LMHT: Dù phong độ không ổn định nhưng Faker vẫn là "gà đẻ trứng vàng" của T1

Faker vẫn có một giá trị truyền thông vô cùng lớn dù không còn ở thời kỳ đỉnh cao của mình nữa

Trong một thống kê mới nhất đến từ kênh E-sportschart thì tính đến tuần thi đáu thứ 9 của Vòng bảng LCK Mùa Xuân 2021, dù T1 không còn bất kì hi vọng nào để đạt được ngôi vị đầu bảng, nhưng đội tuyển này vẫn thể hiện sự ảnh hưởng vô cùng lớn của mình đói với cộng đồng LMHT Hàn Quốc về khía cạnh truyền thông.

Theo như thống kê này cho biết thì T1 đã độc chiếm toàn bộ 5 trận đấu có số lượng người xem cao nhất LCK tính đến thời điểm hiện tại. Dù đây là một số liệu từ E-sportschart nhưng Daily E-sports Hàn Quốc cũng đã đưa ra nhận định rằng: Đây là minh chứng cho cái gọi là 'hiệu ứng Faker', nhiều khán giả theo dõi LCK vì ở đó có T1, và ở T1 có Faker trong đó".

LMHT: Dù phong độ không ổn định nhưng Faker vẫn là gà đẻ trứng vàng của T1

Trong 5 trận đấu có nhiều người xem nhất tại LCK Mùa Xuân này thì trận đấu có nhiều lượt xem hàng đầu đó là cuộc chạm trán giữa T1 vs DWG KIA khi đạt số lượng người xem là 802.668, trong khi đó trận đấu top 2 là ngày ra quân của T1 khi gặp HLE, với 595.589 lượt người xem.

Sự khác biệt này đó là ở vị trí của Faker, bởi trận đấu với DK là trận đấu tiên mà Faker được đưa vào đội hình đánh chính của LCK Mùa Xuân 2021, trong khi đó trận mở màn với HLE thì Clozer lại là tuyển thủ được ban huấn luyện lựa chọn đầu tiên. Có thể hiểu một cách đơn giản đó là có hơn 200.000 người theo dõi trận đấu của T1 và DK chỉ vì có sự xuất hiện của Faker nếu chúng ta tính theo con số chênh lệch kể trên.

LMHT: Dù phong độ không ổn định nhưng Faker vẫn là gà đẻ trứng vàng của T1 2

Tất nhiên chúng ta cũng không nên bỏ qua những người hâm mộ của DWG KIA cũng góp mặt trong số lượng người xem khổng lồ đó, nhưng theo một số liệu thống kê khác đã cho thấy rằng ngay cả khi mà nhà Đương Kim Vô Địch CKTG 2020 thì DK vẫn chưa đủ sức hút để có thể sánh ngang được với T1, một đội tuyển Vĩ đại và giàu truyền thống với hàng loạt những siêu sao xuất hiện trong suốt quá trình phát triển của lịch sử LMHT.

Cụ thể thì T1 sở hữu cho mình một lượng người xem trung bình mỗi trận đấu vào khoảng 325.910 người xem, trong khi đó, DK chỉ đón nhận trung bình 249.993 lượt khán giả trong mỗi trận đấu.

LMHT: Dù phong độ không ổn định nhưng Faker vẫn là gà đẻ trứng vàng của T1 3

Sau khi thông tin này được hé lộ thì hàng loạt những chuyên gia của Hàn Quốc đã có thể dễ dàng đưa ra nhận định rằng Faker vẫn là một cái tên có thể tạo ra những khác biệt về mặt truyền thông. Những gì mà Quỷ Vương đã trải qua trong mùa giải này cũng thu hút được rất nhiều sự chú ý của toàn bộ giải đấu, từ việc Faker phải ngồi ghế dự bị cho đến những lần xuất hiện ít ỏi của mình tại vòng bảng.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang