LMHT: LCK chính thức lên tiếng về tin đồn giới hạn lương của các tuyển thủ tại Hàn Quốc

Sau rất nhiều những lời bàn tán thì LCK cũng chính thức lên tiếng về vấn đề giới hạn lương của các tuyển thủ LMHT Hàn Quốc

Vừa qua trang Upcomer đã bất ngờ hé lộ thông tin cho rằng các đội tuyển LCK đang đẩy mạnh việc thiết lập mức lương trần đối với các tuyển thủ LMHT tại Hàn Quốc. Thông tin này đã nhanh chóng dấy lên khá nhiều luồng ý kiến từ cộng đồng game thủ, hầu hết đều cho rằng nếu điều luật này được áp dụng sẽ khiến cho LCK "chảy máu tài năng" một cách nhanh chóng bởi mức lương không thỏa đáng.

LMHT: LCK chính thức lên tiếng về tin đồn giới hạn lương của các tuyển thủ tại Hàn Quốc

Cũng bởi vì lý do này mà nhiều trang tin tại Hàn Quốc đã nhanh chóng liên hệ với ban quản lý của giải đấu LCK để làm rõ về thông tin này. Ngay sau khi được Fomos hỏi về chi tiết của sự việc, đại diện của LCK đã nhanh chóng khẳng định với báo giới rằng:

"Đúng là có một vài đội tuyển đã nói về sự cần thiết của việc giới hạn lương. Tuy nhiên chúng tôi chưa hề có cuộc thảo luận cụ thể nào về việc giới hạn lương tuyển thủ hay hệ thống tương tự. Chúng tôi cần phải xem xét, nghiên cứu từ nhiều khía cạnh khác nhau để đưa ra hệ thống như vậy".

LMHT: LCK chính thức lên tiếng về tin đồn giới hạn lương của các tuyển thủ tại Hàn Quốc 2

Tờ Fomos cũng lên tiếng cho rằng thông tin của Upcomer về việc các đội tuyển LCK đang thúc đẩy việc giới hạn lương của các tuyển thủ là hoàn toàn không chỉnh xác. Được biết thì hệ thống này là cực kỳ phức tạp và ảnh hưởng rất nhiều đến các khía cạnh khác của giải đấu LCK, từ tài chính của các đội tuyển hay kế hoạch chuyển nhượng....vì thế mà nó cần phải được cân nhắc một cách vô cùng kỹ năng trong một khoảng thời gian dài rồi mới có thể áp dụng được.

Ngoài ra thì các đội tuyển tại LCK cũng chỉ dừng lại ở mức bàn tán về vấn đề này mà thôi chứ không hề có bất kì sự thúc ép trong dự luật giới hạn lương cả. 

LMHT: LCK chính thức lên tiếng về tin đồn giới hạn lương của các tuyển thủ tại Hàn Quốc 3

Với những thông báo chính thức của LCK thì cộng đồng game thủ cũng có thể phần nào thở phào nhẹ nhõm trước viễn cảnh "chảy máu tài năng" của LCK. Ngoài ra với một môi trường thi đấu đẳng cấp như LCK cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để giải đấu tại Hàn Quốc có thể giữ được vị thế lớn nhất của mình. Bởi nếu chỉ đi theo tiếng gọi của đồng tiền thì những tuyển thủ như Faker, ShowMaker hay Canyon đã ký hợp đồng với những "đại gia" làng Esports như Cloud9 hay Team SoloMid rồi. 

Tất nhiên điều này đã không xảy ra khi mà những tuyển thủ này không hề có ý định muốn thi đấu cho LCS cả. Còn câu chuyện liên quan đến việc giới hạn lương của tuyển thủ chưa hề được đưa vào việc bàn luận chính thức của LCK, vì vậy chúng ta cũng sẽ có thể tạm an tâm về tình hình của LCK hiện tại

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang