Activision Blizzard sa thải gần 200 nhân viên, tặng mỗi người một gift card 200$ trong game

Activison-Blizzard đã báo cáo rằng họ đã sa thải gần 190 nhân viên, bao gồm 50 nhân viên từ công ty con chuyên về tổ chức sự kiện esports.

Bloomberg nói rằng số người bị sa thải chỉ chiếm chưa đầy 2% số lượng nhân viên của toàn công ty nên đây không phải là một chuyện quá to tát. Những người bị thôi việc ở công ty tổ chức sự kiện sẽ được số tiền tương ứng từ 90 ngày cho tới một năm làm việc. Bên cạnh đó, mỗi nhân viên bị sa thải sẽ nhận được gift card trị giá lên tới 200$ trong nền tảng battle.net – nền tảng chơi game trực tuyến của hãng.

Activision Blizzard sa thải gần 200 nhân viên, tặng mỗi người một gift card 200$ trong game

Sports Business Journal nói rằng, giám đốc điều hành của Activision là Tony Petitti chia sẻ rằng việc sa thải 50 người ở bộ phận tổ chức sự kiện esports là một bước đi của công ty trong quá trình thoát khỏi sự phụ thuộc vào các sự kiện ngoài trời khi đại dịch COVID-19 đang bùng phát trên khắp thế giới. Ông cũng chia sẻ rằng công ty đang lên kế hoạch cho tương lai khi tình hình trở nên tốt hơn.

Trao đổi với truyền thông, Petitti chia sẻ rằng sự việc này là cần thiết để công ty dồn tài nguyên nhiều hơn và tái cơ cấu lại một số bộ phận, thích ứng hơn trong hoàn cảnh hiện nay. Nhưng, ông chỉ nói về việc sa thải 50 nhân viên trong bộ phận tổ chức sự kiện esports, còn những người còn lại thì ông không hề đề cập tới dù chỉ một câu. ”Công ty đã học được rất nhiều điều trong năm vừa rồi về cách mà các giải đấu có thể được  tổ chức online như thế nào”, “chúng tôi hi vọng rằng sẽ được tập luyện nhiều hơn với nó”, Petitti chia sẻ.

Activision Blizzard sa thải gần 200 nhân viên, tặng mỗi người một gift card 200$ trong game 2

“Khi tới lúc, chúng ta phải chấp nhận rằng các giải đấu đang và sắp diễn ra cùng với tài nguyên của mình để tổ chức làm sao để có thể thỏa mãn được nhà đầu tư, các đội tuyển, cho chính giải đấu đó và cả người hâm mộ”.

Activision-Blizzard đứng thứ 2 trong danh sách những công ty sa thải nhân viên nhiều nhất trong vài năm trở lại đây. Năm 2019, Activision-Blizzard đã sa thải gần 800 nhân viên trong tháng 3, bao gồm 209 nhân viên của Blizzard.
 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang