LMHT: Xuất hiện tin đồn Faker sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự, liệu có đúng sự thật?

Nghĩa vụ quân sự là một hoạt động bắt buộc dành cho các thanh niên đủ tuổi tại Hàn Quốc, nhưng liệu Faker có phải là một trường hợp ngoại lệ

Đối với bất kì thanh niên tại Hàn Quốc nào thì nghĩa vụ quân sự là một yêu cầu bắt buộc và chỉ có những người nằm trong những diện đặc biệt thì mới có thể được miễn hoặc hoãn thực hiện mà thôi, còn lại thì bất cứ tầng lớp người dân nào tại nơi đây, kể cả những ngôi sao trong những lĩnh vực thể thao, nghệ thuật....đều phải nhập ngũ đúng thời hạn.

Những người dù đến tuổi vẫn không thực hiện nghĩa vụ quân sự, hoặc cố tình né tranh sẽ phải nhận những hình phạt nặng nề, thậm chí đối với người nổi tiếng thì họ sẽ bị chính những người hâm mộ của mình ném đá, chỉ trích không thương tiếc.

Trong làng LMHT Hàn Quốc thì cũng sẽ có một số những cái tên tuyển thủ nổi tiếng chuẩn bị thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc vào năm 2022, trong đó có tuyển thủ Đường trên Khan của DK, hoặc một số cái tên cũng gần đến tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự đáng chú ý như Deft, Doinb, CoreJJ và đặc biệt nhất chính là Faker.

LMHT: Xuất hiện tin đồn Faker sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự, liệu có đúng sự thật?

Nói về Faker, trong một bài đăng mới đây nhất trên Reddit đã phân tích tình trạng thực hiện nghĩa vụ quân sự của các tuyển thủ LMHT đã và đang gần đến tuổi. Trong đó thì bài đăng này đã khẳng định rằng Faker sẽ không cần phải tham gia vào lực lượng quân đội bắt buộc. Nguyên do được bài đăng này nêu ra đó là Faker đã nghỉ học để theo đuổi sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp từ sớm, mà theo như luật lệ tại Hàn Quốc thì việc bỏ học (hoặc chưa hoàn thành) bậc học phổ thông sẽ không được xin nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự.

LMHT: Xuất hiện tin đồn Faker sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự, liệu có đúng sự thật? 2

Chủ đề này nhanh chóng nhận được khá nhiều sự quan tâm và bàn tán của cộng đồng game thủ LMHT quốc tế. Tuy nhiên nhanh chóng có những bình luận cho rằng luật nghĩ vụ quân sự của Hàn Quốc đã được thay đổi trong năm 2021 và khả năng mà Faker sẽ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc là vẫn có, kể cả khi anh phải thực hiện một số yêu cầu bổ sung bởi trình độ học vấn vẫn còn đang dang dở.

Nhưng với một người có sức ảnh hưởng lớn đến văn hóa tại Hàn Quốc như Faker thì anh sẽ có thể được phép lựa chọn Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt, yêu cầu người tham gia phải trải qua một khóa huấn luyện quân sự, đáp ứng đủ điều kiện 544 giờ tham gia những hoạt động tình nguyên trong suốt 34 tháng.

Một số ý kiến khác vẫn cho rằng nếu như Faker có thể đạt được thành tích tại một giải đấu thể thao quốc tế, cụ thể là Asian Games 2022 sắp tới khi Esports đã được bổ sung vào danh sách thi đấu thì việc anh được miễn nghĩa vụ quân sự là hoàn toàn có thể. Nhưng nếu giành được huy chương vàng thì Faker vẫn có thể phải tham gia vào Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt thay cho nghĩa vụ quân sự thông thường mà thôi.

LMHT: Xuất hiện tin đồn Faker sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự, liệu có đúng sự thật? 3

Nếu như bạn chưa quên thì cách đây 1 năm, Hạ Nghị sĩ Jeon Ki từng đề xuất đạo luật mới cho phép những nhân vật có tầm ảnh hưởng, nâng cao vị thế của Hàn Quốc như Faker, BTS được nâng độ tuổi bắt buộc thực hiện nghĩa vụ quân sự lên 30. Đề xuất này được đưa ra dưới dự đề xướng của Nghị sĩ Jeong Yong-gi và nhận được sự đồng thuận của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể Thao - Du lịch Hàn Quốc. 

Nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì đạo luật này vẫn chưa được thông qua và Faker vẫn sẽ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự như bất kì thanh niên nào đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang