LMHT: Riot Games Trung Quốc mở rộng điều tra bán độ, nhiều tuyển thủ LPL vào vòng nghi vấn

Khi Riot Games Trung Quốc bắt đầu mở rộng điều tra thì có khả năng hàng loạt tuyển thủ chuyên nghiệp tại LPL sẽ bị đưa vào vòng nghi vấn

Dù đã lắng xuống được một quãng thời gian nhưng những công cuộc điều tra vấn đề gian lận, tham gia cá cược, bán độ tại giải đấu hạng 2 của LMHT Trung Quốc vẫn đang được Riot Games thực hiện một cách gắt gao. Điều này bao gồm cả việc Riot Games Trung Quốc và Ban tổ chức của LPL đã tiến hành điều tra toàn bộ những tổ chức tham gia giải đấu này, cũng như là kiểm tra lại toàn bộ những tuyển thủ từng thi đấu tại LDL (kể cả những tuyển thủ chuyển sang giải đấu khác như LPL hoặc xuất ngoại...)

LMHT: Riot Games Trung Quốc mở rộng điều tra bán độ, nhiều tuyển thủ LPL vào vòng nghi vấn

Theo như những nguồn tin từ cộng đồng LMHT Trung Quốc cho biết, khi mà cuộc điều tra được Riot Games tích cực mở rộng sẽ khiến cho rất nhiều những tổ chức, tuyển thủ chuyên nghiệp của LMHT Trung Quốc từng tham gia những hành vi gian lận, bán độ sẽ bị đưa ra ánh sáng.

Những nguồn tin cũng cho biết rằng khi mà cuộc điều tra này kéo dài sẽ có thể dẫn đến những sự việc mà không người hâm mộ nào có thể lường trước được, một trong số đó chính là số lượng khổng lồ của những tuyển thủ "không trong sạch". Không chỉ tại LDP và cả những tuyển thủ, tổ chức tham gia tại LPL cũng đang bị Riot Games điều tra, khả năng cao sẽ phát hiện ra thêm không ít những trường hợp các tuyển thủ từng có những hành vi tương tự trong quá khứ.

LMHT: Riot Games Trung Quốc mở rộng điều tra bán độ, nhiều tuyển thủ LPL vào vòng nghi vấn 2

Trong một hé lộ gần đây của cựu tuyển thủ IG - Ning rằng Ban tổ chức của LPL vẫn sẽ tiếp tục tiến hành những cuộc điều tra diện rộng nếu họ phát hiện được những nghi vấn, hành vi tiêu cực từ phía các tuyển thủ. Những nguồn tin tại Trung Quốc cũng cho biết thêm rằng lần điều ra này sẽ ở một quy mô toàn diện, tức là mọi tuyển thủ, tổ chức thuộc 2 hệ thống giải đấu LPL lẫn LDL đều sẽ nằm trong danh sách thẩm vấn.

LMHT: Riot Games Trung Quốc mở rộng điều tra bán độ, nhiều tuyển thủ LPL vào vòng nghi vấn 3

Ở thời điểm hiện tại thì giải đấu LDL đã bị tạm hoãn vô thời hạn do hành vi dàn xếp, bán độ quy mô lớn tại giải đấu này bị vỡ lỡ. Tuyển thủ Bo của FPX cúng chính là ngòi nổ để cho Riot Games Trung Quốc có thể phát hiện được vụ bê bối chấn độ nền LMHT này, bởi tại LPL cũng xuất hiện không ít những tuyển thủ từng khoác áo của những đội tuyển trẻ tại LDL, và nếu quá trình điều tra hoàn tất thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều những cái tên bị "rờ gáy" trong tương lai gần.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang