Dendi bị đá ra khỏi đội hình Dota 2 B8 trong mùa giải sắp tới

Người anh quốc dân của tựa game Dota 2 đã bị đá ra khỏi đội hình của mình do dính đến một số điều luật của Valve

B8 Esports đã thực hiện một sự thay đổi cực kì lớn đối với đội hình Dota 2 của mình vào đầu tuần này, nhưng có vẻ như tổ chức đã bỏ qua một yếu tố cực kì quan trọng của hệ thống giải đấu Dota Pro Circuit: quyền sở hữu suất tham dự cho khu vực của họ.

Dendi bị đá ra khỏi đội hình Dota 2 B8 trong mùa giải sắp tới

Trong động thái gần đây nhất của đội tuyển, B8 đã cho xuống ghế dự bị các tuyển thủ Alimzhan “watson” Islambekov, Yaroslav “Limitless” Parshin, và Sergey “[T]SA” Timchenko - chỉ giữ lại người đồng sáng lập cũng như tuyển thủ huyền thoại Dendi trong đội hình chính thức mà thôi. Nhưng người hâm mộ sớm nhận thấy rằng Dendi đã bị loại khỏi danh sách tuyển thủ của B8 trên trang đăng kí đội tham dự DPC chính thức của Valve.

Dendi bị đá ra khỏi đội hình Dota 2 B8 trong mùa giải sắp tới 2

Điều này đến từ việc B8 hợp nhất với XactJlepbl để tránh việc bị xuống hạng trong mùa giải tiếp theo và đã nhận về vô vàn chỉ trích. B8 làm như thế chả khác nào bỏ qua hoàn toàn các vòng loại khi họ thi đấu cực kì kém cỏi và theo như người xem là chưa đủ xứng đáng để tiến sâu hơn. Và cũng vì vụ hợp nhất này, vị trí mà B8 đang có về mặt kĩ thuật chính là của XactJlebpl, Nofear vẫn sở hữu vị trí đó và đá đít Dendi đồng thời vẫn có quyền kiểm soát nó khi tiến tới DPC 2022.

Và nếu như chuyện này vẫn cứ tiếp tục mà không có thay đổi, đội hình mới của Dendi và B8 sẽ phải thi đấu ở hạng dưới của khu vực CIS trong mùa giải tiếp theo. Nếu không vượt qua được vòng loại, họ sẽ tự động bị xuống hạng và chấp nhận thi đấu các giải nhỏ hơn trong vài tháng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang