LMHT: Faker hé lộ từng có một đội tuyển Trung Quốc trả 170 tỷ đồng để có được chữ ký của một tuyển thủ Hàn Quốc

!70 tỷ đồng là một số tiền vô cùng lớn mà một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp có thể nhận được trong sự nghiệp của mình

Dù lỡ hẹn với CKTG 2020 nhưng Faker vẫn là một trong những tuyển thủ LMHT nhận được sự chú ý lớn lao của cộng đồng game thủ. Đặc biệt anh đã tích cực tham gia những hoạt động quảng bá, phỏng vấn hay thậm chí game gameshow truyền thình. Mới đây nhất thì Faker đã xuất hiện trong một chương trình mang tên You quiz cùng "MC Quốc dân" Yoo Jae Suk.

Faker: Có đội tuyển Trung Quốc sẵn sàng trả 170 tỉ/năm để sở hữu một tuyển thủ Hàn - Ảnh 1.

Trong buổi trò chuyện này thì Faker cũng chia sẻ rất nhiều thông tin liên quan đến sự nghiệp của bản thân, cả về những chiến thắng và thất bại mà bản thân anh từng trải qua. Quỷ Vương cũng cho rằng trong một tương lai không xa chắc chắn sẽ là một tuyển thủ trẻ tuổi khác có thể vượt mặt được số lượng danh hiệu mà anh đã từng đạt được.

Tuy nhiên với 3 chức vô địch CKTG, 2 MSI và 9 lần đăng quang LCK, Faker đích thực là ông vua danh hiệu của LMHT và khó có ai có thể đạt được một lượng lớn danh hiệu như thế này trong thời gian ngắn. 

Khi được nhắc đến về những góc khuất trong sự nghiệp của mình thì Faker dường như khá khởi mở, nhưng khi vị MC này đề cập đến câu chuyện tiền lương thì Faker tiếp tục từ chối trả lời. Nhưng Quỷ Vương cũng đã bất ngờ hé lộ một thông tin thú vị, đó là có một đội tuyển Trung Quốc từng sẵn sàng trả số tiền lương lên đến 50 triệu Nhân dân tệ (khoảng 170 tỉ VNĐ) nhằm có được sự phục vụ của một tuyển thủ người Hàn.

Ngay sau khi thông tin này được hé lộ thì mức lương khổng lồ này đã trở thành một chủ đề bàn tán vô cùng xôn xao đối với cộng đồng game thủ LMHT. Hầu hết đều thắc mắc không biết "tuyển thủ người Hàn" được nhắc đến trong câu chuyện này là ai.

Theo như một số dự đoán của game thủ thì tuyển thủ này có khả năng chính là Tarzan khi nhiều tin đồn cho rằng anh sẽ chuyển sang thi đấu cho LPL trong mùa giải năm 2021 sắp tới. Tuy nhiên vẫn có một số giả thuyết cho rằng bản thân Faker đang tự án chỉ chính mình, bởi đối với một tuyển thủ Huyền Thoại như anh thì 50 triệu Nhân dân tệ là một số tiền cực kì hợp lý.

Faker: Có đội tuyển Trung Quốc sẵn sàng trả 170 tỉ/năm để sở hữu một tuyển thủ Hàn - Ảnh 2.

Còn nhớ trong một thông tin từng được tuyển thủ Mlxg hé lộ thì tại LPL chưa có bất kì tuyển thủ nào có mức lương vượt quá ngưỡng 30 triệu NDT cả, vậy nếu một đội tuyển muốn phá vỡ giới hạn về mặt tiền lương thưởng thì chỉ có duy nhất Faker mới đủ khả năng để họ chi một khoản tiền khổng lồ như vậy thôi.

Ngay cả trong thời điểm mà Faker không thể giữ được phong độ đỉnh cao của mình thì giá trị thương hiệu trên thị trường chuyển nhượng của Faker vẫn là một thứ gì đó vượt ngưỡng của một tuyển thủ LMHT thông thường. Cũng chính vì thế khi một đội tuyển Trung Quốc muốn sở hữu anh chàng này với một mức lương "trên trời" cũng là một điều dễ hiểu.

Thậm chí đây cũng không phải là lần đầu tiên mà một đội tuyển nước ngoài khao khát có được sự phục vụ từ Faker trong đội tuyển của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang