LMHT: Dù có mức lương rất cao nhưng kkOma lại không hề có tiếng nói tại Vici Gaming

Cộng đồng LMHT Trung Quốc đang vô cùng xôn xao khi một thông tin cho rằng kkOma đang có những bất đồng với ban lãnh đạo của Vici Gaming dù chỉ mới bước vào đội tuyển này được một nửa mùa giải

Vừa qua thì cộng đồng LMHT Trung Quốc đã không khỏi xôn xao khi mà những thông tin liên quan đến mức lương và đãi ngộ của kkOma khi làm việc tại Vici Gaming là cực kì hậu hĩnh. Thậm chí mức lương của kkOma còn cao gấp 5 lần những HLV bình thường khác tại LPL và được cho là còn cao hơn cả iBoy, tuyển thủ được đánh giá hàng đầu VG.

Tuy nhiên dù có một mức lương vô cùng hậu hĩnh nhưng quyền lực mà kkOma có được trong Vici Gaming lại hoàn toàn tỉ lệ nghịch với mức thù lao đó. Theo một nguồn tin được đăng tải lên trang Baidu thì trong những ngày vừa qua, kkOma và Ban huấn luyện của VG đang có một số mâu thuẫn với lãnh đạo của đội tuyển này, cụ thể là kkOma không hề có quyền lực trong công cuộc chuyển nhượng tuyển thủ cũng như can thiệp và hệ thống nhận sự của đội tuyển.

kkOma không có thực quyền tại Vici Gaming, muốn mua Tarzan cũng không được, tuyển thủ đang rục rịch đòi ra đi - Ảnh 1.

Cũng như nguồn tin này cho biết thì những quyết định liên quan đến việc mua bán tuyển thủ đều được ban lãnh đạo của VG quyết định, nhiệm vụ duy nhất của kkOma trong đội tuyển này đó là quản lý và vận hành đội tuyển mà thôi.

Với những thông tin như thế thì có khả năng cao công cuộc chuyển nhượng Tarzan từ Griffin sẽ đổ bể bởi kkOma hiện đang rất muốn sự góp sức của Tarzan cho đội tuyển nhưng ban lãnh đạo của VG lại không đồng ý với vấn đề đó.

Có thể thấy trong quãng thời gian làm HLV cho SKT T1 (T1 hiện tại) thì kkOma đã dẫn dắt cho không ít những tài năng trẻ có thể trở thành những ngôi sao sáng nhất của LMHT Hàn Quốc, điển hình nhất chính là thế hệ vàng với Marin, Bang, Wolf... hay về sau này là Huni, Effort... Nói cho cùng thì việc có được toàn quyền trong công cuộc tìm kiếm tài năng đã giúp cho kkOma có thể giúp cho đội tuyển của mình giành được những thành tựu đáng mơ ước, tuy nhiên anh lại không có được những quyền lực đó khi về với VG.

Thậm chí nhiều người còn cho rằng kkOma không chỉ là một HLV đơn thuần mà giống như là một người Quản lý nhân sự của một đội tuyển hơn, cụ thể là trong quãng thời gian 7 năm làm việc tại T1.

kkOma không có thực quyền tại Vici Gaming, muốn mua Tarzan cũng không được, tuyển thủ đang rục rịch đòi ra đi - Ảnh 2.

Kể từ khi Cube - người chơi Đường trên của VG công khai việc muốn rời khỏi đội tuyển thì những tin đồn liên quan đến xung đột giữa Ban huẫn luyện và Chủ sở hữu của VG đã dần nổi lên trong cộng đồng LMHT tại Trung quốc. Không chỉ thế khi mà iBoy cũng đang vướng phải nghi vấn "không có thái độ tốt" và đang nằm trong danh sách chuyển nhượng của VG dù anh chàng Xạ thủ này chỉ mới gia nhập vài đội tuyển được nửa mủa giải, thậm chí iBoy còn là đội trưởng của VG nữa.

Tại LPL Mùa Xuân 2020 thì VG có một thành tích không hề tệ khi trỏ thành một trong những đội tuyển cạnh tranh tấm vé play-offs, đây là một sự tiến bố ngoài sức tưởng tượng so với vị trí áp chót tại LPL Mùa Hè 2019. 

Nỗi lo sợ của người hâm mộ này một dâng cao khi mà họ lo ngại rằng sự ổn định này sẽ không thể kéo dài được lâu nữa, trong trường hợp mà những xung đột của đội tuyển này không được giải quyết ổn thỏa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang