian, khả năng ẩn thân và có thể farm tốt trong mọi tình huống, lả lướt liên tục như Akali quả là một thứ gì đó quá đáng sợ, đặc biệt là khi nó được sử dụng bởi những người chơi có trình độ cao.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang