LMHT: Hàng loạt tuyển thủ VCS bị Riot Games thu hồi tài khoản rank Hàn của mình

Những tuyển thủ chuyên nghiệp tại VCS dù đã lên được rank Thách Đấu tại máy chủ Hàn Quốc nhưng cũng phải ngậm ngùi nhìn tài khoản của mình bị Riot Games lấy lại

Đối với những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, ngoài việc luyện tập chiến thuật chung với những thành viên trong đội thì họ cũng phải thường xuyên rèn luyện kỹ năng cá nhân của mình tại Xếp hạng đơn và máy chủ Hàn Quốc luôn là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời để cho bất kì tuyển thủ thuộc bất kì quốc gia nào có thể trau dồi tay nghề của mình.

Thậm chí nhiều tuyển thủ của LMHT Việt Nam cũng đạt được những bậc rank cao tại Rank Hàn và đây là một thành tích rất đáng để tự hào. Tuy nhiên trong năm nay thì VCS lại liên tục gặp phải vận rủi khi mà hàng loạt tài khoản của các tuyển thủ chuyên nghiệp bất ngờ bị Riot Games Hàn Quốc thu hồi lại.

LMHT: Hàng loạt tuyển thủ VCS bị Riot Games thu hồi tài khoản rank Hàn của mình

Vấn đề này lại hoàn toàn là lỗi xuất phát từ chính Riot Games, nguyên do là bởi những tài khoản do Riot cung cấp cho tuyển thủ từ ngày 07/01/2021 hiện đang có một mức elo ẩn cao đến bất thường, khiến cho những tuyển thủ sử dụng các tài khoản đó có thể leo rank với một tốc độ cực kì nhanh, điểm cộng thì nhiều nhưng điểm trừ lại chẳng có bao nhiêu.

Tất nhiên khi mà những tài khoản này gặp lỗi thì Riot Games phải đích thân sửa chữa, kết quả là hãng game này đã đưa ra quyết định thu hồi lại toàn bộ những tài khoản game cho những tuyển thủ chuyên nghiệp mà họ đã tùng cung cấp kể từ ngày 07/01/2021.

LMHT: Hàng loạt tuyển thủ VCS bị Riot Games thu hồi tài khoản rank Hàn của mình 2

Cũng bởi vì lý do này mà những tuyển thủ trẻ tuổi như SGB BeanJ dù đã phải đánh gần 300 trận tại rank Hàn và leo lên được Thách Đấu nhưng cũng phải đành từ bỏ tài khoản của mình, để rồi chờ Riot Games cung cấp một tài khoản hoàn toàn mới mà leo rank lại từ đầu. Ngoài ra cũng xuất hiện một tin đồn cho rằng khu vực VCS hiện đang được Riot lên kế hoạch cung cấp tài khoản rank Hàn kể từ tháng 02/2021, và nếu đây là tự thật thì toàn bộ những tuyển thủ Việt Nam sẽ phải leo rank lại từ đầu.

LMHT: Hàng loạt tuyển thủ VCS bị Riot Games thu hồi tài khoản rank Hàn của mình 3

Mức cộng điểm rank quá cao đối với những tài khoản do chính Riot Games cung cấp

Theo như nhiều đánh giá từ công đồng game thủ Việt lẫn quốc tế thì những lỗi trong rank Hàn cũng là nguyên nhân khiến cho những tuyển thủ trẻ tuổi tại VCS và rất nhiều khu vực khác có thể leo lên Thách Đấu một cách thần tốc như thế. Dù không thể phủ nhận được rằng những game thủ chuyên nghiệp này đều tài năng, nhưng việc sử dụng một tài khoản được buff "elo ẩn" sẽ là một sự không công bằng so với những người chơi còn lại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang