LMHT: Meta trong CKTG 2021 được đánh giá khá cao khi 74 Tướng xuất hiện chỉ trong 3 ngày đầu tiên

Khác với những năm trước đây, meta xoay quanh CKTG 2021 của LMHT đang được người xem khá hào hứng khi gần một nửa trong tổng số tướng có trong game đã được xuất hiện ít nhất 1 lần trong các giải đấu ở 3 ngày thi đấu đầu tiên với nhiều chiến thuật khá độc đáo.

LMHT: Meta trong CKTG 2021 được đánh giá khá cao khi 74 Tướng xuất hiện chỉ trong 3 ngày đầu tiên

Giải đấu Chung Kết Thế Giới 2021 của LMHT đã bắt đầu vài ngày trước với nhiều sự phấn khởi từ các đội tuyển mới lẫn quen thuộc góp mặt trong năm nay. Chỉ mới vòng loại ban đầu, tuy nhiên những bất ngờ ở giia đoạn này cũng đủ khiến cộng đồng game thủ háo hức với số Champion pool khổng lồ được sử dụng bất chấp meta hiện tại.

Trong 3 ngày đầu tiên với 22 trận đấu, đã có 74 Tướng trong tổng số 157 Tướng trong LMHT được sử dụng ít nhất 1 lần ở mùa giải lần này. Trong số đó, Miss Fortune và Lucian là 2 Xạ Thủ hot nhất với tỉ lệ chọn 21/22 trận đấu - nhưng vẫn theo sau Irelia với tỉ lệ xuất hiện 100% (cả lượt chọn lẫn lượt cấm) trong tất cả các trận ở vị trí Đường giữa hoặc Đường trên. Một tướng hỗ trợ hot đi kèm thường thấy nhất là Leona với 18 trận đấu.

LMHT: Meta trong CKTG 2021 được đánh giá khá cao khi 74 Tướng xuất hiện chỉ trong 3 ngày đầu tiên 2

Điều bất ngờ ở meta hiện tại là sự xuất hiện khá nhiều của Amumu khi không bị cấm cũng được chọn khá nhiều ngay trong ngày đầu tiên và giảm dần ở ngày 2 và 3. Sự thay đổi này phần lớn nhờ vào đợt thay đổi 2 stack Q khống chế khá tốt của hắn, nhưng cũng đáng tiếc là trong 8 trận Amumu xuất hiện thì thua hết cả 7 trận, do đó có thể những ngày tiếp theo cậu sẽ vắng bóng trong bảng chọn/cấm của các đội tuyển. Ở đường giữa, Leblanc cũng xuất hiện khá nhiều và Lee Sin nếu không bị cấm cũng luôn được chọn làm vị trí Rừng quen thuộc.

Đối với số lượng tướng còn lại, nhiều tướng trong meta cũ cũng xuất hiện trở lại hoặc bị cấm vì lý do gì đó cũng đủ cho chúng ta thấy sự đa dạng về chiến thuật mà nhiều đội tuyển đang thử nghiệm hiện tại và vẫn chưa tung ra con át chủ bài mà mình nắm giữ cho các vòng đấu sâu hơn. Điều đáng tiếc ở đây là Vex - tướng mới nhất vừa được ra mắt vẫn chưa có màn chào sân lớn như mọi người mong đợi.

LMHT: Meta trong CKTG 2021 được đánh giá khá cao khi 74 Tướng xuất hiện chỉ trong 3 ngày đầu tiên 3

Chúng ta vẫn còn khá nhiều ngày thi đấu vòng loại sắp tới để chờ xem còn những tướng nào sẽ đột phá meta mới hiện tại, tuy nhiên có thể số tướng thử nghiệm sẽ dừng lại ở đây khi gần như tất cả tướng mạnh đều đã lộ diện trong bảng xếp hạng hiện tại và không còn nhiều đội tuyển còn sót lại chưa được thi đấu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang