LMHT: Giải đấu hạng 2 tại Trung Quốc bị hoãn vô thời hạn vì nạn bán độ triền miên

Sau khi hàng loạt những vụ bán độ được phơi bày thì Riot Games Trung Quốc đã quyết định tạm dừng giải đấu hạng 2 của khu vực này để mở rộng việc điều tra

Năm 2020 có thể được xem là một quãng thời gian không thật sự tốt đẹp của nền LMHT Trung Quốc khi họ đã để mất đi danh hiệu Vô địch CKTG sau 2 năm đánh dấu sự thống trị của giải đấu này, chưa kể sự kiện CKTG 2020 lại phải diễn ra trong điều kiện không có khán giả (trừ trận Chung Kết) do những ảnh hưởng nặng nền của dịch bệnh.

Đỉnh điểm nhất chính là vào khoảng cuối năm 2020 - đầu năm 2021 khi mà hàng loạt những vụ bán độ tại giải đấu hạng 2 LDL liên tục bị phanh phui. Qua rất nhiều những cuộc điều tra thì Riot Games Trung Quốc cũng đã nắm bắt được những mánh làm ăn từ những trận đấu chuyên nghiệp tại LDL, bao gồm việc dàn xếp kết quả của những trận đấu tập, những trận đánh Xếp hạng có sự góp mặt của những tuyển thủ nổi tiếng, và thậm chí là dàn xếp kết quả của những trận đấu chuyên nghiệp LDL.

LMHT: Giải đấu hạng 2 tại Trung Quốc bị hoãn vô thời hạn vì nạn bán độ triền miên

Trong đường dây tổ chức bán độ này cũng có sự xuất hiện của những HLV và tuyển thủ chuyên nghiệp nổi tiếng. Trong đó có một vài tuyển thủ đã lên tiếng xác nhận rằng họ đã bị ép buộc tham gia những trận đấu đã dàn xếp kết quả từ trước. 

Từ khi sự việc này được phát giác thì giải đấu LDL vẫn được tổ chức một cách bình thường và phía Riot chỉ chọn ra những ai có dấu hiệu khả nghi để tiến hành điều tra mà thôi. Tuy nhiên khi mà tuyển thủ Bo của FPX cũng lên tiếng khai báo về sự việc bị ép buộc tham gia những trận đấu được dàn xếp đã làm giọt nước tràn ly khiến cho ban tổ chức của giải đấu này phải đánh giá lại mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Sau khi trường hợp của Bo được phát hiện đã dấy lên nghi vẫn cho rằng có khả năng những tuyển thủ chuyên nghiệp đang thi đấu tại LPL cũng đã từng dính líu đến đường dây bán độ khi còn thi đấu tại LDL. Nhiều cư dân mạng cũng đã lên tiếng mỉa mai rằng giải đấu LDL chẳng khác gì một giải đấu "bán độ mở rộng" để chỉ trích sự yếu kém trong quản lý của hệ thống giải đấu này.

Và mới đây nhất thì Riot Games Trung Quốc đã đưa ra quyết định khiến cộng đồng game thủ tại Trung Quốc không khỏi bất ngờ, đó chính là việc tạm dừng vô thời hạn giải đấu LDL Mùa Xuân 2021 với mục đích "cải tổ lại bộ máy". Thời điểm mà giải đấu LDL này có thể quay trở lại cũng không được đề cập đến và nếu vụ việc này không được giải quyết một cách triệt để thì giải đấu này có thể sẽ bị hủy bỏ.

LMHT: Giải đấu hạng 2 tại Trung Quốc bị hoãn vô thời hạn vì nạn bán độ triền miên 2

Việc bán độ tại LDL cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến những tuyển thủ LPL, bởi theo như một chia sẻ của Ning - Cựu tuyển thủ Đi rừng của IG thì hoạt động điều tra những hành động tiêu cực tại các giải đấu LMHT Trung Quốc đang được tiến hành một cách ráo riết trong vòng nửa năm trở lại đây. Chỉ cần một dấu hiệu "quăng game" nhỏ thôi cũng khiến cho tuyển thủ đó lọt vào tầm ngắm của phía Riot Games Trung Quốc.

Điều này cũng phần nào tạo nên những áp lực tâm lý đến những tuyển thủ, dù họ không thật sự tham gia vào những thương vụ bán độ nhưng cũng có khả năng sẽ bị Riot điều tra.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler Mushoku Tensei - Thất Nghiệp Chuyển Sinh tập 22: Về lại quê nhà, Rudeus - Eris nhận tin cực sốc

Spoiler Mushoku Tensei - Thất Nghiệp Chuyển Sinh tập 22: Về lại quê nhà, Rudeus - Eris nhận tin cực sốc

Spoiler Mushoku Tensei Isekai Ittara Honki Dasu - Thất Nghiệp Chuyển Sinh Sang Thế Giới Khác Tôi Sẽ Nghiêm Túc tập 22, tóm tắt nội dung tập 21: Sau thời gian dài vất vả, cuối cùng Rudeus và Eris cũng về đến Fidoa. Họ sẽ gặp lại Ghyslaine và biết được những thông tin cực sốc... Eris đi làm vợ người ta?

Giải trí
Lên đầu trang