LMHT: Soraka Đường trên giúp đội tuyển bét bảng có thể thắng được đội tuyển top đầu của LCK

Dù chỉ thắng một trận duy nhất nhưng điều đó cũng cho thấy được rằng Soraka Đường trên đang quá đỗi bá đạo so với mặt bằng chung ở thời điểm hiện tại

Soraka Đường trên hiện đang là một con bài cực kì khó cân bằng của đội ngũ Riot Games khi mà trong lượt trận thứ 3 của LCK  Mùa Xuân 2020, sau khi đội tuyển APK Prince đã nhận lấy thất bại ở ván 1 trước đội tuyển top đầu là Afreeca Freecs.

APK nhận thấy được rằng họ không còn đường lui nữa nên đã áp dụng một đội hình với 3 Hỗ trợ ở ván đấu thứ 2 bao gồm Soraka Đường trên, Morgana và Pyke Đường dưới, cuối cùng là 2 con bài có sát thương cực khủng là Syndra Đường giữa và Olaf Đi rừng.

Đội hình này nhìn chung cũng vẫn sẽ thiên về sự khó chịu của vị tướng đang rất hot hiện tại là Soraka Đường trên với nhiệm vụ duy nhất đó chính là bảo kê cho Olaf để vị tướng này có thể gây ra được càng nhiều sát thương càng tốt. Và APK từ một đội đang đứng ở vị trí bét bảng đã giành được chiến thắng trước một đội tuyển đang có phong độ hủy diệt là AF, cũng là đội đang đứng đầu BXH của LCK Mùa Xuân 2020.

Đây cũng chính là lần đầu tiên mà đội tuyển này có được cảm giác chiến thắng tại LCK Mùa Xuân 2020 bởi trong 2 trận đấu trước thì họ chỉ toàn thua trắng 2-0 mà thôi.

Tuy nhiên sang ván đấu thứ 3 thì AF đã thấy được sự bá đạo của con bài Olaf khi đi cùng với Soraka nên họ đã không để cho APK có thể tung hoành thêm một lần nào nữa bằng việc cấm đi Olaf. Không có Olaf thì việc sử dụng Soraka của APK dường như đã phá sản bởi trong LMHT hiện tại thì không có vị tướng nào đủ sức càn lướt vào đội hình đối phương mạnh  như Olaf cả.

Kết quả cuối cùng đó là AF đã dành được chiến thắng 2-1 trước APK và qua trận đấu này cũng có thể thấy được rằng những đội tuyển LMHT chuyên nghiệp đã dần tìm ra được cách khắc chế con bài Soraka Đường trên, không cần phải cấm Soraka mà họ dành lượt ban của mình cho Olaf để khiến cho lối chơi Hỗ trợ buff máu Đường trên không còn hiệu quả nữa.

Với Soraka Đường trên, đến đội bét bảng cũng bán hành được đội đầu bảng LCK - Ảnh 2.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là một cách tạm thời để ngăn cản sự xuất hiện của Soraka mà thôi bưởi trong những trận đấu trước thì dù có sử dụng vị tướng nào đi chăng nữa thì Soraka vẫn có thể hỗ trợ vô cùng mạnh mẽ cho đồng đội của mình. Đây cũng là lý do khiến cho Riot Games phải gấp rút đưa ra những thay đổi cần thiết để lối chơi này không còn xuất hiện trong tương lai nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang