LMHT: HLV Ren hé lộ việc bản thân bị gạ "bán độ" với số tiền có thể lên đến hàng trăm triệu đồng

Bán độ có thể được xem là một trong những vấn nạn nhức nhối nhất của nền Esports Việt Nam và mới đây thì Thầy Ren cũng đã được một nhân vật bí ẩn chào mới với số tiền cho mỗi lần bán độ là vô cùng lớn

Kể từ khi sự việc của tuyển thủ PHT thuộc OverPower Esports bán độ được đưa ra ánh sáng thì vấn nạn này cũng trở thành một chủ đề nóng được công đồng LMHT Việt Nam không khỏi bàn tán xôn xao.

Thậm chí ngay cả Levi, một trong những Huyền thoại của làng LMHT Việt cũng từng tiết lộ rằng bản thân từng nhận được không ít những lời mời "bán độ" với cá giá vô cùng hời - 100 triệu cho một con Rồng. Chỉ cần bỏ qua một con Rồng thôi cũng đã có thể nhận được một số tiền bằng cả một tháng lương mới biết những thương vụ này béo bở như thế nào.

Tất nhiên Levi đã mạnh dạn từ chối những hành động trái phép này bởi vì anh cho rằng nó sẽ phá hoại nền thể thao điện tử nước nhà, thứ mà không biết bao nhiêu người đi trước đã cố gắng gầy dựng để Việt Nam có được những thành tựu về Esports như này hôm nay.

Và mới đây thì một trường hợp của HLV Ren - người hiện đang là HLV trưởng của Saigon Buffalo đã lên tiếng về vấn nạn này. Theo đó trong một hình ảnh mới nhất được đăng tải thì anh đã cho biết bản thân đã được mời một kèo bán Rồng từ một nhân vật bí ẩn.

LMHT: HLV Ren hé lộ việc bản thân bị gạ bán độ với số tiền có thể lên đến hàng trăm triệu đồng

LMHT: HLV Ren hé lộ việc bản thân bị gạ bán độ với số tiền có thể lên đến hàng trăm triệu đồng 2

Theo như Thầy Ren cho biết thì nhân vật bí ẩn này đã chào mời anh yêu cầu những người học trò của mình bỏ qua con Rồng đầu tiên trong trận đấu của Team Flash. Sau khi Ren từ chối lời đề nghị trên thì nhân vật này đã tiếp tục liên hệ với những thành viên khác trong đội với mức tiền tương tự.

Hình ảnh được Thầy Ren đăng tải có nội dung nói về việc nhân vật bí ẩn này đề nghị Thầy Ren yêu cầu người học trò của mình bỏ qua con Rồng đầu tiên khi đối đầu với Team Flash, bù lại anh sẽ nhận được một số tiền là 1,500 USD (tương đương 34,5 triệu VND).

Thậm chí người này còn có ý định hợp tác lâu dài với Ren và cho rằng nếu SGB có thể điều khiển kết quả thắng thua theo đúng yêu cầu của họ thì có thể nhận được những khoản tiền vô cùng lớn, lên đến 10.000 USD (tương đương 230 triệu đồng) cho mỗi một lần bán độ.

LMHT: HLV Ren hé lộ việc bản thân bị gạ bán độ với số tiền có thể lên đến hàng trăm triệu đồng 3

Nhân vật này thậm chí còn hé lộ rằng họ đã từng hợp tác với rất nhiều những đội tuyển đến từ những khu vực LMHT nổi tiếng như LPL, LDL và PCS. Không ngoại trừ những đối tượng này cũng có liên quan đến vụ việc bán độ vô cùng nặng nền tại giải đấu hạng 2 LPL từng khiến cho nền LMHT Trung Quốc không khỏi chấn động.

Sau khi từ chối lời mời này thì Thầy Ren cũng cho biết những phương tiện liên lạc của các tuyển thủ hiện đang nằm trong tầm kiểm soát của đội tuyển, với mong muốn có thể phòng chống những hành động tiêu cực trong môi trường thi đấu của VCS, vì vậy thầy cũng khẳng định rằng việc các tuyển thủ tham gia bán độ là không khả thi.

Trong trận đấu với Team Flash thuộc khuôn khổ Tuần thi đấu thứ 4 Vòng bảng VCS Mùa Xuân 2021, Saigon Buffalo đã xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 2-0, và việc Ren công bố thông tin này sau trận đấu có lẽ cũng là để thay cho lời khẳng định rằng cá nhân anh và các học trò sẽ không bao giờ dính líu tới những hành vi tiêu cực như vậy.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang