LMHT: Cộng đồng lo ngại về một CKTG 2021 nhàm chán khi chỉ còn những đại diện Trung và Hàn

Hiện tại thì CKTG 2021 chỉ còn lại những đại diện của Trung Quốc và Hàn Quốc khiến nhiều game thủ lo ngại về việc giải đấu này sẽ lại trở nên nhàm chán

Trong trận Tứ Kết cuối cùng tại CKTG 2021 giữa Gen.G EsportsCloud9 thì không một người nào dám tin tưởng rằng đội tuyển tại Bắc Mỹ có thể giành được chiến thắng. Nhưng với thành tích mà C9 đạt được tại Vòng bảng thì hầu hết những người hâm mộ tại LEC và LCS đều hi vọng rằng đội tuyển này có thể một lần phá vỡ được vị thế độc tôn của những đội tuyển đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc tại Iceland năm nay.

Tuy nhiên C9 lại không thể làm được những phép màu từng giúp cho họ có thể lội ngược dòng tại Vòng Bảng một cách ngoạn mục vừa qua. Dù tại ván đấu thứ 3 với Gen.G thì Cloud9 dù đã có một chút lấn lướt ở đầu trận nhưng bao nhiêu đó vẫn chưa đủ để đại diện của Bắc Mỹ có được một chiến thắng trước hạt giống số 2 của Hàn Quốc.

LMHT: Cộng đồng lo ngại về một CKTG 2021 nhàm chán khi chỉ còn những đại diện Trung và Hàn

Và sau chiến thắng của Gen.G thì kể từ Bán Kết cho đến cuối CKTG 2021 thì chỉ còn là một cuộc chơi của những đội tuyển đến từ LPL và LCK mà thôi, thậm chí số lượng tuyển thủ Hàn Quốc của cả 4 đội góp mặt tại Bán Kết là 17 người tất cả.

Chứng kiến việc CKTG 2021 chỉ còn là một sân chơi của những tuyển thủ người Hàn Quốc thì cộng đồng LMHT quốc tế đã có khá nhiều những ý kiến tranh cãi, ngoài việc nể phục sức mạnh của những tuyển thủ Hàn Quốc thì một bộ phận fan của LCS và LEC đã cho rằng phần còn lại của CKTG 2021 chỉ còn là sự nhàm chán. Thậm chí nhiều game thủ còn ví giải đấu này chẳng khác gì LCK Mùa Thu hay LCK Mở Rộng cả.

  • Vĩnh biệt Bắc Mỹ. Sẽ lại là một CKTG khác kết thúc với cuộc chơi của riêng Trung - Hàn. Đã mong CKTG 2021 sẽ có một khu vực nào khác phá thế độc tôn của 2 nơi này. Sẽ vô cùng nhàm chán khi chỉ có 2 khu vực này thay nhau thống trị LMHT
  • 3/4 đội là từ LCK. Tôi đoán nhà vô địch 2021 sẽ đến từ Hàn Quốc
  • Bán Kết, 4 đội, 17 tuyển thủ Hàn. Chào mừng đến với LCK Mùa Thu
  • Cảm ơn đã cho chúng tôi đến tham gia LCK Mùa Thu. Thân ái. Châu Âu và Bắc Mỹ
  • Vòng bảng hấp dẫn gấp 10 lần thế này
  • Vậy là đã đến Bán Kết. Những trận đấu ở Tứ Kết đều kết thúc với tỷ số 3-0 với sự chênh lệch cực lớn giữa các đội. Theo ý tôi thì có vẻ game đang không dược cân bằng lắm. Có lẽ cần thêm lượt ban. Hoặc họ nên cấm hẳn vào trang bị.
  • Với màn thể hiện của phương Tây ở CKTG năm nay, tôi không nghĩ các tuyển thủ châu Á sẽ còn muốn gia nhập

 Và trong một thống kê mới nhất thì CKTG 2021 chính là kỳ CKTG tệ nhất của Bắc Mỹ và Tây Âu khi đây là lần đầu tiên mà không có bất kì đội tuyển LEC hay LCS nào có thể thắng được một ván đấu nào tại vòng loại trực tiếp cả.

LMHT: Cộng đồng lo ngại về một CKTG 2021 nhàm chán khi chỉ còn những đại diện Trung và Hàn 2

Đây là lần đầu tiên mà không một đội tuyển LEC hay LCS này có thể thắng được một trận tại Vòng loại trực tiếp

Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận được rằng sức mạnh của những tuyển thủ người Hàn Quốc tại các kỳ CKTG là vô cùng lớn, thậm chí những cái tên từng bị đánh giá thấp như Gen.G hay T1 cũng đã thể hiện một phong độ hoàn toàn khác hẳn so với những gì mà họ đã thể hiện ở giải đấu Mùa Hè. Hiện tại những cái tên còn lại của LCK đang có lối chơi quá hoàn thiện so với phần còn lại của thế giới và cơ hội để LCK có thể tiếp tục giành lấy chức vô địch là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong những ngày tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang