LMHT: Người hâm mộ hoang mang khi xuất hiện tin đồn Suning Gaming nợ lương tuyển thủ

Suning Gaming liên tục vướng phải những lùm xùm ngoài lề và mới đây nhất chính là việc nợ lương tuyển thủ

Trong một thông tin mới nhất thì một blogger có tuy tín của làng LMHT Trung Quốc đã hé lộ một thông tin "hành lang" về những sự kiện của LPL, cụ thể là những hé lộ liên quan đến tình trạng của Suning Gaming ở thời điểm hiện tại.

Nếu như bạn chưa biết thì blogger này cũng chính là người đã đưa tin một cách chính xác về việc SofM sẽ gia nhập vào Suning Gaming, hay Nuguri ký hợp đồng với FPX. Cũng bởi vì lý do này mà thông tin mà blogger này đăng tải đều rất đáng để tin cậy.

Nhưng thông tin được anh chàng blogger đăng tải lần này lại khiến cho cộng đồng người hâm mộ của Suning Gaming không khỏi hoang mang lo lắng, bởi hầu hết tin tức về đội tuyển này đều đi theo chiều hướng tiêu cực hơn là tích cực.

LMHT: Người hâm mộ hoang mang khi xuất hiện tin đồn Suning Gaming nợ lương tuyển thủ

"Suning (công ty mẹ) đã rao bán đội của họ được một thời gian rồi. Những kênh truyền thông chính thống đang rất thận trọng trong việc đón nhận thông tin này, nên việc đưa tin sẽ khá chậm trễ. Ở đây tôi chỉ đơn giản là nói chuyện phiếm thôi, nên tôi nghĩ là mọi người chỉ nên nghe và biết vậy thôi. Với thông tin mà tôi vừa nhận được hôm nay, thì vụ thương thảo chuyển giao giữa Suning E-Sports Club và Weibo hiện đang bị đình trệ. Tôi không rõ tình hình sẽ diễn biến như thế nào, nhưng tôi sẽ cố gắng tìm hiểu và cập nhật."

LMHT: Người hâm mộ hoang mang khi xuất hiện tin đồn Suning Gaming nợ lương tuyển thủ 2

- Vậy Bin sẽ được bán cho đội nào? TES ư?

- Vẫn còn quá sớm để nói về vấn đề này.

LMHT: Người hâm mộ hoang mang khi xuất hiện tin đồn Suning Gaming nợ lương tuyển thủ 3

 

- Nói vậy là Suning sẽ giải tán đội LMHT bất chấp việc CLB bóng đá của họ có nợ lương hay không à?

- Đây thực chất không hẳn là câu hỏi. Nhưng quả thật là có một số đội LPL đã lâm vào cảnh nợ lương trong năm nay.

Trong thời gian vừa qua thì đã xuất hiện khá nhiều những tin đồn liên quan đến việc Bin đang không còn tham gia vào những buổi đấu tập của SN thường xuyên như trước nữa, dẫn đến việc những tin đồn Bin bị đưa vào danh sách chuyển nhượng liên tục xuất hiện trong những ngày qua.

Vào ngày 02/03 thì tin đồn này càng có thêm nhiều cơ sở hơn nữa bởi sau trận đấu với TT thì SN đã thông báo rằng họ đã chiêu một thành công tuyển thủ Đường trên ADD, cùng sự xuất hiện của HLV Fury, đáng chú ý là ADD còn được đôn thẳng lên ngay đội 1 của đội tuyển này nữa cơ.

Tưởng chừng đây là một hành động mang tính bổ sung nhân lực cho giai đoạn nước rút của LPL Mùa Xuân 2021, nhưng nhiều người hâm mộ của đội tuyển này lại cảm thấy rằng đây giống như một động thái cho thấy việc Bin sẽ ra đi trong mùa giải sắp tới.

LMHT: Người hâm mộ hoang mang khi xuất hiện tin đồn Suning Gaming nợ lương tuyển thủ 4

Vấn đề nợ lương của SN xuất hiện tại thời điểm mà câu lạc bộ bóng đá Jiangsu F.C,tên cũ là Jiangsu Suning F.C (Giang Tô Tô Ninh) - Tổ chức thể thao "anh em" với Suning, tuyên bố phá sản do gánh khoản nợ lương lên tới 500 triệu NDT (63,8 triệu USD). Với tình trạng tài chính khó khăn của Suning như ờ thời điểm hiện tại thì việc đội tuyển LMHT gặp vấn đề nợ lương cũng là một điều dễ hiểu.

LMHT: Người hâm mộ hoang mang khi xuất hiện tin đồn Suning Gaming nợ lương tuyển thủ 5

Sau khi blogger này hé lộ việc thông tin mà SN nợ lương thì một số game thủ đã đưa ra một thuyết âm mưu rằng việc đội tuyển có một hình phạt nặng tay với những tuyển thủ của mình (trừ nhiều tháng lương) cũng là hình thức để họ có thể giảm tải quỹ lương của mình.

Lối thoát duy nhất của SN trong thời điểm này đó chính là chuyển giao quyền sở hữu của mình cho một tổ chức khác có tiềm lực tài chính hơn, mà ở đây chính là Weibo. Nhưng cũng theo như nguồn tin ở trên thì quá trình chuyển giao đang gặp khá nhiều khó khăn và tương lai của SofM cùng đồng đội đang trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết.

Nếu Weibo không thể thực hiện thương vụ bán lại đội tuyển của mình cho Weibo thì việc đưa Bin vào danh sách chuyển nhượng chính là bước đi đầu tiên trong việc cắt giảm nhân sự, mục đích là để thu về một nguồn lợi nhuận lớn nhằm trang trải chi phí cho đội tuyển ở thời điểm hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang