LMHT: Suning Gaming bất ngờ vướng phải bê bối đạo nhái sản phẩm truyền thông trắng trợn

Không chỉ có thành tích bết bát tại LPL Mùa Xuân 2021 mà Suning Gaming còn vướng phải bê bối sử dụng sản phẩm truyền thông là một sản phẩm đạo nhái

Từng là Á Quân CKTG 2020 với những thành tích không thể nào đáng nể hơn, Suning Gaming hiện tại đang gặp rất nhiều những vấn đề liên quan đến phong độ khi lại một lần nữa bị đả bại bởi JD Gaming với tỷ số 0-2 tại trận đấu thuộc khuôn khổ vòng bảng của LPL Mùa Xuân 2021. Nhưng có lẽ bao nhiêu đó vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất mà đội tuyển này gặp phải.

Cụ thể thì trước khi trận đấu giữa Suning và JDG diễn ra thì một họa sĩ tự do tại Trung Quốc đã tố cáo tấm poster của đội tuyển này đã đạo nhái lại một tác phẩm của anh chàng.

LMHT: Suning Gaming bất ngờ vướng phải bê bối đạo nhái sản phẩm truyền thông trắng trợn

Vị họa sĩ này đã chỉ ra được rất nhiều những nét tương đồng giữa poster của SN và tác phẩm của mình, cũng là một bối cảnh trung tâm thương mại, cùng hàng loạt băng rôn quảng cáo. Thậm chí khi người xem nhìn vào cũng có thể thấy được cách phối màu từ poster của SN cũng gần như giống hệt với bản gốc, chỉ có một điểm khác đó là bức vẽ này không đông đúc náo nhiệt như tác phẩm của GuangYuan.

LMHT: Suning Gaming bất ngờ vướng phải bê bối đạo nhái sản phẩm truyền thông trắng trợn 2

LMHT: Suning Gaming bất ngờ vướng phải bê bối đạo nhái sản phẩm truyền thông trắng trợn 3

Cũng ngay sau khi bài đăng của họa sĩ này được đăng tải thì phía Suning Gaming cũng đã phải đưa ra một thông báo chính thức về sự việc này trên trang Weibo của đội tuyển. Theo đó thì đội tuyển đã gửi lời xin lỗi của mình đến họa sĩ GuangYuan vì đã "tham khảo bố cục và sáng kiến" của vị họa sĩ từ phiên bản gốc.

Suning Gaming cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ liên hệ với họa sĩ GuangYuan để gửi lời xin lỗi trực tiếp, đồng thời gỡ bỏ toàn bộ nội dung bọ tố cáo trên những nền tảng truyền thông của đội tuyển.

LMHT: Suning Gaming bất ngờ vướng phải bê bối đạo nhái sản phẩm truyền thông trắng trợn 4

Tuy nhiên vị họa sĩ này lại không hoàn toàn chấp nhận lời xin lỗi trên, mà anh còn lên tiếng chỉ trích gay gắt rằng: "Đây không thể gọi là 'tham khảo khi chưa cho phép' được, mà là một hành động ăn cắp trắng trợn. Tôi sẽ không chấp nhận một lời xin lỗi mơ hồ như thế này."

LMHT: Suning Gaming bất ngờ vướng phải bê bối đạo nhái sản phẩm truyền thông trắng trợn 5

Với phản ứng vô cùng mạnh mẽ của vị họa sĩ trên thì chúng ta có thể thấy được rằng vụ bê bối "đạo nhái" này sẽ còn kéo dài, đồng thời hình ảnh của Suning Gaming sẽ trở nên tệ hơn trong mắt người hâm mộ LMHT tại Trung Quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang