Faze Clan tuyên bố tổ chức này sắp chạm mốc giá trị 1 tỉ USD

Tổ chức esports này đang có những mục tiêu cực kì lớn trong năm sau khi liên tiếp có những khoản đầu tư mạnh tay và hợp tác với những tập đoàn lớn.

Tổ chức esports Faze Clan đã thông báo rằng họ sắp trở thành một công ty đại chúng và đang trên đà sáp nhập với tập đoàn B.Riley Principal 150 Merger. Số tiền thỏa thuận được trong phi vụ lần này ước tính lên tới 1 tỉ USD - theo như phát ngôn của đại diện tổ chức này.

Faze Clan tuyên bố tổ chức này sắp chạm mốc giá trị 1 tỉ USD

Faze Clan là một tổ chức esports hoạt động trong rất nhiều tựa game và nổi tiếng nhất có thể kể đến CS:GO, Fortnite và Call of Duty, ngoài ra còn một số tựa game khác nữa. Gần đây, tổ chức này đã tạo ra một cơn sóng thần trong lĩnh vực giải trí cũng như streaming với thương vụ hợp tác cùng NICKMERCS - người đầu tiên trong lĩnh vực esports được hãng sản xuất đồ thể thao Under Amour kí hợp đồng hợp tác và đồng thời là một trong những streamer cực kì nổi tiếng trên Twitch. Mới đây NICKMERCS cũng vinh dự xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Sports Illutstrated.

Faze Clan tuyên bố tổ chức này sắp chạm mốc giá trị 1 tỉ USD 2

NICKMERCS - một trong những streamer nổi tiếng nhất trên Twitch

Một vài báo cáo cũng chỉ ra rằng tổ chức này sẽ lên sàn NASDAQ - sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới vào năm sau với biểu tượng của tổ chức. Nhưng một số đã phản bác tuyên bố của Faze khi họ nói rằng mình được định giá 1 tỉ USD. Jacob Wolf của trang báo Dot Esports đã chỉ ra rằng ngay cả TSM sau khi thỏa thuận sáp nhập khổng lồ với Swiftr cũng chỉ có giá trị bằng một nửa ước tính của Faze mà thôi.

Faze Clan tuyên bố tổ chức này sắp chạm mốc giá trị 1 tỉ USD 3

Cho dù điều này có đúng hay không, Faze Clan dự kiến sẽ mạnh tay trong việc chi tiêu vào năm tới. Mặc dùi đã đa dạng hóa các danh mục phương tiện truyền thông của mình, họ vẫn có thể sẽ tiếp tục bành trướng và chia nhánh các hạng mục kinh doanh của mình ra. Một số suy đoán cho rằng điều này có thể liên quan tới các lĩnh vực phần cứng, phần mềm hoặc các ngành nghề liên quan tới esports để tạo thành một hệ sinh thái riêng của tổ chức này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang